Top 5 phần mềm soạn thảo văn bản tốt nhất hiện nay

Phần mềm soạn thảo là một trong những công cụ hỗ trợ văn phòng giúp người dùng có thể soạn thảo văn bản, viết và chuẩn bị những văn bản số phục vụ các mục đích khác nhau. Đến với bài viết này, ThuThuatPhanMem.vn sẽ giới thiệu cho các bạn top 5 phần mềm soạn thảo văn bản tốt nhất hiện nay.

Top 5 phần mềm soạn thảo tốt nhất hiện nay

1. Microsoft Word

Microsoft Word

Truy cập trang web: Microsoft Word

Nói tới soạn thảo văn bản tất nhiên chúng ta không thể bỏ qua ông lớn đứng đầu trong lĩnh vực này. Microsoft Word là phần mềm soạn thảo văn bản phổ biến đứng đầu ở Việt Nam. Hầu hết người sử dụng máy tính văn phòng đều cài đặt cho mình một phiên bản Word.

Phần mềm này luôn được phía công ty mẹ Microsoft cải tiến qua nhiều năm và thường cho ra những phiên bản mới nhất, chứa những công cụ soạn thảo mạnh, đáp ứng nhiều nhu cầu của người sử dụng. Người ta thậm chí còn đùa với nhau rằng nếu bạn có thể thành thạo hết tất cả những chức năng có trong Word thì có lẽ các bạn sẽ được Microsoft mời về làm việc cho mình, đủ thấy công cụ sử dụng trong Word đa dạng như thế nào.

2. OpenOffice

OpenOffice

Truy cập trang web: OpenOffice

OpenOffice là một phần mềm soạn thảo của công ty Apache. Nó hỗ trợ người sử dụng với những chức năng soạn thảo mạnh mẽ như tạo văn bản, làm bài thuyết trình, tạo bảng tính, tạo sơ đồ…

Tuy rằng không có độ phủ sóng mạnh như Microsoft Word nhưng trong vòng 10 năm trở lại đây OpenOffice cũng là một phần mềm soạn thảo không ngừng lớn mạnh và phát triển. Đặc biệt với mã nguồn mở, người dùng có thể dễ dàng cài đặt và sử dụng mà không cần phải lo nghĩ vấn đề đăng ký tài khoản để trả phí.

3. LaTeX – Texmaker

LaTeX – Texmaker

Truy cập trang web: LaTeX – Texmaker

LaTeX – Texmaker là ứng dụng soạn thảo miễn phí hỗ trợ cho nhiều hệ điều hành khác nhau. Nó có nhiều công cụ cần thiết để soạn thảo và chỉnh sửa file định dạng.

LaTeX – Texmaker là phần mềm định dạng rất tốt cho phép thiết kế bản in ấn với chất lượng bản in cao.

4. AbiWord

AbiWord

Truy cập trang web: AbiWord

AbiWord là một phần mềm soạn thảo dưới dạng Portable, có nghĩa là các bạn không cần phải cài đặt mà vẫn có thể sử dụng. AbiWord rất nhỏ gọn tiện dụng và các bạn có thể copy nó vào USB hay ổ nhớ ngoài để sử dụng tiện lợi.

AbiWord rất tương thích với hệ điều hành của Microsoft nên nó có thể dễ dàng được mở bằng phần mềm Word thông dụng.

5. Celtx

Celtx

Truy cập trang web: Celtx

Nếu như các bạn có ước mơ trở thành nhà viết kịch bản phim truyện thì Celtx sẽ là một lựa chọn rất sáng giá dành cho bạn. Celtx rất hiệu dụng khi giúp các bạn sáng tác kịch bản trực tuyến, được làm ra để dành cho các nhà quảng cáo và viết kịch bản phim truyện…

Nó có rất nhiều công dụng hữu ích và dễ sử dụng, và nó cũng hoàn toàn miễn phí cho người sử dụng.

Viết bình luận