Những câu nói hay về mùa hè - Stt, status mùa hè

Mùa hè, mùa của sự chia ly nhưng cũng là khoảng thời gian đáng nhớ để mọi người cùng nhau tụ tập và vui chơi. Một mùa hè nữa lại tới gần, hãy cùng ThuThuatPhanMem tham khảo những câu nói hay về mùa hè ấn tượng dưới đây để cảm nhận rõ hơn về mùa hè nhé.

Những câu nói hay về mùa hè - Stt, status mùa hè

I. Những câu nói hay về mùa hè

Bốn mùa trong năm mùa nào cũng có nét đẹp riêng. Nếu mùa xuân giúp cây cối đâm chồi nảy lộc, mùa thu se lạnh với những cơn mưa bất chợt, mùa đông đến với cái lạnh cắt da cắt thịt thì mùa hè lại là mùa của nắng vàng rực rỡ như sức trẻ của một thời đã qua.

 1. Mùa hạ năm nay vẫn thơm mùi nắng cũ, bông hoa hướng dương đại diện cho sự tỏa sáng và tôi cũng sẽ yêu em như thế. Chung thủy và nồng nhiệt.
 2. Trong cái nắng gay gắt ta bắt gặp vô số những hạt bụi nhỏ, cũng như trong cuộc sống ta luôn bắt gặp những điều diệu kỳ.
 3. Mùa hè có vị gì? Vị đau thương. Bạn đã bao giờ bỏ lại ai đó hoặc ai bỏ lại vào mùa hè một năm nào đó, nắng rực rỡ trên sân trường vắng, bước chân đi xa rồi vẫn còn vọng tiếng, xa xăm.
 4. Mùa này nỗi nhớ phiêu linh, lòng người như có gió lùa trôi không hạn định. Nắng lang thang hoang hoải lạc đường tìm riêng hạnh phúc, để lại con phố bơ vơ, để lại phố vắng thẫn thờ với cái tiết trời mây đan kín lối, lạnh run run gõ nhịp ân tình, người lặng thinh mơ về một ngày nắng ấm trời xanh…
 5. Mùa hè năm ấy là mùa hè đẹp nhất nhưng cũng là mùa hè chơi vơi nhất, nơi mà những kỉ niệm nằm lại và những tiếc nuối theo ta đến mãi những năm tháng sau này.

Mùa hè năm ấy là mùa hè đẹp nhất nhưng cũng là mùa hè chơi vơi nhất

 1. Nắng thật ngon, mưa thật sảng khoái, gió giằng co chúng tôi, tuyết thật phấn khởi; thực sự không có thứ gọi là thời tiết xấu, chỉ có các loại thời tiết tốt khác nhau.
 2. Có những người giống như mặt trời, can tâm tình nguyện mang nắng đi khắp nơi. Nhưng cũng có những người chẳng thể nào thích nắng cho nổi. Càng chói chang bao nhiêu càng khiến ta phải nheo mắt bấy nhiêu. Có đôi khi, ân tình nhiều quá cũng thành gánh nặng. Người cho đi không đòi hỏi, nhưng người nhận về sẽ mệt mỏi rất nhiều.
 3. Bất cứ nơi nào bạn đi, bất kể thời tiết như thế nào, luôn mang theo ánh nắng mặt trời của riêng bạn.
 4. Không cần tuân theo một quy tắc nhất định nào, hè là phải nóng và đông là phải lạnh. Tháng 6 mang đến sự tự do, nhiệt huyết tràn trề trong thanh xuân cháy bỏng ước mơ.
 5. Mùa hè cuối cấp có lẽ là mùa hè nhanh nhất. Năm học đấy vùi đầu vào ôn thi. Sau thi xong cũng gần hết hè, chúng tôi mỗi người một nơi, khó khăn lắm mới có thể lại gặp nhau lần nữa.
 6. Một ngày hè hoàn hảo là khi mặt trời chiếu sáng, gió thổi, chim hót và máy cắt cỏ bị hỏng.
 7. Ước gì tôi có thể như chú mèo năm trước hiên, an yên tận hưởng cái nắng của mùa hè.
 8. Mùa hè có thể trở lại. Tháng 5 có thể trở lại nhưng chúng ta không trở lại tuổi 15 nồng nhiệt này lần nữa.
 9. Mùa hạ chỉ thực sự tỏa hương khi có tiếng ve ngân, có ánh nắng rọi vàng trên những chùm phượng vĩ đỏ rực. Cô gái tháng 6 mang trong mình trái tim màu lửa, luôn giữ nụ cười ấm áp như nắng và dịu êm như gió.
 10. Mỗi lần thấy cánh phượng rơi xuống tôi cảm thấy thời gian bên bạn như ít lại, có vẻ như sẽ xa cách không còn cơ hội gặp lại nhau.
 11. Các mùa khác trong năm luôn đón chào tâm hồn mỗi người không kén chọn. Duy nhất có hè là cộc cằn, khó tính thôi.
 12. Tôi đã từng rất ghét mưa, ghét cái cảm giác ẩm ướt khi phải chịu đựng cơn mưa xối xả vào những giờ tan tầm. Nhưng chỉ là ngày còn trẻ con, giờ đây đắm mình dưới cơn mưa tôi lại cảm nhận một chút an ủi cho cuộc đời bất công này.
 13. Mùa hạ, vắng anh như hạ vắng nắng.
 14. Mình sợ cô đơn. Cho đến khi mùa hè đã kết thúc, mùa thu cũng đã qua đi, và mùa đông tự lúc nào đã rơi trên bậc thềm trước hiên nhà, mình vẫn là một đứa trẻ co ro trong những nỗi buồn quá lớn, mà tấm chăn vuông nhỏ xíu chẳng vừa vặn để che đủ đôi bàn chân.

Cho đến khi mùa hè đã kết thúc, mùa thu cũng đã qua đi, và mùa đông tự lúc nào đã rơi trên bậc thềm trước hiên nhà

 1. Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào. Dù cho bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa, bạn vẫn muốn được đắm mình trong cơn mưa ấy lần nữa.
 2. Mùa hè đến chẳng còn những ngày tháng cần mẫn đi học chỉ để ngắm cậu nữa. Mùa hè qua rồi cũng chẳng biết cậu có còn ở đó để tôi ngắm nữa hay không?
 3. Tuổi trẻ là mùa xuân, sức trẻ như mùa hạ, mối tình thời trẻ giống mùa thu và nỗi cô đơn của người trẻ thì như mùa đông vậy.
 4. Vào hạ, các mối quan hệ dần xa cách nhau. Có người tương phùng, cũng có người mãi mãi chia xa.
 5. Chút nắng gắt đâu làm nên mùa hạ. Một thoáng nhìn chưa hẳn đã là yêu.
 6. Tâm hồn mỗi người là một bông hoa, có thể là hướng dương đón nhận ánh nắng, cũng có thể là một xuyến chi có ngựa nhập nhèm.
 7. Em yêu con nắng cháy trời mùa hạ và cũng thương thật nhiều những chiều mưa lất phất bay. Hạ hôm nay vẫn thơm mùi năm tháng cũ, tôi nhớ như in về một hình bóng ấp e khó thể phai mờ, bên góc quán quen vẫn thường đứng đợi, ai đó ngại ngùng tay nắm tay ai…
 8. Một ngày nhiều mây là không phù hợp cho một bố trí nắng.
 9. Chút nắng mong manh sao thành hạ. Chút tình xa lạ sao giữ được người ta.
 10. Hạ lần nữa lại buông mình trên những con phố trầm tư, nắng cũng đã trải dài trên những ngả đường, những hàng bằng lăng tím ngắt. Ta ngồi đây lắng nghe tháng sáu ùa về, nhẹ nhàng và bất chợt…
 11. Mọi người cứ thắc mắc vì sao hè lại thích hợp cho những chuyến đi, đơn giản là hè tháng sáu quá nóng nực, chỉ có trốn ra thật xa mới có thể làm dịu đi cái bầu không khí gay gắt này thôi.
 12. Năm 7 tuổi cứ ngỡ bắt được con ve sầu là mùa hè sẽ kéo dài mãi mãi. Năm 17 tuổi, cứ ngỡ nắm đôi bàn tay ấy là vĩnh viễn không rời xa.

