Top 10 phần mềm kiểm tra đạo văn chính xác nhất

Kiểm tra đạo văn, so sánh văn bản là việc cần thiết trước khi bạn nộp bài luận văn của mình. Trong bài viết này, chúng ta cùng khám phá những phần mềm kiểm tra đạo văn chính xác nhất hiện nay.

Top 10 phần mềm kiểm tra đạo văn chính xác nhất

1. Plagiarism Checker X

Plagiarism Checker X

Plagiarism Checker X giúp người dùng kiểm tra nội dung văn bản trùng lặp, dễ sử dụng và phù hợp với nhiều đối tượng người dùng khác nhau như sinh viên, phóng viên. Với công cụ này, bạn có thể so sánh nội dung giữa 2 văn bản hoặc kiểm tra trực tuyến lỗi chính tả trùng lặp trong văn bản nhanh chóng. Phiên bản miễn phí sẽ giới hạn nhiều tính năng và nếu bạn có nhu cầu sử dụng nhiều hơn thì phiên bản Professional sẽ giúp bạn xử lý khối lượng công việc nhiều hơn.

- Link tải về Plagiarism Checker X tại đây: https://plagiarismcheckerx.com/

2. Plagiarism Detector

Plagiarism Detector

Plagiarism Detector là công cụ kiểm tra đạo văn mạnh mẽ với khả năng quét và tìm kiếm các nội dung đạo văn trên Internet hiệu quả. Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng Plagiarism Detector ngoại tuyến bằng cách so sánh nội dung trùng lặp trong các file văn bản đã lưu trên máy tính. Sau quá trình quét và kiểm tra nội dung trùng lặp, ứng dụng sẽ hiển thị báo cáo cho người dùng biết và bạn có thể xuất file báo cáo với những định dạng khác nhau như PDF, HTML… để tiện lợi trong việc theo dõi và quản lý.

- Link tải về Plagiarism Detector tại đây: https://plagiarism-detector.com/c/en/index.php

3. Dupli Checker

Dupli Checker

Dupli Checker là công cụ kiểm tra đạo văn trực tuyến và bạn không cần phải cài đặt phần mềm trên máy tính để sử dụng mà chỉ cần mở trình duyệt, truy cập trang web Dupli Checker để sử dụng. Dupli Checker cho phép người dùng tra cứu nội dung văn bản xem có trùng khớp với bất kỳ nội dung nào được đăng tải trước đó trên Internet hay không và tỷ lệ trùng khớp bao nhiêu % để người dùng so sánh. Ngoài ra, người dùng cũng có thể xuất file báo cáo dưới định dạng PDF để tự so sánh và chỉnh sửa tài liệu ngoại tuyến một cách dễ dàng, tiện lợi.

- Link truy cập trang web tại đây: https://www.duplichecker.com/

4. Quetext

Quetext

Quetext khá đơn giản và dễ sử dụng, giúp người dùng kiểm tra đạo văn nhanh chóng. Quetext là công cụ kiểm tra đạo văn trực tuyến và bạn chỉ cần truy cập trang web để sử dụng. Quetext cung cấp những tính năng kiểm tra đạo văn mạnh mẽ và hiển thị các trang web có nội dung trùng với nội dung mà bạn cung cấp.

- Link truy cập Quetext tại đây: https://www.quetext.com/plagiarism-checker

5. SmallSEOTools

SmallSEOTools

SmallSEOTools là website cung cấp các dịch vụ dành cho "dân SEO" như kiểm tra đạo văn. Với SmallSEOTools, bạn có thể tra cứu và tìm kiếm đoạn văn bản có trùng lặp với bất kỳ nội dung nào được đăng tải trên các website trước đó hay không? Thao tác kiểm tra đạo văn trên SmallSEOTools khá đơn giản, bạn chỉ cần copy nội dung và click vào Check Plagiarism và chờ kết quả hiện lên.

