Những câu nói hay về cuộc đời

Cuộc đời là một câu chuyện mà câu chuyện đó có nội dung của mỗi một con người, mỗi con người có một cuộc đời, một lần để sống vậy hãy sống sao cho cuộc đời của mình thật vui vẻ và ý nghĩa nhé. Dưới đây là những câu nói hay về cuộc đời, các bạn hãy cùng đọc và đưa ra những triết lý sống, những cái nhìn trực quan về cuộc đời.

Những câu nói hay về cuộc đời

Dưới đây thuthuatphanmem.vn chia sẻ đến các bạn những câu nói hay về cuộc đời, mời các bạn cùng đọc và suy ngẫm nhé.

1. 10 năm trước, những người quanh bạn sẽ dựa vào thu nhập của bố mẹ bạn để đối đãi với bạn! 10 năm sau, những người xung quanh bạn sẽ dựa vào thu nhập của bạn để đối đãi với bố mẹ bạn.

2. Bạn không thể điều khiển hướng gió, chỉ có thể điều khiển cánh buồm. Bạn không cần phải thấy hết các bậc thang mà chỉ cần đi bước đầu tiên với một niềm tin.

3. Bạn sẽ khó mà có thể bắt đầu viết chương tiếp theo của cuộc đời mình khi mà bạn cứ đọc mãi những chương trước đó.

Những câu nói hay về cuộc đời - 2

4. Bất kì ai cũng có thể ôm bạn ở đằng trước và nói xấu bạn sau lưng. Đề phòng chưa bao giờ là thừa!

5. Cuộc đời là một câu chuyện. Hãy biến câu chuyện cuộc đời của bạn thành tác phẩm bán chạy nhất.

6. Bởi vì cuộc đời là một câu chuyện nên điều quan trọng không phải nó dài hay ngắn mà là nó hay hay dở.

7. Có 2 thứ bạn phải thay đổi đó là bản thân và nhận thức.

8. Có hai cách để thay đổi cuộc đời bạn: Bắt đầu những hành động tích cực hoặc ngừng những hành động tiêu cực.

9. Có nhiều người lạ lắm, mặc dù họ chẳng hề có ý định dành cho bạn một phần nhỏ xíu nào trong cuộc đời họ nhưng lúc nào cũng muốn là một phần rất quan trọng trong cuộc đời bạn.

10. Có những điều không biết trân trọng thì sẽ mất đi, nhưng đôi khi có những chuyện rõ ràng là rất trân trọng thì cũng không tài nào giữ được.

11. Cơn sóng cuộc đời ập đến và dòng chảy làm cho thuyền bạn lật. Đừng tốn nước mắt cho những điều đã qua, cứ an nhiên thả mình trôi theo sóng.

Những câu nói hay về cuộc đời - 3

12. Cuộc đời cho ta đôi mắt trầm buồn.

Để mỗi lần mưa về khiến lệ tuôn lặng lẽ.

Có nhiều khi rất muốn tìm một người mà mở lòng chia sẻ

Nhưng sợ người ta cười mình không mạnh mẽ nên thôi.

13. Cuộc đời dài như vậy, ngày nào chưa đi đến điểm cuối cùng thì vẫn chưa thể biết ai là người đi cùng mình đến hết cuộc đời.

14. Cuộc đời không hề dễ dàng, nhưng cũng chưa bao giờ phức tạp. Tất cả do suy nghĩ của chính mình mà nên. Bởi dòng đời không cho bạn những gì mình muốn. Nhưng sẽ luôn có những người bạn cần để giúp đỡ chính bản thân mình.

15. Cuộc đời là cái quý báu nhất, không thể nghĩ bàn, mà Tạo hoá trao cho một con người trong thời gian của một đời người. Được làm người, với tấm lòng từ bi và trí tuệ sáng suốt nhất, mỗi người hãy sử dụng cuộc đời mình có ý nghĩa và xứng đáng nhất để đền ơn tạo hoá, đáp hiếu mẹ cha.

