Top 3 phần mềm kiểm tra pin Laptop tốt nhất

Pin laptop là linh kiện dễ hỏng hóc và dễ gây cháy nổ vì trong pin chứa rất nhiều các chất hóa học nguy hiểm, độc hại. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn những phần mềm giúp chúng ta kiểm tra pin laptop và tiến hành phương án thay thế khi pin có dấu hiệu bị hỏng.

Top 3 phần mềm kiểm tra pin Laptop tốt nhất

1. BatteryCare

Các bạn có thể tải về BatteryCare tại đây https://batterycare.net/en/index.html

BatteryCare

BatteryCare cung cấp cho chúng ta các thông số như hãng sản xuất pin, dung tích thiết kế (Designed Capacity), tổng dung tích pin thực tế (Total Capacity), Dung tích pin hiện tại (Current Capacity), Điện áp (Charge/discharge rate), Wear Level (Mức chai pin). Trong đó chúng ta nên chú ý thông số Wear Level (mức chai pin) nếu dưới 50% là chúng ta nên tiến hành phương án thay pin mới.

Lưu ý: Khi cài đặt phần mềm BatteryBar sẽ có bước cài đặt phần mềm ngoài (Install Additional Software). Khi đến bước này, chúng ta hãy bỏ tùy chọn trước khi bấm Next nếu không muốn phần mềm khác tự động cài vào máy tính của bạn.

Setup BatteryCare

2. BatteryBar

Các bạn có thể tải về BatteryBar tại đây https://batterybarpro.com/basic.php

BatteryBar

BatteryBar có giao diện hiển thị khá gọn gàng và dễ nhìn bằng việc hiển thị icon ở dưới thanh Taskbar. Biểu tượng dưới thanh Taskbar sẽ hiển thị Icon viên pin và thời gian sử dụng còn lại. Khi chúng ta di chuột qua biểu tượng của BatteryBar thì phần mềm sẽ hiển thị chi tiết về viên pin như dung tích pin (Capacity), Độ chai pin (Battery Wear)… Trong đó, độ chai pin (Battery Wear) là thông số quan trọng giúp chúng ta kiểm tra độ chai pin và thay thế pin khi mức độ chai dưới 50%.

3. HWmonitor

Các bạn có thể tải về HWmonitor tại đây https://www.cpuid.com/softwares/hwmonitor.html

HWmonitor

Chúng ta biết tới HWmonitor là một phần mềm kiểm tra nhiệt độ của CPU, Mainboard, HDD… mà chúng ta không biết HWmonitor còn một chức năng hữu ích nữa đó là kiểm tra mức chai pin trên laptop. Nếu chúng ta cài đặt HWmonitor trên laptop sẽ có mục Battery và chúng ta có thể kiểm tra mức độ chai pin ở mục Levels => Wear Level.

Với top 3 phần mềm kiểm tra mức độ chai pin trong bài viết, các bạn hãy tải về và kiểm tra pin cho laptop của bạn và tiến hành thay thế khi pin của bạn có dấu hiệu bị chai. Chúc các bạn một ngày mới học tập và làm việc hiệu quả!

Viết bình luận