Tổng hợp những câu nói hay trong phim

Trong phim đôi khi sẽ xuất hiện những câu nói khiến bạn tâm đắc và gây ấn tượng. Dưới đây, mình sẽ chia sẻ với những bạn yêu thích phim ảnh những câu nói hay nhất trong phim, mời các bạn tham khảo nhé.

Tổng hợp những câu nói hay trong phim

I. Những câu nói hay trong phim Việt Nam

1. Gia đình là thứ tồn tại duy nhất, còn những thứ khác có hay không, không quan trọng. (Phan Quân – Người phán xử).

2. Cái gì mua được bằng tiền thì vẫn còn là rẻ. (Phan Sơn – Người phán xử)

3. Chẳng nhẽ người nghiêm túc thì không bao giờ ngoại tình à? Họ còn ngoại tình một cách nghiêm túc. (Hồ Thu – Người phán xử)

4. Vợ chỉ là một đứa xa lạ, ở đẩu ở đâu về, không lấy đứa này thì lấy đứa khác. Nhưng mẹ thì chỉ có một mà thôi. (Sống chung với mẹ chồng)

5. Mẹ chồng và nàng dâu, một người nịnh, một người lừa, không mâu thuẫn cũng là tốt lắm rồi. (Sống chung với mẹ chồng).

6. Có những đứa không phải là nắng mà cứ thích chói chang. (Em chưa 18)

Có những đứa không phải là nắng mà cứ thích chói chang

7. Nàng dâu nào rồi cũng sẽ thành mẹ chồng. (Định Đề - Mẹ chồng)

8. Trong tình yêu không có đúng hay sai, mà thằng nào dai thì thằng đó thắng.(Cua lại vợ bầu)

9. Tại sao ai cũng bắt anh phải lựa chọn. Dù cho anh và em nhớ thì ở ngoài kia vẫn có hàng trăm người không thể quên anh là một ngôi sao.(Siêu sao siêu ngố)

II. Những câu nói hay trong phim Hàn quốc

1. Nếu muốn chết thì chết đi. Nhưng đợi mai hẵng chết. Nếu ngày mai vẫn còn đau khổ như vậy, thì đợi ngày kia rồi chết. Còn nếu ngày kia vẫn đau khổ, thì ngày sau đó nữa chết cũng chưa muộn. Cứ như vậy mà sống qua từng ngày, rồi sẽ tốt hơn lên thôi. Cậu sẽ cảm thấy khi đó không chết, thực sự rất tốt. (Oh Ri Jin / Kill Me Heal Me)

2. Tạo ra sự trùng hợp là sai lầm đầu tiên. Biến sự trùng hợp thành định mệnh là sai lầm thứ hai. Thường xuyên khuyến khích khiến cho định mệnh đó trở thành số phận là sai lầm thứ ba. Để em lựa chọn rời xa anh, đó là sai lầm cuối cùng. (Oh Ri On / Kill Me Heal Me)

Tae Young: tôi có đọc trong 1 cuốn sách, nó nói rằng thỉnh thoảng hy vọng cũng là 1 sự tra tấn. nếu bạn kô thích 1 ai đó, thì đừng ban cho họ hy vọng, vì làm như thế chẳng khác nào bạn đang tra tấn họ. (Lover in Paris)

3. “Tôi rất ghét Lee Young Jae – rất ghét anh ta. Anh ta lúc nào cũng gọi tôi là gà, là gia cầm , là nồi cơm điện.Lúc nào anh ta cũng quát tháo tôi, bắt tôi phải làm đủ thứ việc.Lúc nào anh ta cũng bắt tôi phải đợi chờ dù cho anh ta thích 1 người khác.Thế nhưng khi ở bên anh ấy tôi cảm thấy rất hạnh phúc và vì anh ấy mà tôi cũng thấy rất khổ cực – Tôi ko biết vì sao mình lại như thế, đích thực là tôi ko hiểu nổi” (Han Ji Eun – Full House)

4. Mọi thứ đều có thể trả bằng tiền nong nhưng riêng tình phải trả bằng tình. (Chuyện tình ở Harvard).

Mọi thứ đều có thể trả bằng tiền nong nhưng riêng tình phải trả bằng tình

5. Đến một lúc nào đó, những giọt nước mắt mà anh đã để lại cho em sẽ khô đi nhưng còn nỗi đau này là mãi mãi. (Chuyện tình mùa đông)

6. “Ngoài ko nhà, ko tiền, ko học thức và tính cách hơi rếch rác 1 chút thì cậu chả vô thiên lủng cả” _ bạn của nhân vật So Ji Sub đóng trong Chuyện tình vượt thời kì.

7. Trong film Cám ơn thượng đế: Chính tôi đã biến cậu thành 1 con người - thầy thuốc Park Jong Chae.

Bác sĩ, nghe đâu thầy thuốc đã quên rằng trước khi giải phẫu tôi cũng là 1 con người - Haru

8. Ai cũng có 1 tình ko thể nào quên trong tim và ai cũng muốn mở cánh cửa thiên đàng để tìm ra tình đó” (Nấc Thang Lên thiên đàng)

9. “Anh chưa từng bao giờ bảo em nhận trái tim của anh, anh cũng chưa từng xin ngọn gió trong tin em thổi về phía anh, nhưng chí ít cũng đừng đẩy anh ra ngoài.
Nếu em đẩy anh ra em sẽ làm anh buồn đấy, anh sẽ đợi đến ngày ngọn gió trong tim em thổi về phía anh.” – Jul- Goong

10. Vì sao không hỏi anh gì cả?
– Vì anh nói lúc nào cũng phải tin anh. Em rất muốn hỏi, rất muốn khóc, nhưng vì em đã hứa là sẽ luôn tin anh…
– Cám ơn em, Jung Sook. Cám ơn vì đã luôn tin anh, và vì đã chờ anh.
– Còn em, cám ơn anh. Cám ơn anh vì anh đã quay về…
(Sweet 18)

11. Hoa hướng dương, nếu không có ánh sáng thái dương nó sẽ cúi gục xuống và nếu có ánh sáng thái dương nó sẽ sống và chỉ hướng về phía thái dương mà thôi, đó chính là tình cảm của anh, bông hoa hướng dương trong trái tim em. (Into the sun – Hướng tới thái dương)

12. Ai cũng có những tình ái chẳng thể nào quên trong tim và ai cũng đang tầng cánh của thiên đàng để tìm ra tình ái (Nấc thang thiên đàng)

Ai cũng có những tình ái chẳng thể nào quên trong tim

13. Mỗi chúng ta đều có một quan niệm sống khác nhau, đeo đuổi những lí tưởng khác nhau và không phải ai cũng thành công trên con đường đã chọn. (Tự lập)

14. Mỗi chúng ta ai cũng có một số, và những tuyển lựa riêng cho bản thân, không ai giống ai.

15. Nếu số có thể làm cho những kẻ xa lạ trở thành thân thiết gắn bó gần gụi với nhau,thì cũng có thể làm cho những người nhà trở nên những kẻ xa lạ. (Bão tố thế cục)

16. Con người sống trên đời thường hay cảm thấy thế giới này thật nhỏ bé. Vốn là hai người xa lạ nhưng sau đó phát hiện ra lại có nhân duyên với nhau. (Choi Dal Po (Ki Ha Myung) / Pinocchio)

17. Duyên phận, số mệnh, tôi tin vào những thứ như vậy. Nếu ngay từ đầu chúng đã không tồn tại thì đã không có từ ngữ dành cho chúng, không phải sao? (Chae Young Shin / Healer)

18. Có thể là tôi không? Thay vì chờ đợi ai đó không xuất hiện, thì người ở ngay bên cạnh là tôi đây, không được sao? (Seo Jung Hoo / Healer)

19. Dù có lớn tuổi, mạnh mẽ, nhiều tiền thế nào thì vẫn có một quan hệ mà ở đó bạn thua vô điều kiện. Kẻ yêu nhiều hơn là kẻ yếu đuối hơn. (Jo Kang Ja / Angry Mom)

20. Thế giới dù không phải lúc nào cũng tốt đẹp nhưng cũng không phải tàn nhẫn đến mức ấy. Thơ không phải lúc nào cũng hay nhưng thầy hy vọng em có thể tìm thấy bài thơ khiến mình cảm động. (Park No Ah / Angry Mom)

21. Ở vùng đất của những kẻ một mắt, người mở to hai mắt sẽ tự nhiên trở thành kì lạ. (Park Jin Ho / Angry Mom)

Ở vùng đất của những kẻ một mắt, người mở to hai mắt sẽ tự nhiên trở thành kì lạ

22. Mùa đông nào cũng có mùa xuân. Chỉ cần gốc rễ cắm chặt thì dù mùa đông có khắc nghiệt đến thế nào, cũng đều có thể nở đóa hoa mùa xuân. (Jo Kang Ja / Angry Mom)

23. Bởi vì chúng ta 18 tuổi, chúng ta sống như thể ngày hôm nay là ngày cuối cùng. Có thể rất đau đớn khi vấp ngã, nhưng không sao cả. Vì chúng ta 18 tuổi mà. (Lee Eun Bi / School 2015)

24. Chắc cô cũng biết nên đối xử với đàn ông như thế nào rồi? Đừng nặng lòng quá. Đừng dồn hết tình cảm. Phải giữ lại một ít về mình. (Yoo Chang Soo / High Society)

25. Cậu có biết lợi ích lớn nhất của việc yêu đơn phương là gì không? Bắt đầu là dựa vào tâm trạng của mình, kết thúc cũng dựa vào tâm trạng của mình. (Lee Ji Yi / High Society)

III. Những câu nói hay trong phim Trung Quốc

1. “Anh Lạc, kiếp này ta đã bảo vệ nàng đủ rồi,
kiếp sau đổi lại là nàng bảo vệ ta có được không?”
"Được, ta hứa với chàng."
(Phó Hằng & Anh Lạc - Diên Hi Công Lược)

2. “Tình yêu, quả thật là một lưỡi đao bén có thể làm chính mình bị thương. Nhưng mà tình yêu, khiến con biến thành người có máu có thịt.” (Trưởng Tôn Vô Cực - Phù Dao Hoàng hậu)

3. "Đàn ông khi ở trên giường thì nói mấy lời nhớ thương người phụ nữ đang cùng mình quấn quýt, khi xuống giường thì lập tức quên đến không còn một chút. Phụ nữ, khi ở trên giường thì quên đi người đàn ông bên cạnh mình, nhưng bước xuống giường, lại nhớ thương người đàn ông ấy đến ghi lòng tạc dạ." (Động phòng hoa chúc sát vách – Diệp Lạc Vô Tâm)

4. "Ốc sên vác trên mình chiếc vỏ nặng nề, lê từng bước, từng bước về phía trước. Dù gian khổ thế nào nó cũng không muốn từ bỏ, bởi chiếc vỏ ấy đã gắn chặt với cuộc đời nó. Mỗi người chúng ta đều là một phần cuộc sống của một người nào đó, ở tận sâu trong trái tim, không thể tách rời." (Ốc sên chạy - Điệp Chi Linh)

Dù gian khổ thế nào nó cũng không muốn từ bỏ

5. "Thượng đế rất thông minh, trong lần đầu tiên của cuộc đời người con gái, ông đã để cho họ cảm thấy đau đớn tột cùng trước sự tấn công của người đàn ông, bởi niềm vui sẽ trôi qua trong tích tắc, chỉ có niềm đau là khắc cốt ghi tâm, người con gái ấy có thể quên người đàn ông đã đem đến cho cô niềm vui mạnh mẽ nhất, nhưng mãi mãi không thể quên người đã khiến cô đau đớn trong lần đầu tiên." (Anh có thích nước Mỹ không - Tân Di Ổ)

6. "Ký ức là liều thuốc đắng giày vò người ta, nhưng nếu không có ký ức cuộc đời sẽ rất vô vị. Theo thời gian, dần dần nó cũng trở nên nhạt nhòa, những hình ảnh rõ ràng trong đó rồi cũng sẽ bị xé thành những mảnh vụn, chỉ riêng nỗi đau là người ta vẫn nhớ." (Nghe nói anh yêu em- Thuấn Gian Khuynh Thành)

7." Bất kỳ một cô gái nào trên thế giới này cũng đều có năng lực sinh tồn.Trong xã hội này, ai ai cũng cần thủ một vài chiêu thức để củng cố chỗ đứng của mình. Không, không ! Tôi tuyệt đối không phải thanh cao, sinh tồn mới là mục tiêu duy nhất của tôi. Mang lại cho bản thân một cuộc sống sung sướng càng là nguyên tắc cơ bản hàng đầu."
(Yêu em không cần quá cuồng si - Tịch Quyên)

8. "Anh thích một người, chỉ muốn bảo vệ cô ấy, giấu cô ấy đi bất kể người nào cũng không thể chạm vào, nói không chừng, không thể bắt nạt. Ai cũng không được nói cô ấy một câu không tốt." (Thời niên thiếu của anh và em - Cửu Nguyệt Hi)

9." Đau khổ thực sự thì ra không phải là nhìn thấy người mình yêu đi yêu người khác để rồi hối hận vì ngày xưa. Đau khổ thực sự là mỉm cười tác thành cho người đó, uống cạn ly rượu đắng mà vẫn khen ngon, từng ngày nhấm vị chát mà vẫn phải khen bùi." (Duyên kỳ ngộ - Trang Trang)

10. "Còn anh ngẩng đầu, nhìn thấy ánh nắng nhảy múa trên mặt cô ấy, thật là ngang ngạnh, xuyên qua lớp lớp… đi thẳng vào lòng anh không thèm hỏi một tiếng, anh thậm chí không kịp từ chối.Cô ấy là tia nắng mặt trời duy nhất trong cuộc đời ảm đạm của anh, nhưng tia nắng này không chỉ chiếu duy nhất cho anh.” (Bên nhau trọn đời – Cố Mạn)

11. “Cuộc đời anh vốn một đường thẳng tắp, chỉ vì gặp gỡ em mà rẽ ngang.” (Mãi Mãi Là Bao Xa – Diệp Lạc Vô Tâm)

12. “Nếu khoảng cách giữa chúng ta là một ngàn bước chân, chỉ cần em đi bước đầu tiên, anh sẽ đi về phía em nốt chín trăm chín mươi chín bước còn lại…” (Không thể quên em – Hoa Thanh Thần)

13. “Nếu như cuộc sống của em rối loạn, đó là bởi anh không ở bên em”. (Xin nước nơi người – Thái Trí Hằng)

14. "Có những tình yêu, lúc yêu thì rầm rầm rộ rộ, gắn bó keo sơn, nhưng đến lúc hạ màn, trong lòng chẳng lưu lại vết tích, cùng lắm trở thành câu chuyện cười của buổi trà dư tửu hậu. Có những tình yêu, lúc yêu hết sức nhẹ nhàng, tĩnh lặng như nước, nhưng sau khi chia tay sẽ trở thành nỗi đau không thể xóa nhòa, dù không chạm vào cũng nhói buốt trong lòng”. (Hôn nhân không tình yêu – Diệp Lạc Vô Tâm)

15. “Cũng giống như một giấc mộng có vô số hoa tuyết nhẹ nhàng bay, rồi lặng lẽ biến mất trên mặt biển. Tất cả chẳng qua là một giấc mộng, cũng như chiếc nhẫn ấy, nhẹ nhàng rơi xuống, sau cùng chìm vào đáy nước…Đời này kiếp này, không ngày gặp lại.” (Hải thượng phồn hoa – Phỉ Ngã Tư Tồn)

Cũng giống như một giấc mộng có vô số hoa tuyết nhẹ nhàng bay

16. “Có biết anh nhớ em đến mức nào không? Có biết anh phiền muộn đến thế nào không? Em không cần biết, vì những điều này chỉ nên để anh chịu đựng, anh chỉ cần trong lòng em có ảnh, chỉ có ảnh, còn lại tất cả đều giao cho anh gánh vác.” (Mờ ám – Hốt Nhiên Chi Gian)

17. "Chẳng phải em đã nói, dù chết em cũng phải nhìn thấy ta tắt thở trước mặt em sao? Chẳng phải em nói, ta có lỗi với em, em phải nhìn thấy ông trời trừng phạt ta thế nào sao? Em hận ta như thế, ta còn chưa chết, sao em lại chết trước ta?” (Hoa tư dẫn: Tận kiếp phù du – Đường Thất Công Tử)

18. "Điều đáng tiếc nhất trong cuộc đời một con người, chẳng phải chính là, dễ dàng từ bỏ những thứ không nên từ bỏ, cố chấp níu giữ những thứ không nên níu giữ…Tình yêu, vốn là một thứ tình cảm muôn hình vạn trạng. Chưa từng bị bỏ rơi, chưa từng bị tổn thương, liệu có thể hiểu được người yêu không? Tình yêu, vốn là một sự trải nghiệm, nhưng mong ước bền lâu.” (Đáng tiếc không phải anh – Diệp Tử)

19. “Tớ rất thích cậu. Cực kì thích cậu. Sẽ có một ngày, tớ sẽ theo đuổi được cậu. Nghìn vạn phần trăm sẽ theo đuổi được cậu. Tớ không hỏi, nên cậu cũng không được từ chối tớ. Hãy để tớ tiếp tục thích cậu đi..” (Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi)

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết Tổng hợp những câu nói hay trong phim và đừng quên để lại bình luận bên dưới cho bài viết nhé.

Viết bình luận