16. Cuộc đời là một hành trình mà ta chỉ có thể xuất phát 1 lần, kỳ thực chúng ta luôn ở trên đường.

17. Cuộc đời này là của mình. Tại sao phải sống vì người khác?

18. Cuộc đời này ngắn lắm, đừng bận tâm lời thị phi. Thấy điều chi có ích, lặng lẽ làm rồi đi.

19. Cuộc đời chỉ có một, vì thế hãy làm những gì khiến bạn hạnh phúc và ở bên người khiến bạn luôn mỉm cười.

Những câu nói hay về cuộc đời - 4

20. Cuộc đời này, không cần quá bận lòng đến những bình luận xôn xao của người đời. Bạn chỉ cần hoàn thành trách nhiệm bản thân, đối xử chân thành với tất cả, rồi sống cuộc đời có một không hai của chính mình, mọi chuyện tự nó sẽ trở nên tốt đẹp.

21. Cuộc đời ngắn lắm nên đừng lãng phí thời gian của mình với những người không có thời gian dành cho bạn.

22. Cuộc đời tựa như một viên đá, chính bạn là người quyết định để viên đá ấy bám rong rêu hay trở thành viên ngọc sáng.

23. Cuộc sống không phải lúc nào cũng như mọi người mong muốn, cho nên, đừng buồn phiền bời vì đời là vậy.

24. Chúng ta dùng cả đời để kiếm tiền, nhưng đến khi chết, chúng ta trắng tay.

25. Dường như càng lớn, người ta càng phải đối diện với nhiều sự lựa chọn hơn lúc nhỏ, không chỉ đơn thuần là thích thì có thể chọn. Mọi thứ trở nên rắc rối hơn và luôn luôn có sự do dự song song tồn tại. Cuối cùng, dù là lựa chọn con đường nào đi nữa, chúng ta sẽ vẫn chịu tổn thương.

26. Đôi khi chẳng có ai thèm quan tâm đến bạn, trừ khi bạn rất đẹp, hoặc rất giàu, hoặc rất nổi tiếng.

27. Cuộc đời này thật ngắn ngủi, đừng dành.. dù chỉ một phút cho những người, những việc khiến bạn buồn.

Những câu nói hay về cuộc đời - 5

28. Đời người, nói dài cũng không quá dài, nói ngắn cũng không phải là quá ngắn. Khỏe mạnh chính là điều cần thiết nhất, cứ sống khờ khạo một chút, phóng khoáng một chút, vui vẻ một chút, như vậy là đã đủ rồi.

29. Đừng chỉ tốt vì người khác, trước tiên hãy tốt vì bản thân bạn.

30. Đừng chiến thắng người khác bằng tranh cãi. Hãy đánh bại họ bằng nụ cười của bạn. Bởi vì những người luôn muốn tranh cãi với bạn không thể chịu đựng được sự im lặng của bạn.

31. Đừng kể rắc rối của bạn cho bất cứ ai. 20% chẳng quan tâm, còn 80% thì vui mừng vì bạn gặp chuyện.

32. Đừng lãng phí cuộc đời vào việc ghét bỏ người khác. Cuộc đời này, để yêu thương người khác còn chưa đủ. Bởi chúng ta chỉ có một lần để sống.

33. Đừng lãng phí thời gian để than vãn, buồn phiền. Đứng lên và bước đi vì sống là điều tuyệt vời nhất.

34. Đừng nên lục lọi tìm hiểu những thứ không nên biết. Bởi đôi khi biết rồi, bạn sẽ ước giá như mình không biết thì tốt hơn.

35. Đừng ổn định cuộc đời bạn với một mối quan hệ mà bạn không thể là chính mình.

36. Giống như hoa dại, hãy học cách sinh tồn trong mọi hoàn cảnh khắc nghiệt nhất, ngay cả khi người đời cho rằng bạn không thể.

Những câu nói hay về cuộc đời - 6

37. Hãy luôn mỉm cười, dù cuộc đời là thế.

38. Hãy ở bên những người hiểu được giá trị của bạn.

39. Khi bạn thành công, nhiều người sẽ tìm ra được lí do để tung bạn lên trời cao; còn nếu bạn mắc lỗi, bạn sẽ bị nhấn chìm xuống một cái hố đen không lối thoát.

40. Khi bạn thức dậy vào buổi sáng, hãy nghĩ rằng mình còn sống là một đặc ân lớn lao được hít thở, được suy nghĩ, được tận hưởng và được yêu thương.

41. Khi cuộc sống đẩy bạn vào khó khăn. Đừng uất ức "Tại sao lại là tôi?". Hãy mỉm cười " Cứ thử tôi đi!"

42. Khó khăn không phải là một vật cản ngăn bước chân bạn. Hãy xem nó là một bậc thềm nâng bước bạn lên cao.

43. Lo lắng chính là điều vô bổ nhất trên đời. Nó giống như việc bạn cầm một chiếc ô và chạy vòng vòng đợi trời mưa xuống.

44. Một suy nghĩ tiêu cực sẽ không bao giờ mang lại một cuộc sống tích cực.

Những câu nói hay về cuộc đời - 7

45. Muốn thành công phải trải qua nhiều thất bại, trên đường đời có dại mới có khôn.

46. Nếu bạn muốn có được những điều chưa bao giờ có, thì hãy làm những điều bạn chưa bao giờ làm.

47. Nếu cuộc đời có thể đoán trước, nó sẽ không còn là cuộc đời và cũng không còn hương vị nữa.

48. Nếu như bạn mong đợi người đời sẽ tử tế với bạn chỉ vì bạn tử tế với họ, thì cũng giống như việc bạn trông chờ một con sư tử không ăn thịt mình chỉ vì mình không ăn thịt nó. Cuộc sống vốn dĩ không công bằng, hãy học cách thích ứng đi.

49. Người ta phải sống cuộc đời mình bằng cách nhìn về phía trước. Nhưng lại chỉ có thể hiểu được nó khi nhìn lại phía sau.

50. Ở đời có nhiều thứ không thể thay đổi được, mà chỉ có thể lựa chọn đón nhận hay không

51. Ở đời quan trọng là tìm thứ hợp với mình chứ đừng nên tìm thứ đẹp. Đẹp mà không hợp thì cũng vô nghĩa. Nếu có thể hợp với mình tự khắc đã là đẹp.

52. Sống CHẬM một chút để NGẪM về cuộc đời.

Những câu nói hay về cuộc đời - 8

53. Sống ở đời chẳng ai muốn mình trở thành người xấu, ai cũng muốn một cuộc sống ngẩng cao đầu không hổ với người, không thẹn với lòng. Thế nhưng sự đời đôi khi chẳng như ý muốn, đôi khi người ta phải sống hai mặt để đổi lấy hai chữ bình yên.

54. Tất cả mọi thứ chỉ quý giá tại 2 thời điểm: Trước khi có được và sau khi mất đi.

55. Tôi nghĩ rằng mục đích của cuộc đời là sống hữu ích, sống có trách nhiệm, được tôn trọng và biết yêu thương. Trên hết, điều thật sự có ý nghĩa là: Sống cho ai đó, vì cái gì đó và tạo nên dấu ấn riêng của bạn trên thế gian này.

56. Tha thứ cho người khác, không phải vì họ xứng đáng được tha thứ mà bởi vì bạn xứng đáng được thanh thản.

57. Trên đời có rất nhiều việc không cách gì mong gấp, mong sớm được. Vì vậy, ta chỉ có thể sống với giây phút hiện tại, không ngừng vươn lên.

58. Trên đời này có nhiều người lạ lắm. Họ chỉ nhìn thấy lỗi sai của người khác, mà không thấy đống rác trên đầu mình.

Những câu nói hay về cuộc đời - 9

59. Trên đời này, cái gì cũng có nguyên nhân của nó. Đừng vội trông mặt mà bắt hình dong. Đừng phê bình, đánh giá bất cứ ai, bất cứ việc gì. Hãy làm tốt việc của mình. Chẳng ai có đủ tư cách để đánh giá đúng sai, tốt xấu của một người.

60. Trong cuộc đời có rất nhiều việc không muốn làm mà vẫn phải làm, đó chính là trách nhiệm. Trong cuộc đời có rất nhiều việc muốn làm lại không thể làm, đó chính là số phận.

61. Trong lòng mỗi người đều có nhiều cánh cửa, những đau buồn suy nghĩ, đôi khi không cần thiết phải mở toang cho mọi người cùng thấy.

Con người ta từ khi sinh ra đến khi mất đi cũng không thể hiểu hết được về cuộc đời. Nhưng hi vọng với những câu nói hay về cuộc đời mà bài viết đã tổng hợp và chia sẻ dưới đây các bạn sẽ có thể cảm nhận, suy ngẫm được một số triết lý của cuộc đời để có cái nhìn sâu sắc hơn về cuộc đời.

Viết bình luận