Sẽ gầy là gì trên mạng xã hội?

Bạn đang thắc mắc về từ “Sẽ gầy” được đại đa số các bạn trẻ sử dụng trên mạng xã hội hiện nay? Hãy để Thủ Thuật Phần Mềm giúp bạn giải nghĩa từ khóa “Sẽ gầy” khiến bao người phải bất ngờ này nhé!

Sẽ gầy là gì trên mạng xã hội

1. “Sẽ gầy” là gì trong từ điển Tiếng Việt?

Trong từ điển tiếng Việt, “Sẽ gầy” là một từ hoàn toàn có nghĩa và bạn có thể giải nghĩa chúng bằng cách tách riêng từng từ trong cụm từ gốc:

  • Sẽ: Chỉ một hành động, sự việc hoặc một thứ gì đó sẽ xảy ra trong tương lai.
  • Gầy: Trạng thái cơ thể, có thể ít mỡ, ít thịt, nhẹ ký, nhẹ cân (Đối ngược với từ mập, béo)

Như vậy, “Sẽ gầy” trong từ điển tiếng Việt là chỉ cho cơ thể sẽ trông thon gọn hơn vào một thời điểm nào đó trong tương lai. Rất dễ hiểu đúng không? Thế nhưng đây không phải là những điều mà các bạn GenZ nhắm đến!

2. “Sẽ gầy” là gì trong từ điển GenZ

Tại Việt Nam chúng ta, kiểu gõ văn bản trên điện thoại/ máy tính chủ yếu là kiểu gõ Telex. Điều này có nghĩa là dấu “~” sẽ tương ứng với chữ “x” trên bàn phím. Như vậy, chắc hẳn bạn đã hiểu được nghĩa của từ “Sẽ” theo như ngôn ngữ của các bạn trẻ GenZ rồi đúng không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu từ “Gầy” và giải mã cụ thể ý nghĩa hơn nữa nhé!

“Sẽ gầy” là một từ khóa đen tối trên mạng xã hội và được các bạn trẻ GenZ sử dụng chủ yếu trên Facebook. Tuy nhiên, từ “Sẽ gầy” đã là từ nói giảm nói tránh, khá lịch sử khi comment trên mạng xã hội so với việc viết hẳn từ khóa đó ra. Theo như từ điển GenZ, từ khóa “Sẽ gầy” có nghĩa “S*x gay”.

Nếu như bạn thường xuyên sử dụng mạng xã hội thì bạn sẽ thấy rằng “Sẽ gầy” là cụm từ khóa vô cùng Viral trên Facebook, Tik Tok, Instagram… Đây chính là từ khóa được các bạn trẻ GenZ sử dụng nhiều nhất hiện nay để trêu chọc và đùa vui trên mạng xã hội.

“Sẽ gầy” là gì trong từ điển GenZ

3. Ý nghĩa cụ thể của “Sẽ gầy” theo từ điển GenZ

Sau khi chúng ta biết “Sẽ gầy” viết tắt cho cụm từ nào rồi thì chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thêm xem ý nghĩa cụ thể của từ khóa đó là gì nhé! Từ khóa “S*x gay” không còn xa lạ gì với mọi người, đây là một từ ghép, cụ thể như sau:

  • S*x: Quan hệ tình dục
  • Gay: Có nghĩa là đồng tính nam, xu hướng tình dục hoặc tình yêu giữa nam và nam.

Như vậy, từ khóa “Sẽ gầy” cho thấy rằng đây là cách viết mập mờ, cách viết lái và viết giảm tránh cho cụm từ quan hệ đồng tính nam. Thường thì bạn sẽ thấy mọi người comment “Sẽ gầy” trong các bài viết thay vì viết hẳn từ nóng ra. Sở dĩ có vấn đề này vì nếu viết thẳng ra thì bạn sẽ bị chặn Comment ngay lập tức, rất phiền và đôi khi còn làm ảnh hưởng đến những người khác trên mạng xã hội.

Ý nghĩa cụ thể của “Sẽ gầy” theo từ điển GenZ

Nhìn chung, cách viết “Sẽ gầy” của các bạn trẻ GenZ khá thông minh, vừa dễ hiểu mà vừa tránh được các từ nóng trên mạng xã hội. Tuy nhiên khi sử dụng chúng ta cũng cần chú ý trong tình huống, tránh mình trở thành người vô duyên, kém hiểu biết và thiếu học thức.

Trong bài viết này, Thủ Thuật Phần Mềm đã chia sẻ với bạn từ khóa “Sẽ gầy” đang làm mưa làm gió trên mạng xã hội hiện nay. Chúc bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận