Mãn nhãn là gì? Ý nghĩa và cách dùng từ "Mãn nhãn"

Bạn đã nghe đến từ “mãn nhãn” nhưng chưa hiểu rõ “mãn nhãn” là gì? Trong cuộc sống bạn chắc hẳn đã nghe thấy từ “mãn nhãn”, thậm chí có nhiều bạn thường xuyên nghe được từ “mãn nhãn” nhưng chưa hiểu ý nghĩa của từ mãn nhãn là gì? Nếu bạn đang muốn tìm hiểu ý nghĩa của từ “mãn nhãn”, vậy mời bạn cùng ThuThuatPhanMem.vn tìm hiểu Mãn nhãn là gì? Ý nghĩa và cách dùng từ “Mãn nhãn” trong bài viết dưới đây nhé.

Mãn nhãn là gì Ý nghĩa và cách dùng từ Mãn nhãn

1. Mãn nhãn là gì?

Mãn nhãn là một từ ghép, từ Hán Việt, mãn có nghĩa là thỏa mãn, nhãn có nghĩa là con mắt, thị giác. Như vậy mãn nhãn có nghĩa là thỏa mãn con mắt của người xem. Hay được hiểu đơn giản mãn nhãn có nghĩa là khi con người nhìn thấy bất kỳ thứ gì đó đẹp mắt, vừa mắt một cách tuyệt đối.

Mãn nhãn là gì

Trong tiếng Anh mãn nhãn được viết là Satisfactory.

2. Ý nghĩa và cách dùng từ Mãn Nhãn

Mãn nhãn chỉ sự thỏa mãn của con mắt khi nhìn thấy một sự vật, sự việc nào đó mà con người thấy thích thú. Cụm từ mãn nhãn mang ý nghĩa tích cực, bày tỏ sự yêu thích, hứng thú với sự vật, sự việc được nhắc tới.

Cách dùng từ Mãn Nhãn

Mãn nhãn được sử dụng trong rất nhiều trường hợp, trong rất nhiều lĩnh vực, chỉ cần được chứng kiến một màn trình diễn, một cảnh đẹp, một đồ vật đẹp, hay bất kỳ sự vật, sự việc nào đó mà bạn cảm thấy thích thú, thỏa mãn đều có thể sử dụng mãn nhãn. Một số trường hợp thường xuyên sử dụng từ mãn nhãn:

  • Dùng mãn nhãn khi nói về những phong cảnh đẹp: khi bạn được ngắm nhìn những cảnh đẹp, danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp, bạn có thể dùng từ mãn nhãn để nói lên sự thích thú, thỏa mãn với cảnh đẹp đó của bạn. Ví dụ: Mãn nhãn trước những cảnh đẹp của các hòn đảo tại vịnh Hạ Long

Mãn nhãn trước những cảnh đẹp của các hòn đảo tại vịnh Hạ Long

  • Dùng mãn nhãn khi nói về một màn trình diễn xuất sắc nào đó như: Võ thuật, thời trang, ca nhạc, … Ví dụ: Mãn nhãn với màn trình diễn thời trang kết hợp với hoa

Mãn nhãn với màn trình diễn thời trang kết hợp với hoa

  • Thường sử dụng mãn nhãn khi xem một bộ phim hay, một buổi hòa nhạc tuyệt vời. Ví dụ: Mãn nhãn với những pha hành động của Thúy Ngân trong phim Hải Đường Trong Gió

Mãn nhãn với những pha hành động của Thúy Ngân trong phim Hải Đường Trong Gió

Như vậy, ThuThuatPhanMem.vn đã chia sẻ với bạn mãn nhãn là gì? Ý nghĩa và cách dùng từ Mãn nhãn. Hi vọng với những thông tin hữu ích mà ThuThuatPhanMem.vn chia sẻ, bạn sẽ hiểu rõ hơn Mãn nhãn là gì? Sử dụng từ Mãn nhãn trong những trường hợp nào cho đúng. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết này.

Viết bình luận