Cách gõ tiếng Việt có dấu trong Proshow Producer

Như chúng ta đã biết Proshow Producer là phần mềm tạo video sildeshow ảnh chuyên nghiệp hàng đầu thế giới hiện nay và được rất nhiều người trên thế giới tin dùng. Proshow Producer sở hữu các tính năng rất mạnh mẽ và thuận tiện nên việc tạo video ảnh trở nên rất đơn giản. Hiện nay cũng có khá nhiều bạn đang sử dụng Proshow Producer để tự tạo cho mình những video đẹp, tuy nhiên những bạn mới dùng thường hay gặp một lỗi khá khó chịu đó là lỗi Font khi gõ Tiếng Việt có dấu. Vì vậy ở bài viết này ThuThuatPhanMem.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách để khắc phục lỗi font khi gõ Tiếng Việt trong Proshow Producer cũng như Proshow Glod, mời các bạn tham khảo.

Cách gõ tiếng Việt có dấu trong Proshow Producer

Những thứ cần có để gõ Tiếng Việt:

- Phần mềm gõ Tiếng Việt Unikey – Link tải: https://www.unikey.org/

- Font chữ Việt Nam – Link tải: https://thuthuatphanmem.vn/download-bo-font-tieng-viet-day-du-cho-may-tinh-tcvn-vni-thu-phap-unicode/

Quan trọng: Để gõ Tiếng Việt không bị lỗi Font các bạn cần chọn bảng mã như sau:

- Nếu bạn sử dụng Font chữ dạng VNI như: VNI-Times, VNI Cooper, ... thì trên Unikey các bạn chọn bảng mã VNI Windows.

Bảng mã VNI Windows

- Nếu bạn sử dụng Font chữ dạng VN như: .VnArial, .VnTime, .VnTimeH, .. thì trên Unikey các bạn chọn bảng mã TCVN3 (ABC).

Bảng mã TCVN3 (ABC)

Bây giờ bạn có thể viết tiếng Việt có dấu trong phần mềm, tuy trong ô trống chữ vẫn lỗi font nhưng chữ hiển thị trong video không bị lỗi là được rồi.

Đã có thể viết tiếng Việt có dấu trong phần mềm

Trên đây là bài hướng dẫn cách gõ Tiếng Việt có dấu trong Proshow Producer, hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn, chúc các bạn thành công!

Viết bình luận