Top 15 bộ phim hại não nhất

Khi nói về những bộ phim hại não thì chắc chắn các bạn sẽ nghĩ ngay đến việc tập trung vào nội dung hết sức có thể để không bị đánh lừa bởi những bối cảnh xung quanh. Chủ đề phim hại não được rất nhiều đạo diễn khai thác và chúng rất “kén” người xem vì độ phức tạp cũng như tính loằng ngằng khó hiểu. Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm sẽ gửi đến các bạn Top 15 bộ phim hại não nhất mọi thời đại.

Top 15 bộ phim hại não nhất

1. Memento – Kẻ mất trí nhớ

Memento – Kẻ mất trí nhớ

Memento là một bộ phim kể về hành trình truy tìm kẻ xấu của Leonard – một người có “não cá vàng” với trí nhớ vô cùng ngắn hạn và mau quên. Nhiệm vụ của Leonard chính là tìm được kẻ đã hãm hiếp và giết vợ anh, chính vì việc mau quên nên mọi chi tiết và sự việc Leonard đều phải ghi chép một cách cẩn thận, thậm chí còn xăm lên người để nhớ dữ liệu truy tìm kẻ xấu. Bộ phim sẽ yêu cầu độ tập trung cao nếu không các bạn sẽ không thể hiểu được hết ý nghĩa đâu!

2. Inception – Kẻ đánh cắp giấc mơ

Inception – Kẻ đánh cắp giấc mơ

Mặc dù đã ra mắt được hơn 10 năm, thế nhưng trong những năm gần đây vẫn có những bài báo với tựa đề: “Inception – cái kết sau nhiều năm vẫn chưa được giải mã”, như vậy là các bạn đã đủ hiểu Inception hại não đến mức độ nào rồi chứ? Ngay cả đạo diễn của bộ phim là Christopher Nolan, ông ta cũng chỉ có thể giải thích mập mờ về cái kết của bộ phim chứ không thể giải thích chi tiết được. Chính vì điều đó mà các bạn hãy xem thử bộ phim Christopher xem mình có khả năng phán đoán đặc biệt gì hay không?

3. Interstellar – Hố đen tử thần

Interstellar – Hố đen tử thần

Interstellar xoay quanh câu chuyện tìm kiếm vùng đất mới khi các tài nguyên trên trái đất bị cạn kiệt do con người khai thác quá tự do. Cooper và con gái Murphy nhận ra căn nhà trong vườn của mình có một luồng sóng liên lạc nào đó từ thế giới bên kia và họ tìm cách để du hành xuyên không gian tìm kiếm vùng đất mới. Họ đã sử dụng hố đen để thám hiểm vũ trụ và đi xuyên thời gian đến các ngôi sao xa xôi chưa ai từng tới.

Interstellar được đánh giá rất cao vào năm 2014 khi nó có điểm số IMDb lên đến 8.9.

4. The Prestige - Ảo thuật gia đấu trí

The Prestige - Ảo thuật gia đấu trí

The Prestige xoay quanh cuộc “cân não” của hai ảo thuật gia nổi tiếng bậc nhất thế giới là Robert Angier và Alfred Borden. Ban đầu, họ là những người bạn diễn của nhau nhưng họ đã lạc vào mọt giấc mơ với đầy tiết mục hấp dẫn và lôi cuốn. Từ đó trở đi, họ đã trở thành kẻ thù không đội trời chung với nhau và tìm mọi cách có thể hạ gục và phơi bày “bí mật” đằng sau những màn ảo thuật. Điểm hại não đó chính là The Prestige sử dụng mốc thời gian không theo trình tự nên các bạn sẽ không biết đâu là thật đâu là mơ.

5. Se7en – 7 tội lỗi chết người

Se7en – 7 tội lỗi chết người

Se7en xoay quanh câu chuyện của hai viên cảnh sát William Somerset và David Mills, họ cùng nhau giải một vụ án phức tạp liên quan đến 7 vấn đề cấm kị trong kinh thành. Hung thủ mà họ dự đoán đó chính là một kẻ có vấn đề về thân kinh và tâm lý bất ổn, hắn đã giết 7 người dựa trên 7 tội lỗi trong Kinh thánh mà hắn gán cho những người đó. 7 tội lỗi đó là: kiêu hãnh (Pride), ghen tị (Envy), ham ăn (Gluttony), sắc dục (Lust), tức giận (Wrath), tham lam (Greed) và lười biếng (Sloth)

6. Fight Club – Sàn đấu sinh tử

Fight Club – Sàn đấu sinh tử

Fight Club xoay quanh câu chuyện về một người đàn ông kinh doanh bảo hiểm giữa cuộc sống xa hoa của thành phố hiện đại nhưng ông ta bị mất ngủ triền miên. Ông ta đã tìm cách giải thoát bằng việc giả vờ bị bệnh và tham gia các hội chia sẻ giữa các bệnh nhân. Mọi câu chuyện bắt đầu khi ông ta tham gia hội chia sẻ đó khi ông tiếp xúc với những người có suy nghĩ khác nhau.

7. Gone Girl - Cô Gái Mất Tích

Gone Girl - Cô Gái Mất Tích

Toàn bộ nội dung của Gone Girl đều xoay quanh sự việc mất tích bí ẩn của một cô vợ trẻ Amy Dunne. Một cuộc truy tìm diện rộng trên toàn thành phố được triển khai ngay lập tức nhưng không cho ra manh mối gì hết cho đến khi mọi mũi súng đều hướng tới người chồng của cô.

8. Requiem for a Dream - Nguyện cầu cho một giấc mơ

Requiem for a Dream - Nguyện cầu cho một giấc mơ

Nguyện cầu cho một giấc mơ là một bộ phim phản ánh xã hội tệ nan một cách vô cùng thực tế. Bộ phim xoay quanh 4 dạng khác nhau của nghiện ma túy, các nạn nhân đều là người trong tù và họ sống trong một thế giới ảo tưởng đầy bay bổng. Chính vì sự ảo tưởng đó mà họ đã liều lĩnh vượt qua thực tế với đầy bi kịch.

9. The Fountain – Người bất tử

The Fountain – Người bất tử

Nội dung của The Fountain kéo dài trong 1000 năm với 3 câu chuyện tình yêu tồn tại song song với nhau. Các câu chuyện tình cảm đều có một nỗi khổ và mặt tối riêng cần được giải quyết nhưng chúng đều không thể xảy ra. Cuộc sống của mỗi con người trong những câu chuyện đó rất khác nhau và mỗi người đều “rất khó tả”. Để giải quyết được mâu thuẫn trong The Fountain thì buộc các bạn phải có trí tưởng tượng tốt và tập trung cao độ nắm bắt từng tình huống.

10. Thiên Nga Đen - Black Swan

Thiên Nga Đen - Black Swan

Black Swan xoay quanh Nina – một người có ảo giác manh mẽ và không có giới hạn của việc kiềm chế bản thân. Chính những điều đó khiến Nina lao vào một loạt các cuộc tranh cãi và hỗn chiến với rất nhiều người. Mọi câu chuyện của Nina đều xuất phát từ một vấn đề sâu xa nào đó và đến hết bộ phim vấn đề đó mới được giải đáp đầy sự bất ngờ và ngỡ ngàng.

11. Sát Nhân Giấu Mặt - Prey at Night

Sát Nhân Giấu Mặt - Prey at Night

Prey at Night xoay quanh một buổi đi chơi của gia đình khi họ cắm trại ở một ngôi nhà lưu động dọc bờ sông. Buổi đêm đó, đã có 3 kẻ bịt mặt tâm thần truy tìm họ và tìm mọi cách để hạ gục họ. Liệu những người dân lương thiện có thể trốn thoát được khỏi bàn tay của những kẻ tâm thần điên khùng hay không?

12. Artificial Intelligence: AI – Trí tuệ nhân tạo

Artificial Intelligence AI – Trí tuệ nhân tạo

Trong bối cảnh nhân loại đang bị hủy diệt do trái đất nóng lên lam tan băng, nước tràn ngập cả thế giới. Từ đó, số người còn sống sót phải đối đầu với một vấn đề mới: chạy đua robot nhân tạo để tiết kiệm sức lao động cho con người. Tuy nhiên, mặc dù là Robot nhưng vẫn có một số người rất muốn có được tình yêu thương và tình cảm giống như con người thực sự. Liệu họ có thể làm gì để thay đổi thế giới Robot đầy sự khô khan đó không?

13. Ma Trận – Matrix

Ma Trận – Matrix

The Matrix xoay quanh câu chuyện của chàng trai Thomas hay còn được gọi là Neo, anh ta nổi tiếng là một Hacker và có giác quan thử 6 về thế giới khác. Một người có tên là Morpheus đã nói cho anh biết, thế giới mà mọi người coi là thực chỉ là một chương trình giả lập để máy móc cai trị con người. Và trên thế giới chỉ có duy nhất một người có thể phá được Ma trận, đó chính là Neo…

14. Mr. Nobody

Mr Nobody

Mr. Nobody nói về người đàn ông có cuộc sống bình thường bỗng dưng bị lạc vào thế giới năm 2092 nơi mà cái chết sẽ không bao giờ tồn tại. Ông chính là nhân chứng sống cuối cùng của cuộc chuyển giao giữa 2 thế kỷ khác nhau. Tuy nhiên,  Mr. Nobody luôn mong muốn được trở về cuộc sống thực tại để tiếp tục yêu thương vợ con nhưng buộc ông phải giải đáp được toàn bộ các lý do mà ông bị chuyển tới đây.

15. The Sixth Sense – Giác quan thứ 6

The Sixth Sense – Giác quan thứ 6

Giác quan thứ 6 xoay quanh cậu bé 8 tuổi có tên là Cole Sear, cậu bé đó đang gặp nỗi ám ảnh vô cùng lớn khi có thể nhìn thấy được những hồn ma. Thế nhưng cậu còn quá trẻ nên mọi người đều nghĩ đó là trò đùa. Và rồi một ngày đã có hồn ma hại chết mẹ của Cole Sear bỏ lại cậu sống một mình bơ vơ trong nỗi sợ hãi…

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã gửi đến các bạn Top 15 bộ phim hại não nhất mọi thời đại. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận