Top 3 phần mềm tạo máy ảo tốt nhất 2024

Các phần mềm tạo máy ảo được người dùng máy tính sử dụng với mục đích cài đặt, trải nghiệm một hệ điều hành khác so với hệ điều hành đang sử dụng. Ngoài ra thì đây cũng là cách để nhiều người test những phần mềm mới hoặc những phần mềm đang trong quá trình phát triển. Hiện nay có khả nhiều phần mềm tạo máy ảo khác nhau trên thị trường và để giúp các bạn có thể chọn ra cho mình được những phần mềm tốt thì ở bài viết này ThuThuatPhanMem.vn sẽ giới thiệu đến các bạn top 3 phần mềm tạo máy ảo tốt nhất hiện nay, mời các bạn tham khảo.

Top 3 phần mềm tạo máy ảo tốt nhất

1. Phần mềm VMware Workstation

Link tải: https://www.vmware.com/products/workstation-pro.html

Phần mềm VMware Workstation

Với gần hai mươi năm trên thị trường, VMware Workstation thường được coi là tiêu chuẩn công nghiệp khi nói đến các ứng dụng máy ảo - với bộ chức năng mạnh mẽ nó có thể đáp ứng mọi nhu cầu ảo hoá của người dùng.

VMware Workstation hỗ trợ chạy đồ hoạ 3D tiên tiến bằng cách hỗ trợ DirectX 10 và OpenGL 3.3, loại bỏ sự phân giải hình ảnh và video trong máy ảo của bạn ngay cả khi chạy các ứng dụng đồ họa chuyên sâu. Tính năng Snapshot của VMware cho phép bạn thiết lập nhiều điểm khôi phục khác nhau để thử nghiệm và hệ thống nhân bản của nó giúp bạn tạo nhiều phiên bản máy ảo giống nhau - cho phép bạn chọn giữa các bản sao độc lập hoặc các bản sao được liên kết dựa trên bản gốc để tiết kiệm dung lượng ổ cứng.

VMware Workstation có hai phiên bản: Workstation Player, Workstation Pro. Workstation Player cho phép bạn tạo máy ảo mới, hỗ trợ hơn 200 hệ điều hành khách, chia sẻ file giữa máy chủ - khách, chứa toàn bộ tính năng đồ họa hữu ích, cũng như hỗ trợ màn hình 4K. Phiên bản miễn phí tất nhiên luôn hạn chế tính năng. Bạn có thể dùng thử nó một thời gian. Nếu thích và thấy cần, hãy nâng cấp phần mềm lên bản Pro để có thể chạy nhiều máy ảo cùng lúc, nhân bản, chụp ảnh nhanh và quản lý mạng phức tạp, tạo và giám sát máy ảo mã hóa…

2. Phần mềm VirtualBox

Link tải: https://www.oracle.com/virtualization/virtualbox/index.html

Phần mềm VirtualBox

VirtualBox có một lượng người dùng trung thành nhờ sự kết hợp giữa thẻ giá miễn phí, hỗ trợ đa nền tảng và một số lượng lớn các tính năng giúp chạy và duy trì máy ảo dễ dàng. Các mô tả và thông số máy ảo được lưu trữ hoàn toàn trong các tệp XML thuần văn bản để dễ dàng di chuyển và chia sẻ thư mục dễ dàng. Tính năng “Guest Additions” của nó, có sẵn cho Windows, Linux và Solaris, làm cho VirtualBox trở nên thân thiện, cho phép bạn cài đặt phần mềm trên máy ảo cấp thêm các đặc quyền cho máy chủ cho các tác vụ như chia sẻ file, chia sẻ ổ đĩa và thiết bị ngoại vi, và hơn thế nữa.

VirtualBox hỗ trợ một loạt các hệ điều hành khác nhau, từ XP đến 10 cũng như Windows NT và Server 2003. Nó cho phép bạn chạy các máy ảo với Linux 2.4 trở lên, Solaris và OpenSolaris ngoài OpenBSD. Bạn thậm chí còn có tùy chọn quay về quá khử để chạy OS / 2 hoặc DOS / Windows 3.1, cho mục đích hoài cổ hoặc chơi một số mục yêu thích cũ của bạn như " Wasteland" hoặc "Pool of Radiance " trong môi trường tự nhiên của chúng. Bạn cũng có thể chạy macOS trong máy ảo bằng VirtualBox, tuy nhiên nó sẽ chỉ hoạt động nếu được cài trên máy Mac.

3. Phần mềm QEMU

Link tải: https://www.qemu.org/download/

Phần mềm QEMU

QEMU là một công cụ ảo hóa mạnh mẽ cho các máy Linux được xây dựng trên hệ thống KVM (Máy ảo dựa trên hạt nhân). Đây là một phần mềm hoàn toàn miễn phí, mã nguồn mở, dễ làm chủ toàn bộ công cụ giả lập toàn bộ hệ thống. Nó gây ấn tượng bởi khả năng mô phỏng hàng loạt thiết bị ngoại vi phần cứng, sử dụng dịch mã động để đạt hiệu suất lý tưởng. QEMU thi hành mã khách trực tiếp trên phần cứng máy chủ, có thể mô phỏng các máy trên các loại phần cứng với bản dịch động và hỗ trợ tự động thay đổi kích thước đĩa ảo. QEMU thực sự phát huy khả năng của nó, đặc biệt là với những người thích đẩy các giới hạn của ảo hóa. QEMU không yêu cầu quyền truy cập quản trị để chạy, làm cho nó trở thành một ứng cử viên hoàn hảo để bạn có thể chạy máy ảo ngay cả trên USB.

Trên đây là top 3 phần mềm tạo máy ảo tốt nhất hiện nay mà ThuThuatPhanMem.vn giới thiệu đến các bạn, hy vọng qua bài viết các bạn sẽ họn cho mình được 1 phần mềm phù hợp. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Viết bình luận