Năm 7 tuổi cứ ngỡ bắt được con ve sầu là mùa hè sữ kéo dài mãi mãi

 1. Mùa hè đến rồi lại đi, chỉ có sự chia ly là còn mãi...
 2. Tôi hay thắc mắc rằng vì sao tháng 6 lại mở đầu cho một mùa mưa của năm. Giờ đây tôi lại cảm thấy chắc không phải trùng hợp vì bởi tháng 6 là mùa của chia ly cơ mà, có lẽ ông trời cũng cảm thấy buồn vì những cuộc chia tay không biết đến bao giờ mới lại được nhìn thấy nhau.
 3. “Mùa hè năm ấy” là một mùa tượng trưng cho những năm tháng đầy kỉ niệm của tuổi học trò, khiến ta phải rưng rưng khi nhớ lại và phải tự hỏi mình, rằng làm sao để có thể nhiệt huyết như lúc ấy?
 4. Tôi yêu mùa hạ. Yêu những tia nắng vàng rực rỡ. Yêu những cơn mưa rào bất chợt và yêu cả những góc phố, con đường in đầy bóng em.
 5. Mùa hè xưa trong tôi là những trưa nắng chói chang nhưng bà vẫn còng lưng đi chợ, là những buổi đêm mà trời vẫn nóng như đổ lửa để bàn tay bà lại cặm cụi chiếc quạt nan cho cháu làn gió mát. Mùa hè bây giờ, quạt điện, điều hòa... chẳng thiếu thứ gì... chỉ thiếu bà...
 6. Hạ đến cũng là thời điểm để các mối quan hệ dần xa cách. Có người tương phùng nhưng đâu đó, cũng có những người rời xa nhau mãi mãi.
 7. Phượng lại rực cháy trong tiếng ve, như một lời an ủi rằng dẫu có bao năm tháng chia xa, màu hoa ấy vẫn còn nguyên ở đó vẫn cháy lên như một tình yêu thủy chung, tha thiết.
 8. Một bông hoa không thể nở nếu không có ánh nắng và con người không thể sống thiếu tình yêu.
 9. Hè về ve kêu ve ve, hè đi ve hết kêu nhưng sao trong lòng vẫn cứ thổn thức. Phải chăng đó là mùa hè kỳ diệu nhất năm.
 10. Mùa hè năm ấy, tôi khao khát được lên đại học. Mùa hè năm nay, tôi chỉ muốn trở về những năm tháng ấy.

Mùa hè năm ấy, tôi khao khát được lên đại học. Mùa hè năm nay, tôi chỉ muốn trở về những năm tháng ấy

 1. Tôi gửi tình yêu cho mùa hè nhưng mùa hè không giữ nổi. Mùa hè chỉ biết ra hoa, phượng đỏ sân trường và tiếng ve nỉ non trong lá. Mùa hè ngây ngô giống như tôi vậy. Nó chẳng làm được những điều tôi kí thác. Nó để Hà Lan đốt tôi, đốt rụi. Trái tim tôi cháy thành tro, rơi vãi trên đường về.
 2. Qua mùa hè này, chúng ta đã mỗi đứa một nơi rồi. Cuối cùng cũng hiểu trải qua bao nhiêu kì thi như thế chỉ là để khoảng cách xa nhau ngày càng gần hơn.

II. Status mùa hè hay nhất

Bên cạnh cái nóng oi ả của mùa hè, mùa hè là mùa rất thích hợp để thả thính đấy nhé. Nếu bạn chưa biết đăng cap như thế nào để đánh dấu một mùa hè rực rỡ và ý nghĩa, hãy tham khảo ngay status mùa hè hay nhất dưới đây.

 1. Ánh nắng hãy thật chói chang như chính ưu điểm của nắng, tôi cũng sẽ như nắng vậy. Luôn tỏa sáng khi cần thiết.
 2. Người ta không thích mùa hạ bởi người ta đâu thấy được chân ái. Anh yêu mùa hạ bởi anh thấy được nụ cười của em.
 3. Tạm biệt nhé mùa chia tay, năm nay hè không chia cắt được bọn tớ đâu.
 4. Có ai hỏi em sao không tận hưởng ngày hè, em trả lời rằng hè trong lòng em đến trước từ mấy ngày rồi.
 5. Sáng nay nắng thật gắt, tôi nhức đầu có cảm nắng hay say nắng bởi một người.
 6. Tôi lúc nào cũng nghĩ tới một việc, một ngày nào đó, tôi sẽ bắt cóc kẻ thù của mình, trói hắn ta vào đâu đấy không có quạt, vào mùa hè này này, như mấy ngày hôm nay này, xem hắn ta sống thế nào…
 7. Mùa hạ của anh sẽ thật rực rỡ khi có em bên cạnh.
 8. Vào hạ, những cái nắng giữa trưa không nóng bằng nụ hôn của anh.
 9. Nhờ cơn mưa mùa hạ anh mới thấy cầu vồng. Nhờ có em anh mới thấy màu của hạnh phúc.

Nhờ cơn mưa mùa hạ anh mới thấy cầu vồng. Nhờ có em anh mới thấy màu của hạnh phúc

 1. Có khi chẳng muốn nói gì nhiều, cứ để trong lòng hừng hực như cái nắng hè vậy thôi.
 2. Ước gì mình sống hồn nhiên như con sóng biển mùa hè.
 3. Xô bồ làm chi giữa nắng hè bức bối, ta ngồi tại nhà bật điều hòa lên và hưởng thụ thôi nào.
 4. Nỗi buồn mang ra phơi giữa cái nắng trưa hè, cứ vậy mà theo hơi nước bốc hơi đi lên với mây trời. Vậy là sẽ vui trở lại thôi, cô gái nhỏ của tôi ạ.
 5. Sẽ phải làm gì khi xung quanh cảnh vật bao trùm bởi nắng gắt mà trong lòng tôi lại chứa những cơn mưa.
 6. Chỉ sống là không đủ… người ta phải có ánh nắng, tự do và một bông hoa nhỏ.
 7. Đến giờ thì tui đã hiểu vì sao các đôi cứ yêu nhau mùa đông nhưng đều đồng loạt chia tay vào mùa hè rồi!
 8. Tháng 6 trời mưa, cô ấy cảm thấy phiền phức khó chịu, anh ta lại cảm thấy nỗi buồn man mác, và em thì lại bâng khuâng trong những kỷ niệm xưa cũ.
 9. Mùa hè là mùa minh chứng cho tình yêu thật sự, đâu phải cái ôm nào cũng ấm áp và hạnh phúc đâu.
 10. Ánh nắng ơi hãy trải dài thêm nữa, để cậu ấy có thể nhìn thấy tôi.
 11. Ngồi phía sau chiếc xe đạp, nhìn những giọt mồ hôi thấm ướt cả vùng áo phía sau mình thấy thương cậu vô cùng. Người con trai năm 17 tuổi.
 12. Trái Đất bắt đầu đổ mồ hôi rồi đấy! Thời tiết này, mới thích làm sao, y như được tắm, cả người mình ướt sũng! Hình như nóng quá nên tui bị ảo mất rồi…
 13. Anh em chí cốt là có thể không quản nắng nóng của mùa hè mà gặp nhau!
 14. Ánh nắng mùa hè thật dễ làm người ta bực tức. Nhưng không sao, cậu ở đây như dòng suối mát để xua tan cái oi bức ngày hè.
 15. Ước gì tôi được làm ánh nắng, để trải mình lên anh mỗi trưa hè.
 16. Em gửi thư tình vào nắng, Người lại bảo rằng thích mưa…
 17. Nếu em là mây lang thang trên bầu trời anh nguyện sẽ là gió thổi đi những u ám trong lòng em. Nếu em là mưa anh nguyện là gió cuốn đi lệ sầu trong khóe mắt kia.
 18. Yêu là chết trong lòng một ít, hè là cháy trong lòng hết trơn.
 19. Cho tôi gom một chút nắng vàng. Hong khô một mối tình vừa mới vội lìa tan.

Cho tôi gom một chút nắng vàng. Hong khô một mối tình vừa mới vội lìa tan

 1. Giữa Sài Gòn trưa nắng, cười giòn một tiếng là có thể quên hết khốn khó quanh mình.
 2. Lời tỏ tình của anh còn nóng hơn cả nắng tháng 6, cám ơn cơn mưa bất chợt rơi xuống để tôi không bị thiêu cháy bởi cảm xúc của chính mình.
 3. Tình yêu mới chớm nở còn e ấp như xuân vừa đến, hiểu nhau rồi lại muốn nồng nhiệt đốt cháy của mùa hè. Xin chào tháng 6 - mùa đắm chìm của tình yêu
 4. Cám ơn em vì đã bỏ anh đi, để anh thấy ngày hè thật đáng sợ.
 5. Này cô bé! Em có biết rằng nụ cười của em còn tỏa sáng hơn ánh nắng của mùa hè không?
 6. Vệt nắng cuối trời mang yêu thương hòa vào gió. Tôi đứng nơi đó để nước mắt hoà vào mưa.
 7. Tình yêu của anh, nhẹ nhàng như gió, mỏng manh như nắng. Và rồi để lại cho em, cay đắng ngút ngàn.
 8. Có nhiều người với mình như nắng, chỉ tiếc họ đã làm mặt trời của người ta.
 9. Tại sao mọi người bảo mùa hè là mùa chia tay trong khi ngày mai được nghỉ, có thể hẹn tụi nó đi ăn kem mà?

III. Status mùa hè hài hước

Cũng bởi nắng nóng mà cứ đến mùa hè bao câu chuyện dở khóc dở cười lại bùng nổ. Vậy bạn đã biết làm thế nào để gây ấn tượng với bạn bè trong mùa hè này chưa, hãy tham khảo ngay những status mùa hè hài hước sau đây.

 1. Nóng như thế này thì làm sao phải mặc?
 2. Đặt mông lên yên xe những ngày hè nóng như đổ lửa, cứ có cảm giác mùi thịt nướng đang cháy xì xèo đâu đây…
 3. Mùa hè để chữa bệnh nóng nực bực bội, mọi người cần có vitamin sea.
 4. Cung phụng người yêu 3 năm ròng, hôm nay cô ấy nhất quyết nói chia tay vì nhà tôi không có... điều hòa các ông ạ.
 5. Yêu anh đi nhà anh có điều hòa. Nóng lại mở, nóng lại mở…
 6. Mùa hè – mùa chia ly, nhưng tôi không khóc nổi vì nóng đến mức nước mắt bốc hơi hết rồi.
 7. Thời tiết thế này, nước lấy từ vòi nước có thể lập tức úp mì ăn.
 8. Trời nắng nóng 40 độ mà em đòi ôm anh sao? Có lẽ nào ta nên chia tay đi em, sau hè ta sẽ gặp lại.
 9. Tôi đã hiểu vì sao người ta chia tay nhiều hơn vào mùa hè, nóng quá mà!
 10. Nóng thế này thì cần gì vòng tay ôm ấp, hãy chọn chàng trai có máy lạnh là được.

Nóng thế này thì cần gì vòng tay ôm ấp, hãy chọn chàng trai có máy lạnh là được

 1. Thời tiết thực sự quá nóng! Mua cái chiếu, ngủ một giấc, tỉnh dậy thấy biến thành thảm điện!
 2. Trời nóng, ở trong kí túc xá là hấp, ra khỏi cửa là nướng, đi bơi là luộc, tối đến là hâm lại.
 3. Nếu có 1 điều ước, tôi ước có thể xóa sổ mùa hè khỏi thế giới này. Nóng như này ai mà chịu được.
 4. Mùa hè thì nóng, mồ hôi cứ chảy mà mỡ không tan.
 5. Câu nói hay nhất mùa hè: "Hãy thả rông theo cách của bạn".
 6. Tôi hiểu vì sao Hằng Nga và Hậu Nghệ chia tay nhau rồi. Vì Hậu Nghệ không bắn nổi chiếc mặt trời còn lại đó mà
 7. Trời nóng thế này, có thể hẹn nhau ra ngoài chơi quả đúng là quan hệ bạn bè sinh tử đấy!
 8. Hà Nội mùa này... tắm cũng như không...
 9. Trời nóng quá, muốn bị đánh để quay trở về lãnh cung.
 10. Sáng ngủ dậy cứ tưởng mình đang ở châu Phi.
 11. Nắng gì mà nắng như điên. Đi xe không dám cho tiền cũng không?
 12. Cắt điện mùa hè? Thật không có lương tâm!!!
 13. Nóng đến mức mì khô không cần nấu, không mua nổi trứng gà sống, quần áo vừa giặt xong là mặc được ngay, ô tô khởi động không cần kích lửa…
 14. Thật muốn cười vào mặt mấy đứa cứ suốt ngày ao ước có một vòng tay ôm, có một bờ vai ấm. Chắc nóng quá rồi nên cứ tưởng mình đang bên Bắc Cực chứ gì?

Thật muốn cười vào mặt mấy đứa cứ suốt ngày ao ước có một vòng tay ôm, có một bờ vai ấm

 1. Thà rằng khóc trong phòng điều hòa, cũng không muốn cười trước cây quạt điện.
 2. Mùa hè lỡ hẹn em ra đường, làm sao tôi có thể nhận ra em trong một rừng ninja?
 3. Vào mùa hè..., điều hòa là thứ tồn tại duy nhất, những thứ khác có hay không, không quan trọng.
 4. Mùa hè làm chúng ta cứ như một chú lợn quay, màu da trắng nõn càng lúc càng vàng càng đẹp.
 5. Mùa hạ ơi! Cho tôi xin một giấc ngủ trưa êm ả. Không có mồ hôi, không mỡ chảy đầm đìa....

Trên đây là những câu nói hay về mùa hè – Stt, status mùa hè hay nhất được ThuThuatPhanMem sưu tầm và tổng hợp lại. Hy vọng rằng với những câu nói, stt được đề cập phía trên sẽ giúp bạn có một mùa hè thật rực rỡ và đáng nhớ bên bạn bè và người thân. Chúc các bạn có những phút giây giải trí vui vẻ.

Viết bình luận