CVV CVC là gì? Ý nghĩa của số CVV CVC trên thẻ tín dụng

Khi các bạn mua sắm trực tuyến sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán được yêu cầu mã CVV hoặc CVC. Với những bạn thường xuyên sử dụng thì chắc hẳn sẽ không xa lạ gì với mã CVV/CVC, nhưng với những bạn lần đầu sử dụng thanh toán sẽ không biết mã CVV/CVC là gì? ý nghĩa của số CVV/CVC trên thẻ tín dụng là gì? Vậy mời các bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

CVV CVC là gì

Dưới đây bài viết chia sẻ đến các bạn CVV/CVC là gì và ý nghĩa của số CVV/CVC trên thẻ tín dụng, mời các bạn cùng tìm hiểu nhé.

CVV/CVC là gì?

CVV/CVC là mã số trên thẻ tín dụng, mã CVV và CVC đều bao gồm 3 chữ số, dễ nhớ và thường được in nghiêng ngược bằng mực đen nằm ở sau dải ô chữ ký tại mặt sau của thẻ Visa/Mastercard.

  • CVV là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Card Verification Value là mã xác minh sở hữu thẻ Visa của bạn. Mã CVV được in trên cả các thẻ visa, cả thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ, được sử dụng trong các giao dịch trực tuyến.
  • VISA

  • CVC là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Card Verification Code cũng mang vai trò xác minh tương tự CVV, tuy nhiên có điểm khác là nó dành riêng cho thẻ Mastercard.

Trên hầu hết các thẻ visa của ngân hàng Vietinbank, Vietcombank, Sacombank, Techcombank, thẻ BIDV... đều có mã số CVV/CVC.

CVV/CVC đều là mã xác minh thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ quốc tế, số CVV và số CVC về cơ bản có chức năng và ý nghĩa như nhau. Chỉ khác hai mã này được áp dụng cho những loại thẻ khác nhau, số CVV được áp dụng với Visa, còn số CVC được áp dụng với thẻ MasterCard.

Ý nghĩa của số CVV/CVC trên thẻ

Ngoài mã số thẻ tín dụng thì mã CVC/CVC cũng là thông tin hết sức quan trọng mà các bạn cần bảo mật. Đối với các giao dịch mua sắm, các bạn chỉ cần nhập mã xác minh này là có thể thực hiện giao dịch dễ dàng mà không cần số Pin. Vì vậy các bạn cần bảo mật mã CVC/CVV tránh để kẻ gian lợi dụng để thực hiện thanh toán khi mã số bị lộ.

Ý nghĩa CVV CVC

Sử dụng mã CVV/CVC để mua sắm online và để xác minh thanh toán trực tuyến.

Chức năng chính của CVV/CVC là kiểm tra giá trị sử dụng của các sản phẩm thẻ tín dụng. Khi tiến hành thanh toán qua thẻ, nhà phát hành có thể tiến hành giải mã để xác định hiệu lực sử dụng của thẻ.

Nếu thẻ vẫn còn giá trị sử dụng thẻ các vạch trên thẻ được mã hóa. Nếu thẻ không có giá trị sử dụng thì mã số CVC và CVV cũng không còn hợp lệ nữa.

Trên đây ThuThuatPhanMem.vn đã chia sẻ đến các bạn khái niệm CVV/CVC là gì? Mã CVV/CVC ở đâu trên thẻ mastercard và thẻ visa? Ý nghĩa của mã số CVV/CVC trên thẻ tín dụng là gì? Hi vọng qua những gì bài viết chia sẻ ở trên các bạn sẽ hiểu rõ được mã CVV/CVC và sử dụng khi cần thiết nhé.

Viết bình luận