- Link truy cập SmallSEOTools tại đây: https://smallseotools.com/plagiarism-checker/

6. Kiemtradaovan

Kiemtradaovan

Kiemtradaovan ghi điểm nhờ giao diện tiếng Việt dễ sử dụng. Nguyên lý hoạt động trên Kiemtradaovan là khi người dùng nhập nội dung cần tra cứu và bấm Kiểm tra đạo văn thì website sẽ chia nội dung thành các đoạn văn nhỏ và quét các kết quả trùng lặp trên Google. Sau đó, người dùng sẽ nhận thấy trạng thái Đã tồn tại ở phía bên phải màn hình tức là nội dung đó đã có người đăng tải trước và bạn click vào đoạn văn để xem trang nguồn chứa nội dung đó.

- Link truy cập website tại đây: http://kiemtradaovan.com/kiem-tra-dao-van

7. Grammarly

Grammarly

Nhắc tới Grammarly, nhiều người biết đến dịch vụ kiểm tra chính tả mạnh mẽ nhưng không biết rằng Grammarly cũng cung cấp dịch vụ kiểm tra đạo văn khá tốt và nhanh chóng. Với cơ sở dữ liệu lên tới hàng triệu website giúp cho dịch vụ này tìm kiếm và lọc kết quả chuẩn xác và chi tiết. Ngoài tính năng kiểm tra đạo văn thì Grammarly còn kiểm tra cấu trúc ngữ pháp và lỗi chính tả của đoạn văn mà người dùng cung cấp giúp bạn chỉnh sửa nhanh chóng. Tuy nhiên, Grammarly vẫn còn tồn tại khuyết điểm lớn đó là việc kiểm tra nội dung đạo văn tiếng Việt chưa đầy đủ và chính xác.

- Link truy cập dịch vụ kiểm tra đạo văn của Grammarly tại đây: https://www.grammarly.com/plagiarism-checker

8. Check plagiarism

Check plagiarism

Check plagiarism là một công cụ trực tuyến khá hữu ích giúp bạn kiểm tra đạo văn miễn phí và chuẩn xác. Kết quả sau khi tra cứu sẽ chia thành các mục nhỏ với trạng thái Plagiarized tức là đoạn văn đó đã có người đăng tải trước đó và Unique tức là đoạn văn đó chưa có người đăng tải. Ngoài ra, bạn có thể tra cứu trang web chứa nội dung gốc để theo dõi.

- Link truy cập Check plagiarism tại đây: https://www.check-plagiarism.com/

9. Plagiarism Checker

Plagiarism Checker

Plagiarism Checker có giao diện tiếng Việt dễ sử dụng và thao tác. Điểm cộng trên Plagiarism Checker đó là hỗ trợ kiểm tra đạo văn với nội dung tiếng Việt đầy đủ và chính xác. Ngoài ra, công cụ trực tuyến này còn giúp người dùng phân tích nội dung đoạn văn và đưa ra báo cáo chính xác về độ dài văn bản, số lượng từ, ấm tiết cà cả mật độ từ khóa. Người dùng có thể tải về báo cáo dưới dạng PDF sau khi kiểm tra để so sánh và đối chiếu trên các thiết bị khác nhau.

- Link truy cập website tại đây: https://www.plagiarismchecker.co/vi

10. Prepostseo

Prepostseo

Prepostseo có giao diện tiếng Anh khá đơn giản và hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, khả năng kiểm tra đạo văn trên Prepostseo khá chính xác và nhanh chóng. Người dùng có thể tra cứu nội dung trùng lặp được đăng tải trên website nào và bài viết cụ thể nào để tiện theo dõi.

- Link truy cập website tại đây: https://www.prepostseo.com/plagiarism-checker

Với những gợi ý về các phần mềm, công cụ kiểm tra đạo văn trong bài viết, chúng ta sẽ không phải lo lắng quá nhiều về việc đạo văn hay vấn đề bản quyền trên Internet nữa. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận