Top 20 phần mềm cần thiết trên máy tính bạn cần biết 2024

Việc sử dụng máy tính hằng ngày là một trong những việc hết sức bình thường. Thế nhưng máy tính không phải lúc nào cũng để chơi game hoặc giải trí. Có những ứng dụng trên máy tính cực kì hay và cần thiết tùy theo nhu cầu của người sử dụng. Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm sẽ gửi đến các bạn Top 20 phần mềm cần thiết trên máy tính bạn cần biết 2024.

Top 20 phần mềm cần thiết trên máy tính bạn cần thiết

1. Avast Free Anti Virus

Việc người sử dụng bị khai thác dữ liệu và truyền tải mã độc ngày nay càng tăng nên việc cài cho máy tính của mình những phần mềm diệt Virus là một điều rất cần thiết. Avast Free Anti Virus được đánh giá rất cao và hiệu quả trên máy tính hiện nay. Điều đặc biệt nhất là Avast hoàn toàn miễn phí cho người sử dụng.

Trang chủ: https://www.avast.com/vi-vn/index

Avast Free Anti Virus

2. Ccleaner

Ccleaner được biết đến là công cụ hữu ích giúp người sử dụng dọn dẹp máy tính của mình sau một thời gian dài sử dụng để giải phóng dung lượng bộ nhớ, ổ cứng trên máy. Ccleaner đến từ cùng nhà phát triển với Avast Free Anti Virus nên cũng được đánh giá rất cao và hiệu quả.

Trang chủ: https://www.ccleaner.com/ccleaner

Ccleaner

3. Recuva

Recuva sẽ là vị cứu tinh của các bạn khi các bạn lỡ tay xóa nhầm các dữ liệu trên máy tính của mình và xóa cả chúng trong thùng rác không thể khôi phục lại. Recuva cực kì mạnh mẽ trong việc khôi phục dữ liệu trên Windows. Recuva có thể khôi phục được mọi định dạng file trên hệ thống.

Trang chủ: https://www.ccleaner.com/recuva

Recuva

4. HWMONITOR PRO

HWMONITOR PRO là một tiện ích giúp các bạn quản lý phần cứng trên máy tính của mình. Bạn có thể theo dõi được nhiệt độ, phần trăm hoạt động để dễ dàng khắc phục khi có sự cố xảy ra trên máy tính của mình.

Trang chủ: https://www.cpuid.com/

HWMONITOR PRO

5. Google Chrome/ Cốc Cốc

Mặc định trên hệ điều hành Windows sẽ là trình duyệt Edge, thế nhưng việc cài thêm trình duyệt Chrome cũng là một điều cần thiết vì Chrome ngày nay rất phổ biến và hữu dụng trong mọi trường hợp khác nhau trên máy tính của các bạn.

Trang chủ: https://www.google.com/intl/vi_vn/chrome/

Cốc Cốc là trình duyệt của người Việt vậy tại sao chúng ta không cùng nhau ủng hộ nhỉ? Cốc Cốc cơ bản giống Google vì sử dụng nhận Chromium nhưng được tích hợp sẵn nhiều tính năng như: Dịch, Tăng tốc Download gấp 8 lần,…

Trang chủ: https://coccoc.com/

Cốc cốc

6. Office Microsoft

Office Microsoft bao gồm rất nhiều phần mềm khác nhau như: Word, Powerpoint, Excel,… và độ hữu dụng của chúng chắc hẳn chúng ta sẽ khỏi cần bàn cãi gì nhiều nữa. Đi đâu hay làm gì các bạn cũng phải sử dụng đến chúng.

Trang chủ: https://www.office.com/

Office Microsoft

7. Evkey

Evkey là một công cụ hỗ trợ viết tiếng việt trên máy tính. Hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ viết Tiếng Việt thế nhưng Evkey nổi trội hơn tất cả nhờ khả năng tương thích và thông minh khi các bạn dùng các ứng dụng, chơi game. Evkey hoàn toàn miễn phí cho người sử dụng ngày nay.

Trang chủ: https://evkey.org/

Evkey

8. Zalo

Zalo trên điện thoại đã có tại sao ta cần cài trên cả máy tính? Vì các bạn có thể truyền dữ liệu trực tiếp từ Máy tính vào Điện thoại thông qua Zalo một cách nhanh chóng. Ngoài ra thì bạn sẽ không cần phải lúc nào cùng ôm điện thoại bên người mình nữa.

Trang chủ: https://zalo.me/pc

Zalo

9. VLC Played Media

Trên Windows đã có sẵn cho chúng ta trình xem Video nhưng không được đánh giá cao. VLC là một tiện ích xem Video trên Windows nhưng được hỗ trợ mạnh mẽ với nhiều tùy chỉnh, tính năng, khả năng hoạt động cực kì hiệu quả trên những file có dung lượng lớn như 2K, 4K,… Ngoài ra thì VLC Played Media còn cho phép các bạn tua nhanh chậm nếu cần thiết.

Trang chủ: https://www.videolan.org/vlc/index.vi.html

VLC Played Media

10. Adobe Photoshop

Trong cuộc sống hằng ngày thì việc gặp phải vấn đề chỉnh sửa ảnh là một việc quá quen thuộc. Photoshop là công cụ chỉnh sửa hình ảnh cực kì hữu ích và "bá đạo" với những sáng tạo khác nhau. Có sẵn trong máy mình Photoshop sẽ giúp các bạn khi cần thiết không phải lọ mọ đi tải về nữa.

Trang chủ: https://www.adobe.com/

Adobe Photoshop

11. Notepad ++

Đây có lẽ là phần mềm nâng cao hơn chút, trên máy tính của chúng ta đã có Notepad và chúng được đánh giá khá cao. Nhưng Notepad ++ đột phá hơn nhiều tính năng nhờ khả năng hiện thị giúp người sử dụng phân biệt được câu lệnh đơn giản nhanh chóng. Notepad đa phần trên máy tính dùng để sử dụng điều chỉnh, bổ sung một số file cho hệ thống Windows của mình.

Trang chủ: https://notepad-plus-plus.org/download/v7.7.1.html

Notepad++

12. Adobe Premiere

Adobe Premiere là bộ công cụ sáng tạo Video không giới hạn đến từ Adobe. Với Adobe Premiere người sử dụng có thể cắt ghép được Video, tạo Video hiện đại với kho hiệu ứng không giới hạn đến từ Adobe. Premiere hiện nay đang là công cụ hữu ích nhất hỗ trợ chỉnh sửa Video hiện nay.

Trang chủ: https://www.adobe.com

Adobe Premiere

13. 3Ds Max

3DsMax là phần mềm hỗ trợ tạo hình ảnh 3D, dựng 3D chuyên nghiệp đến từ nhà AutoDesk. Đôi khi các bạn sẽ cần tới chúng để có thể tạo ra được những hình ảnh 3D đẹp mắt. Với 3DsMax bạn sẽ sáng tạo được vô vàn thứ khác nhau, đây cũng là phần mềm các bạn nên học hoặc nên biết khi rảnh rỗi.

Trang chủ: https://www.autodesk.com/products/3ds-max/overview

3Ds Max

14. Internet Download Manager

Đây là công cụ hỗ trợ cho người sử dụng cải thiện tốc độ Download trên máy tính của mình một cách hiệu quả. Tốc độ Download của IDM là hiệu quả thực sự không phải là giới thiệu, quảng cáo một cách thái quá. Hiện nay IDM còn hỗ trợ người sử dụng getlink trực tiếp từ nhiều trang Web khác nhau mà không cần công cụ gì khác.

Trang chủ: https://www.internetdownloadmanager.com/

Internet Download Manager

15. WinRAR

Có lẽ đây là một phần mềm không thể thiếu trên máy tính mỗi người. WinRAR có nhiệm vụ giải nén các file nén ra một cách tốt nhất và đầy đủ nhất. Các file chia sẻ hiện nay đều được nén lại để đảm bảo đầy đủ và không bị lỗi trong quá trình chia sẻ.

Trang chủ: https://www.rarlab.com/

WinRAR

16. KMPlayer

Giải trí là một điều không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày của mỗi người. KMPlayer là một công cụ nghe nhạc trên máy tính hỗ trợ nhiều định dạng khác nhau như: MP3, MP4, AAC. Lossless,…

Trang chủ: http://www.kmplayer.com/

KMPlayer

17. Foxit Reader

Trên máy tính của chúng ta thì không hề có sẵn những phần mềm đọc file PDF. Chúng ta có thể đọc được File PDF thông qua Foxit Reader. Đây là một phần mềm đọc file PDF nổi tiếng nhất trên thế giới được rất nhiều người sử dụng hàng ngày.

Trang chủ: https://www.foxitsoftware.com/pdf-reader/

Foxit Reader

18. ABBYY

ABBYY là một phần mềm hữu ích hỗ trợ cho bộ Office. Đây là công cụ chuyển đổi qua lại giữa nhiều định dạng khác nhau của Office. Hỗ trợ chuyển đổi file Scan,… ABBYY cực kì hữu ích với ai ngày ngày làm việc với bộ Office của Microsoft.

Trang chủ: https://www.abbyy.com/en-apac/

ABBYY

19. Adobe Flash Player

Hiện nay đa số các trang Web sử dụng trên nền HTML5 thế nhưng vẫn có những trang Web cũ dùng Flash. CHúng ta cần tới Adobe Flash Player để có thể xem được và mở được những trang trên nền Flash.

Trang chủ: https://www.adobe.com/products/flashplayer.html

Adobe Flash Player

20. Dropbox

Lưu trữ đám mây hiện nay là một điều rất cần thiết. Dropbox là tiện ích lưu trữ đám mây cực kì nổi tiếng và dễ dàng sử dụng. Khi người dùng đăng kí sẽ được ngay lập tức 2GB miễn phí đủ để lưu những tài liệu quan trọng hoặc cần chia sẻ.

Trang chủ: https://www.dropbox.com

Dropbox

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã gửi đến các bạn 21 phần mềm nên có trên máy tính của mình. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận