Những câu nói hay về đám cưới - Stt, status ngày cưới, ngày kết hôn hay

Đời người không có quá nhiều ngày được xem là ngày đặc biệt nhưng đặc biệt nhất vẫn là ngày cưới. Không đơn thuần là một buổi lễ long trọng mà đây còn là dấu mốc quan trọng của tình yêu, là ngày đôi lứa yêu nhau trở thành một phần của hơi thở, một phần của gia đình, một phần trách nhiệm gắn với hai chữ yêu thương. Hãy cùng khám phá những câu nói về đám cưới hay nhất sau đây nhé.

Những câu nói hay về đám cưới - Stt, status ngày cưới, ngày kết hôn hay

I. Những câu nói hay về đám cưới

Đám cưới chính là kết quả của một tình yêu trọn vẹn. Trong không gian lộng lẫy nến hoa, tưng bừng thiệp mừng, pháo đỏ, những câu nói hay phát biểu trong đám cưới sẽ là dấu ấn khó phai trong lòng cô dâu chú rể và quan khách hai họ. Dưới đây là những câu nói hay về đám cưới dành cho bạn.

 1. Anh yêu em trọn đời trọn kiếp. Bất luận là nói trong ngày hôm nay, hay bất cứ ngày nào khác, ai cũng không ngăn trở được hiện thực này. Cho đến cùng trời cuối đất, thiên trường địa cửu, anh sẽ vĩnh viễn yêu em.
 2. Đi đâu cũng được, miễn là nơi chân trời góc bể ấy luôn chứa chan tình yêu ta, vẫn mặn nồng, son sắt như thuở ban đầu.
 3. Tình yêu là một cuộc phiêu lưu và tất nhiên cuộc phiêu lưu nào cũng phải có đích đến, đích đến không phải là hôn nhân, mà là sự mãn nguyện trong tình yêu đó.
 4. Trái tim anh không chỉ chứa những lời nói mật ngọt về nỗi nhớ em, mà còn chứa chang tình yêu của vĩnh cửu.
 5. Ngày hôm nay mình cưới nhau cũng là ngày em mất mọi thứ thuộc về em. Tương lai, trái tim và cả con người em đều trao hết cho anh.
 6. Rồi thời gian sẽ lấy đi vẻ xinh đẹp, trẻ trung từ em, rồi những áp lực vô hình từ cuộc sống sẽ khiến đôi bàn tay ấy chai sạn, nhưng tình yêu anh sẽ mãi vẹn nguyên như ngay phút ta ước thề trăm năm.
 7. Có những khoảnh khắc chúng ta mãi ghi nhớ như cột mốc trong đời. Đó là ngày hôm nay khi anh trao chiếc nhẫn cho em trước mặt mọi người.
 8. Anh không dám nói rằng sẽ thích em cả đời này. Nhưng ít nhất trong những năm tháng anh có thể nhìn thấy em, anh chỉ muốn đối xử tốt với một mình em.

Anh không dám nói rằng sẽ thích em cả đời này

 1. Nếu có một ngày, chúng ta kết hôn, em chỉ hy vọng rằng, đó chính là vì tình yêu. Ở thời điểm phù hợp nhất, mặc lên người bộ váy cưới đẹp nhất, gả cho người đáng tin cậy nhất.
 2. Anh không biết có thể giải quyết tất cả các khó khăn mà em gặp phải hay không nhưng anh chỉ biết rằng, em sẽ không phải đối diện với những điều đó một mình.
 3. Đừng tìm kiếm một người hoàn hảo mà kết hôn, hãy chọn một người không hoàn hảo, nhưng có trái tim yêu bạn chẳng khuyến khuyết.
 4. Tình yêu là thử thách của thời gian, không phải kết hôn mới là đích đến, mà là sự trọn vẹn sau hai chữ “hôn nhân”
 5. Ngày cưới đã đến, em khoác lên mình bộ váy trắng thật lộng lẫy, hoa tươi cũng kém phần rạng rỡ với nụ cười đang tô hồng trên môi.
 6. Hôn nhân là gì? Hôn nhân là 1 lần gặp gỡ, hẹn ước bạc đầu. 2 người nắm tay, thiên trường địa cửu.
 7. Không có gì có thể chia cắt được sợi dây vô hình cột chặt mối tơ duyên này, anh sẽ mãi bên em dẫu bình yên hóa bão tố.
 8. Đám cưới là kết quả của một mối tình đẹp đẽ, lãng mạn và bền bỉ.
 9. Giờ đây, khi mà niềm tin đã trọn vẹn, khi tình yêu của chúng tôi dành cho nhau cũng đủ lớn, ngày hôm nay là ngày chúng tôi quyết định tiến thêm một bước lớn hơn nữa của tình yêu.
 10. Em không có gì đặc biệt, chỉ là rất thích anh. Em hy vọng anh cũng rất thích em và làm em trở nên đặc biệt.
 11. Ngày chúng ta chính thức về chung một nhà là ngày em nhận ra rằng em yêu anh nhiều hơn bất cứ điều gì. Hãy luôn nắm chặt tay nhau bước đi đến cuối cuộc đời. Anh nhé!
 12. Yêu không cưới khác nào phí hoài cảm xúc của nhau.
 13. Hôm nay em bước trên lễ đường với bộ váy cưới lộng lẫy, kiêu sa, em thấy mình thật hạnh phúc và may mắn khi cưới được một tấm chồng yêu thương mình hết mực như anh.
 14. Khi lời nói không còn đủ trọng lượng để gánh nỗi tình yêu anh, anh chỉ hy vọng rằng em sẽ thầm hiểu và tin tưởng anh cho đến cuối đời.
 15. Và một ngày anh cũng là chú rể, mặc âu phục, đeo nhẫn cưới cho ai. Em cũng sẽ đứng đó, khoác tay ông xã, vỗ tay và mỉm cười mừng hạnh phúc cho anh. Chúng mình lúc đó sẽ nhìn nhau như hai người bạn tri kỷ, có duyên mà vô phận, đi qua đời nhau như cơn mưa rào mùa hạ, thỏa cái khát nhưng bốc lên mùi cháy khét.
 16. Hạnh phúc nhất không phải giây phút được cùng nhau nắm tay bước đến lễ đường, mà là giữ mãi nụ cười ấy theo năm tháng.

Hạnh phúc nhất không phải giây phút được cùng nhau nắm tay bước đến lễ đường

 1. Hôn nhân không phải là bến đỗ, mà là con đường ta đang đi, đang vun đắp từng ngày.
 2. Một ngày nào đó, chúng ta sẽ tìm thấy người ấy, người mà giữa hàng trăm triệu người trên thế giới này, sẽ vững vàng tiến đến chỗ chúng ta, nắm lấy tay ta, bình bình lặng lặng cùng đi qua cuộc đời giông gió.
 3. Lời nói từ trái tim không phải là lời nói chính xác nhất, mà là lời nói chân thật nhất.
 4. “Em nhớ anh” không chỉ là câu nói bâng quơ, mà đó còn là lời nhắc nhở, rằng: Anh đang ở trong tâm trí em mọi lúc, mọi nơi.
 5. Ngày mai em là cô dâu mới, ngày mai em mặc chiếc váy cưới theo chồng, ngày mai em cười thật hạnh phúc, ngày mai em được ở bên người mà em yêu…
 6. Vấn đề trong hôn nhân đó là nó thường kết thúc sau mỗi cuộc yêu vào ban đêm và cần được xây đắp lại mỗi sáng trước bữa điểm tâm.
 7. Nếu như một ngày, anh khoác lên mình bộ âu phục trở thành chú rể của người khác em sẽ khép miệng và sẽ không bao giờ nhắc đến câu chuyện của đôi ta trong quá khứ. Nếu như có một ngày em khoác lên mình chiếc váy cưới thật lộng lẫy, trở thành cô dâu của người khác thì anh vẫn là mộng tưởng ban đầu của em...
 8. Hạnh phúc là điều quan trọng nhất, hình thức cũng chỉ là vật liệu bồi đắp để thăng hoa những cảm xúc, lễ cưới có thể thiếu thốn, nhưng tình yêu em thì mãi luôn ấp đầy.
 9. Tình yêu là những điều đơn giản, còn hôn nhân là những phức tạp vô hình trong sự giản đơn ấy.
 10. Em thích được mặc váy cô dâu nhưng chú rể phải là anh. Hãy cùng em đi hết thời tuổi trẻ và cùng song hành cho đến bạc đầu.
 11. Ngày mình nắm tay nhau trên Thánh đường cũng là ngày em biết chúng ta chính thức thuộc về nhau. Em chỉ mong tình yêu ấy sẽ mãi bền vững như chiếc nhẫn ta trao nhau, không bao giờ tan biến.
 12. Có lẽ đám cưới em sẽ không mời anh. Vì anh đã làm chú rể của buổi lễ.
 13. Chúng ta đã đi qua những phút yêu đầu, đã chạm đến tận cùng của nỗi nhớ khi xa cách, cũng đã đến bờ vực của chia tay, không còn điều gì có thể đánh gục tình yêu ấy được nữa.
 14. Em từng nói với anh chúng ta kết hôn, không cần hôn lễ long trọng, áo cưới tuyệt đẹp, tiền mừng thật dày, nhiều người chúc phúc, chỉ cần tay trong tay đến cục dân chính lĩnh tờ giấy màu đỏ. Sau đó bắt đầu cuộc sống hôn nhân nông phu nông phụ củi gạo dầu muối bình thường, em thấy đã đủ rồi.
 15. Đây là lần đầu tiên và duy nhất anh làm điều này. Anh thích câu nói “Hãy cùng nhau già nua” của em và chúng ta hãy cùng làm điều đó.

Đây là lần đầu tiên và duy nhất anh làm điều này

 1. Gặp gỡ nhau là do duyên và gắn kết với nhau bằng chữ số. Đám cưới của chúng mình sẽ là một cái kết viên mãn.
 2. Hôn nhân giúp anh cho em thấy mỗi ngày anh sẽ yêu em nhiều hơn. Hôm nay sẽ nhiều hơn hôm qua và chắc chắn sẽ không bằng ngày mai.
 3. Cuộc hôn nhân tuyệt nhất không phải là hai con người hoàn hảo đến với nhau. Đó là khi hai kẻ còn nhiều khiếm khuyết học được cách yêu thương sự khác biệt của nhau.
 4. Ngày hôm nay anh là chú rể khẽ hôn đôi môi ấm áp, em cười giữa bao người đang chúc cho ta ngày hạnh phúc. Cảm ơn em đã là cô dâu và cảm ơn em vẫn luôn bên cạnh cầm tay anh đi chung đến cuối cuộc đời…
 5. Một đám cưới long trọng, trang hoàng sẽ không còn ý nghĩa nếu thiếu đi tình yêu chân thật.
 6. Tình yêu chúng ta có trong tuổi trẻ chỉ là hời hợt so với tình yêu mà một người đàn ông già nua dành cho người vợ già của mình. – Will Durant
 7. Hôn nhân hạnh phúc tựa như cuộc tâm tình dài lâu nhưng luôn có vẻ như quá ngắn.
 8. Bắt đầu từ hôm nay chúng ta sẽ viết nên một chương mới của cuộc đời. Bằng tình thương yêu và hạnh phúc nhất.
 9. Một đám cưới là kết quả một mối tình nhưng điều quan trọng là tình yêu chân thật mới đủ sức cứu vãn hôn nhân.
 10. Hôn lễ mặc dù chỉ diễn ra chốc lát, nhưng tình yêu là trọn đời. Già đi là dung nhan. Mãi mãi trường tồn là tình cảm chân thành.
 11. Ngày một người trên thế giới làm đám cưới, có một người từ chối thức dậy khi bình minh.
 12. Ngày cưới thật đặc biệt, chúng ta sẽ trở thành một nhà, sống bên nhau, yêu thương nhau mà không hề nhàm chán.
 13. Tình yêu có nhiều thứ mong manh, dễ vỡ. Đám cưới này sẽ gắn kết và giúp chúng ta sống có trách nhiệm với nhau.

Tình yêu có nhiều thứ mong manh, dễ vỡ

 1. Khoảnh khắc này ghi dấu mãi trong tim chúng ta. Hôm nay em đã là người của anh, sướng hay khổ, vinh hay nhục em đều chấp nhận.
 2. Trái tim anh không chỉ chứa những lời nói mật ngọt về nỗi nhớ em, mà còn chứa chan tình yêu của vĩnh cửu.
 3. Em đã luôn đợi chờ phút giây được cùng nhau trao nhẫn, được cùng tay trong tay, môi đan môi trước sự chứng kiến của đôi bên quan khách, để biết được rằng, mình là duy nhất trong anh.
 4. Tình yêu có thể là phép thử hay một trải nghiệm, nhưng hôn nhân thì không.

II. Status ngày cưới, ngày kết hôn hay

Chắc hẳn khoảnh khắc được mặc trên mình bộ váy cưới lộng lẫy cùng đóa hoa tươi tắn cầm tay người mình yêu chính là kỉ niệm đáng nhớ nhất. Nếu bạn chưa biết lan tỏa niềm vui này như thế nào, hãy tham khảo ngay Status ngày cưới, ngày kết hôn hay dưới đây.

 1. Em là lý do duy nhất khiến anh muốn trở thành người đàn ông tốt hơn mỗi ngày, vợ của anh.
 2. Không mơ cổ tích hoang đường, chỉ mơ giấc mộng đời thường có anh.
 3. Cảm ơn em đã biến giấc mộng của anh trở thành hiện thực, giấc mộng có em trong đời.
 4. Chúng ta đều có những thiếu sót, nhưng điều quan trọng là ta biết bù đắp mất mát ấy, san sẻ những niềm vui nỗi buồn, để cuộc sống không là màu buồn cô độc.
 5. Em thật đẹp trong bộ váy cưới kiêu sa và lộng lẫy, người con gái anh yêu lúc nào cũng phải thật vui vẻ và hạnh phúc nhé!
 6. Em muốn mặc váy cô dâu nhưng chú rể không ai khác ngoài anh, người em thương hơn tất cả mọi thứ trên đời.
 7. Anh sẽ nắm tay em đi qua hàng ngàn giông tố. Để đến cuối con đường em vẫn mãi là người anh thương.

Anh sẽ nắm tay em đi qua hàng ngàn dông tố. Để đến cuối con đường em vẫn mãi là người anh thương

 1. Tình cảm ấy, chẳng cần cứ phải hét to lên cho cả thế giới biết, chỉ cần thủ thỉ cho một người là cả thế giới của mình nghe là đủ rồi. Điều quan trọng nhất là đến cuối đường vẫn còn ở bên nhau, đi cạnh nhau, nắm tay nhau, rung động vì nhau. Cứ thế thôi là đủ rồi!
 2. Là mối tình đầu của ai đó thật tuyệt nhưng điều tuyệt vời hơn cả đó là trở thành mối tình cuối cùng của em, anh yêu em, vợ của anh.
 3. Bán đi hết mọi muộn phiền, lấy tiền để cưới em liền nha anh.
 4. Anh muốn em trở thành cô dâu đẹp nhất, hạnh phúc nhất trong ngày đặc biệt duy nhất trong cuộc đời anh!
 5. Gọi em là Elizabeth đệ nhị, vì em là Nữ Hoàng của anh.
 6. Người ta yêu anh 3000, còn em yêu anh 1050. Vì em yêu anh ngàn năm không phai.
 7. Kể từ khoảnh khắc này, chúng ta sẽ cùng nhau già đi.
 8. Anh là dư vị ngọt ngào, môi cười như thể rót vào hơi men. Tim em không khỏi rối ren, với bao cảm xúc đan xen trong lòng.
 9. Anh là cục nợ to đùng, là tình yêu to bự, là hạnh phúc to lớn, là cả thế giới khổng lồ của em.
 10. Không có điều gì là hoàn hảo, nhưng anh chính là mảnh ghép cuối cùng cho nữa đôi còn khuyến khuyết của em.
 11. Sớm muộn gì anh cũng trở thành chồng em vậy bây giờ anh nên tận dụng quyền này sớm hơn. Mình cưới nhau em nhé!
 12. Được ai đó yêu sâu sắc sẽ mang lại cho bạn sức mạnh, trong khi yêu ai đó sâu sắc sẽ mang lại cho bạn dũng khí. Từ hôm nay em chính là sức mạnh và cũng là dũng khí của anh.
 13. Lời tỏ tình lớn nhất không gì bằng 5 chữ: “Chúng ta kết hôn thôi”, cảm ơn anh đã làm điều đó với em.
 14. Kết hôn là một trận cá cược lớn nhất trong đời người, em cược cả cuộc đời này cho anh.

Kết hôn là một trận cá cược lớn nhất trong đời người, em cược cả cuộc đời này cho anh

 1. Em là duy nhất, là hơi thở, là nhịp đập, là linh hồn trong anh. Là tất cả những gì anh hi vọng và mong chờ về tương lai phía trước.
 2. Bầu trời xanh, hoa hồng đỏ, em là cô dâu nhỏ, còn anh là chú rể bảnh trai.
 3. Ước mơ của anh ngày hôm qua đó là chinh phục được trái tim em, còn ước mơ của anh bây giờ chính là cưới em về làm vợ.
 4. Mùa thu thì có lá vàng, lòng em chỉ có mình chàng mà thôi.
 5. Thật tuyệt khi tìm thấy một người đặc biệt mà em muốn làm phiền suốt đời.
 6. Ngày hôm nay em sẽ là người hạnh phúc nhất thế gian. Trở thành cô dâu của anh là mơ ước từ rất lâu rồi.
 7. Nếu được chọn lựa một lần nữa, anh vẫn sẽ chọn đứng nơi đây, cùng em bước lên Thánh đường và không bao giờ buông tay.
 8. Cảm ơn em đã cho anh cơ hội chăm sóc em cả một đời.
 9. Ngày cưới này là giấc mơ của anh lâu lắm rồi và giờ nó đã thành hiện thực!
 10. Hôn nhân là chuyện cả đời, Yêu người vừa ý cưới người mình thương.
 11. Gả cho anh ấy, gả cho tình yêu.
 12. Gửi anh một mảnh trăng hồng, gửi anh một mảnh tình nồng chẳng phai.
 13. Mình em thì chẳng nên đâu, thêm anh chụm lại về chung một nhà.
 14. Hôn nhân là điểm đến cuối cùng của tình yêu, cảm ơn em đã đồng ý làm vợ anh.
 15. Nhờ có nắng mới thấy cầu vồng, nhờ có anh mới thấy màu hạnh phúc.
 16. Gọi anh là chồng vì trong lòng thương anh nhất.
 17. Lễ đường là để anh chứng minh tình yêu của anh dành cho em sâu đậm đến nhường nào.
 18. Trở thành cô dâu xinh đẹp nhất là ước mơ của bao nhiêu cô gái, biến em thành cô dâu hạnh phúc nhất chính là ước mơ của anh.

Trở thành cô dâu xinh đẹp nhất là ước mơ của bao nhiêu cô gái

 1. Bức thư tình lãng mạn nhất mà anh nhận được từ trước đến giờ, đó chính là tờ giấy đăng ký kết hôn với em.
 2. Yêu anh quá trời quá đất, lấy được anh thì đời quá chất.
 3. Thoáng chốc giữa cuộc sống đời thường, tình yêu mang đến cho chúng ta một câu truyện cổ tích, hoàng tử là anh, công chúa là em.
 4. Bạn không kết hôn với người bạn có thể sống cùng, bạn kết hôn với người mà bạn không thể sống thiếu, em chính là người đó.
 5. Mùa đông thì lạnh, áo quần mỏng manh, điều em muốn nhất là gần bên anh.
 6. Dăm ba câu chuyện ngôn tình, sao sánh bằng chuyện đôi mình có nhau.
 7. Mình cưới anh nhờ, vì trong đầu em giờ chỉ nhớ anh cười.
 8. Muốn ăn chua thì phải thêm giấm, muốn êm ấm thì về nhà cùng em.
 9. Chúng ta đã từng ấp ủ giấc mơ được cùng nhau tay nắm bước đến lễ đường và ngày ấy cuối cùng đã đến, không còn trong mơ hay tưởng tượng, mà đó là sự thật.
 10. Ngày mình chung đôi sánh bước vào lễ đường sẽ là ngày đẹp nhất trong quãng đời thanh xuân này, ngày mà em trở thành cô dâu lộng lẫy nhất, kiêu sa nhất trong lòng anh.

Trên đây là những câu nói hay về đám cưới – Stt, status ngày cưới ngày kết hôn hay ý nghĩa nhất xin gửi đến bạn đọc. Mong rằng, tình yêu của các bạn sẽ được dệt thành tơ hồng, gắn kết nhân duyên trọn đời bên nhau. Nếu thấy hay đừng ngại lưu lại và up kèm những bức ảnh trong buổi hôn lễ của mình nhé.

Viết bình luận