Top phần mềm thiết kế mạch điện tử tốt nhất

Việc thiết kế mạch điện tử nay cũng đã đơn giản hơn khi có sự ra đời của một loạt các phần mềm thiết kế mạch. Các phần mềm thiết kế mạch điện tử trên thị trường hiện nay rất đa dạng và chúng đều có đẩy đủ các tính năng hỗ trợ cho người sử dụng. Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm sẽ gửi đến các bạn Top phần mềm thiết kế mạch điện tử tốt nhất.

Top phần mềm thiết kế mạch điện tử tốt nhất

1. Altium Designer

Altium Designer

Một trong số những công cụ thiết kế mạch điện tử đầu bảng hiện nay là Altium Designer, với một loạt các tính năng nổi bật đã giúp cho Altium Designer lấy lòng được rất nhiều người sử dụng. Không chỉ có thiết kế hiện đại, Altium Designer còn có một loạt các tính năng như: Tinh chỉnh bo mạch và FPGA, phát triển phần mềm nhứng FPGA, bố trí mạch in (PCB)… Đối với những người chuyên thiết kế bo mạch thì Altium Designer không thiếu bất kì tính năng gì để hỗ trợ họ trong quá trình làm việc. Tuy nhiên, đây là một phần mềm trả phí và mức phí của chúng tương đối cao.

2. Eagle

Eagle

Phần mềm Eagle đến từ nhà AutoDesk danh giá được đánh giá rất cao về khả năng thiết kế mạch điện tử nhờ một giao diện đẹp và dễ dàng sử dụng. Đây là một phần mềm mã nguồn mở nên chúng có được rất nhiều sự hỗ trợ từ phía người sử dụng. Bên cạnh đó, phần mềm Eagle có khả năng hiển thị bố cục, đường mạch chi tiết để người sử dụng có thể theo dõi được đầy đủ các chi tiết của một bảng mạch.

3. Proteus

Proteus

Proteus là một trong số những công cụ thiết kế mạch được sinh ra từ đời đầu, phần mềm có đầy đủ các tính năng hỗ trợ người sử dụng thiết kế bảng mạch đơn giản cho đến phức tạp. Các tính năng trên Proteus tập trung xoay quanh việc tạo đường nét, đường mạch cho bảng mạch một cách chi tiết. Công cụ Proteus rất gọn nhẹ và không yêu cầu hệ thống máy tính quá mạnh để chạy ứng dụng.

4. Sprint Layout

Sprint Layout

Khi nhắc đến các phần mềm thiết kế mạch điện tử hiện đại thì chắc chắn Sprint Layout sẽ là ứng cử viên đầu tiên. Phần mềm Sprint Layout hỗ trợ rất nhiều tính năng khác nhau như: Hỗ trợ vẽ 02 mặt mạch song song, hỗ trợ thêm các chân cắm trực tiếp trên bảng mạch,… Phần mềm không giới hạn kích thước của bảng mạch điện tử nên các bạn có thể tạo ra những bảng mạch có kích thước vô cùng lớn. Các đường đổ Plate, Print Layout trên phần mềm cũng rất rõ ràng và chi tiết giúp người xem hiểu rõ được bố cục của bảng mạch điện tử.

5. Orcad

Orcad

Những người yêu thích sự đơn giản, tiện lợi và dễ dàng sử dụng thì chắc chắn không thể bỏ qua Orcad. Phần mềm này được sinh ra để vẽ sơ đồ nguyên lý, vẽ mạch in, Pspice để giả lập và một loạt các tính năng khác nhau có liên quan đến mạch điện tử. Đối với những người thiết kế mạch điện tử cơ bản thì chắc chắn Orcad sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo.

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã chia sẻ đến các bạn Top những phần mềm thiết kế mạch điện tử tốt nhất hiện nay. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận