Top 5 phần mềm tìm file trùng lặp tốt nhất 2024

File trùng lặp trên máy tính sẽ chiếm dung lượng và đôi khi khiến bạn nhầm lẫn khi cần tìm file gốc. Với top 5 phần mềm tìm file trùng lặp tốt nhất, bạn có thể loại bỏ những file trùng lặp nhanh chóng, dễ dàng.

Top 5 phần mềm tìm file trùng lặp tốt nhất 2024

1. Auslogics Duplicate File Finder

Auslogics Duplicate File Finder

Auslogics là hãng phần mềm uy tín với nhiều phần mềm hữu ích dành cho máy tính như Disk Defrag, File Recovery... Với công cụ Auslogics Duplicate File Finder, bạn có thể dễ dàng quét và liệt kê những file trùng nhau một cách hiệu quả. Phần mềm cũng không quá khó sử dụng với người mới bắt đầu bởi hãng đã tối ưu giao diện trên ứng dụng và lược bỏ đi những thành phần không cần thiết.

Link tải về phần mềm tại https://www.auslogics.com/en/software/duplicate-file-finder/?mode=desktop

2. DuplicateCleaner

DuplicateCleaner

DuplicateCleaner liệt kê chi tiết những file bị trùng lặp qua một bộ lọc và thiết lập từ người dùng. Với công cụ này bạn có thể thiết lập và tìm kiếm những file đích bị trùng một cách hiệu quả và chính xác nhất. Tuy nhiên, giao diện của phần mềm khá rối mắt và nhiều thông tin và bạn sẽ mất thời gian làm quen và sử dụng.

Link tải về phần mềm tại https://www.duplicatecleaner.com/

3. CCleaner

CCleaner

CCleaner có lẽ không quá xa lạ với nhiều người dùng máy tính bởi công cụ dọn dẹp trên máy tính khá nổi tiếng và thường được tích hợp trong các bản ghost Windows. Bên cạnh các tính năng dọn dẹp hệ thống như cache, junk file... thì một tính năng khá hữu ích mà có thể bạn không biết đó chính là Duplicate Finder. Bạn có thể tìm tính năng này trong mục Tool/Duplicate Finder. Tính năng này khá dễ sử dụng và bạn chỉ cần một vài thao tác thiết lập, nhấn tìm kiếm và các file trùng lặp sẽ được hiển thị trên màn hình trong giây lát.

Link tải về phần mềm tại https://www.ccleaner.com/ccleaner/download

4. Easy Duplicate Finder

Easy Duplicate Finder

Easy Duplicate Finder khá nhỏ gọn và dễ sử dụng. Phần mềm sẽ chia thành ba bước để bạn dễ dàng sử dụng và quét file với Bước 1 là thiết lập thư mục, dạng file để quét còn Bước 2 là tiến hành quét và gửi báo cáo số lượng file trùng và Bước 3 là phần hiển thị chi tiết các file bị trùng, đưa ra lựa chọn cho người dùng nên xoá hay giữ file bị trùng.

Link tải về phần mềm tại https://www.easyduplicatefinder.com/download.html

5. SearchMyFiles

SearchMyFiles

Nếu bạn muốn tìm một công cụ miễn phí, hoạt động nhanh chóng thì SearchMyFiles sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời đó. SearchMyFiles là công cụ mã nguồn mở miễn phí đến từ NirSoft – tác giả của hàng loạt công cụ miễn phí và hữu ích như WirelessKeyView, IPNetInfo... Phần mềm nhỏ gọn, hoạt động mượt mà và tìm kiếm với thời gian nhanh chóng, kết quả chính xác.

Link tải về phần mềm tại https://www.nirsoft.net/utils/searchmyfiles-x64.zip

Với top 5 công cụ tìm kiếm file trùng lặp tốt nhất trong bài viết, bạn có thể sử dụng để quét những file lặp trong hệ thống và giải phóng bộ nhớ tốt hơn. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận