Top 5 phần mềm vẽ sơ đồ tổ chức tốt nhất hiện nay 2024

Bạn đang tìm kiếm một phần mềm vẽ sơ đồ tổ chức chuyên nghiệp và dễ sử dụng nhưng còn phân vân giữa những lựa chọn? Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho bạn top 5 phần mềm vẽ sơ đồ tổ chức tốt nhất hiện nay. Hy vọng bạn có thể tìm thấy những gì mình muốn.

Phần mềm vẽ sơ đồ tổ chức là gì?

Một sơ đồ tổ chức là một sơ đồ cho thấy cấu trúc quản lý và phân cấp tổ chức của một doanh nghiệp. Phần mềm vẽ sơ đồ tổ chức cho phép bạn ghi lại hệ thống phân cấp trong công ty của mình. Một phần mềm sơ đồ tốt phải cung cấp các tính năng chi tiết để xem nhiều cấp quản lý. Các công cụ vẽ sơ đồ có thể miễn phí cho một người dùng, hoặc chi phí hàng trăm USD mỗi tháng, tùy thuộc vào quy mô công ty của bạn và số lượng sơ đồ tổ chức bạn xây dựng.

Top 5 phần mềm vẽ sơ đồ tổ chức tốt nhất

1. Pingboard

Pingboard

Pingboard là phần mềm tốt nhất về tổng thể dành cho doanh nghiệp nhỏ. Nếu bạn có ít hơn 50 nhân viên, Pingboard hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, Pingboard còn tích hợp với nguồn nhân lực (HR), bảng lương và các nền tảng phần mềm kinh doanh khác, có nghĩa là bạn không cần phải duy trì dữ liệu dư thừa. Khi cập nhật dữ liệu nhân viên trong một hệ thống, nó sẽ chuyển sang phần mềm khác với các chức danh công việc và mối quan hệ giám sát còn nguyên vẹn.

Link trang chủ: https://pingboard.com/

Tính năng của Pingboard:

- Nhiều sơ đồ tổ chức riêng;

- Có ứng dụng di động cho iOS và Android;

- Hợp tác nhóm;

- Chia sẻ liên kết;

- Xuất sơ đồ tổ chức;

- Sơ đồ tổ chức đa chức năng;

- Hỗ trợ cấu trúc tổ chức phân cấp.

2. OrgWeaver

OrgWeaver

OrgWeaver là phần mềm sơ đồ tổ chức miễn phí tốt nhất nếu bạn có ít hơn 20 nhân viên và chỉ cần tạo một vài biểu đồ. Gói miễn phí của OrgWeaver cho phép bạn nhập danh sách nhân viên, thay đổi màu sắc để phù hợp với thương hiệu của bạn, in sơ đồ tổ chức và xuất chúng sang phần mềm trình chiếu như PowerPoint.

Link trang chủ: https://orgweaver.com/

Tính năng của OrgWeaver:

- Giải pháp dựa trên đám mây;

- Định dạng tự động;

- Chức năng kéo và thả;

- Hợp tác tức thì;

- Màu sắc tùy chỉnh;

- Công cụ tìm kiếm;

- Bộ lọc tùy chỉnh;

- Dễ dàng xuất bản và chia sẻ liên kết;

- Hỗ trợ linh hoạt.

3. Lucidchart

Lucidchart

Lucidchart được thêm vào danh sách các phần mềm vẽ sơ đồ tổ chức tốt nhất vì nó đi kèm với các mẫu sơ đồ tổ chức tuyệt vời, và thậm chí bạn có thể nhập dữ liệu nhân viên của mình. Thêm vào đó, nếu bạn cũng hoạt động giống như hầu hết các doanh nghiệp khác, sơ đồ tổ chức sẽ không phải là loại sơ đồ duy nhất bạn cần tạo. Sở hữu Lucidchart tức là có được một phần mềm lập sơ đồ và biểu đồ hoàn chỉnh, đi kèm với gần như tất cả những loại mẫu sơ đồ tổ chức mà bạn có thể tưởng tượng được.

Link trang chủ: https://www.lucidchart.com

Tính năng của Lucidchart:

- Chức năng kéo và thả;

- Thư viện mẫu và hình vẽ phong phú;

- Hợp tác nhóm;

- Lịch sử sửa đổi;

- Tài liệu nhúng;

- Mã hóa dữ liệu;

- Sao lưu mạnh mẽ;

- Xuất / nhập với Visio.

4. Organimi

Organimi

Organimi rất phù hợp cho các doanh nghiệp muốn tùy chỉnh dữ liệu hiển thị trên sơ đồ tổ chức của mình. Bạn có thể tạo tối đa bốn trường dữ liệu tùy chỉnh cho các mục riêng biệt mà chỉ công ty của bạn theo dõi, chẳng hạn như tên thú cưng của mỗi nhân viên, đồ ăn nhẹ yêu thích hoặc loại giấy phép lái xe của họ. Organimi còn cung cấp nhiều tùy chọn chia sẻ cho người dùng, chẳng hạn như chia sẻ trực tuyến dưới dạng liên kết công khai, đăng lên blog cá nhân dưới dạng mã HTML hoặc chỉ lưu PDF.

Link trang chủ: https://www.organimi.com

Tính năng của Organimi:

- Chức năng kéo và thả;

- Các trường tùy chỉnh;

- Chức năng biểu đồ thông minh;

- Photoboard và thư mục tích hợp;

- In và xuất thành PDF, PNG và PPT;

- Chia sẻ liên kết.

5. OrgChart4U

OrgChart4U

OrgChart4U là lựa chọn tốt nhất cho những doanh nghiệp muốn truy cập vào sơ đồ tổ chức của họ thông qua một thiết bị di động. Ngoài sơ đồ tổ chức, nó còn cung cấp một tiện ích xã hội và thư mục nhân viên. Bạn có thể xem ảnh nhân viên trên màn hình thông qua điện thoại thông minh và cũng có thể xem dữ liệu chi tiết của nhân viên từ thư mục. Điều đó rất hữu ích nếu bạn hoặc nhân viên của bạn thường xuyên ra khỏi văn phòng.

Link trang chủ: https://www.orgchart4u.com/

Tính năng của OrgChart4U:

- Thư mục nhân viên;

- Tìm kiếm nâng cao và gắn thẻ;

- Hiển thị phân cấp nhiều mức độ;

- Màu sắc tùy chỉnh;

- Bảo mật và ủy quyền;

- Tải lên hàng loạt;

- Lời mời hàng loạt cho nhân viên;

- Chức năng in và xuất.

Qua bài viết trên, mình đã giới thiệu top 5 phần mềm vẽ sơ đồ tổ chức tốt nhất hiện nay. Mỗi phần mềm đều có những thế mạnh riêng, phù hợp với các nhu cầu khác nhau. Chúc các bạn tìm được một phần mềm ưng ý!

Viết bình luận