List truyện xuyên không điền văn hay nhất

Điền văn được hiểu là truyện kể về vùng nông thôn, những câu chuyện xoay quanh cuộc sống thường nhật của nhân vật, bình yên, không có cao trào hay các drama, nút thắt mở. Truyện xuyên không điền văn là những bộ truyện mà nhân vật chính sẽ xuyên không vào nhân vật có cuộc sống bình yên, làm ruộng, không có sóng gió. Nếu bạn cũng là một độc giả yêu thích thể loại xuyên không điền văn, vậy mời bạn cùng tham khảo list truyện xuyên không điền văn hay nhất mà ThuThuatPhanMem.vn chia sẻ với bạn dưới đây nhé.

List truyện xuyên không điền văn hay nhất

1. Vượng Gia Tiểu Nông Nữ - Thập Bát Kinh

Đầu tiên trong list truyện xuyên không điền văn hay nhất là truyện Vượng Gia Tiểu Nông Nữ của tác giả Thập Bát Kinh. Truyện kể về Chương Vân xuyên không đến vùng thôn nhỏ, cô bắt đầu cuộc sống lên núi, làm ruộng, giúp đỡ mọi người, và tự mình vươn lên làm giàu tại vùng núi này. Với nội dung nhẹ nhàng, nhân vật dù bị xuyên không vẫn thích nghi được cuộc sống mới. Thể loại xuyên không, điền văn nên nội dung là những ngày tháng bình yên, êm đềm, không quá nhiều sóng gió.

Vượng Gia Tiểu Nông Nữ - Thập Bát Kinh

2. Nông Gia Hãn Phụ - Cửu Nguyệt Yên Vân

Nông Gia Hãn Phụ của tác giả Cửu Nguyệt Yên Vân là truyện tiếp theo trong list truyện xuyên không điền văn hay nhất mà bạn nên đọc. Truyện kể về cô gái xuyên không trở thành một nông phụ tên Mạn Nương tại một làng quê. Mạn Nương có số khổ, phụ thân làm nông, cô là mẹ hai đứa trẻ, chồng là một tên cặn bã ham mê cờ bạc, rượu chè, cô phải một mình gồng gánh nuôi hai con nhỏ. Sau một trận bạo bệnh, Mạn Nương thay đổi trở thành một người khác hoàn toàn, cô chỉnh đốn chồng, tập trung làm ăn và trở nên giàu có.

Nông Gia Hãn Phụ - Cửu Nguyệt Yên Vân

3. Tần Tấn Chi Hảo - Phong Tùy Nhứ Phiêu

Trong list truyện xuyên không điền văn hay nhất phải kể đến là Tấn Tấn Chi Hảo của tác giả Phong Tùy Nhứ Phiêu. Tiểu thuyết điền văn với nội dung nhẹ nhàng, ngọt ngào, kể về mối tình khắc cốt giữa hai cô gái Tần Tấn và Lâm Ân Huệ. Tần Tấn bị người nhặt về nuôi lớn, mọi người kêu nàng là con hoang. Lâm Ân Huệ, mẫu thân bị bội tình bạc nghĩa, tái giá liền gặp phải tiểu con hoang. Tấn Tần và Lâm Ân Huệ cùng nhau trải qua nhiều chuyện vui buồn, cùng nhau vượt qua nhiều khó khăn trong cuộc sống, nắm tay nhau đến một ngày bình yên.

Tần Tấn Chi Hảo - Phong Tùy Nhứ Phiêu

4. Hệ Thống Kim Tiền Phúc Hắc - Tuyết Đình Cây

Hệ Thống Kim Tiền Phúc Hắc của tác giả Tuyết Đình Cây là một cuốn tiểu thuyết điền văn được nhiều bạn yêu thích, tiểu thuyết này cũng nằm trong list truyện xuyên không điền văn hay nhất mà bạn không nên bỏ qua. Truyện kể về La Thần, chàng thiếu niên bất ngờ xuyên không đến một thế giới lạ, tại đây La Thần được một tiểu cô nương cứu giúp. La Thần bắt đầu tạo lên một đại gia đình trong cuộc sống mới này, với mong ước có một cuộc sống đơn giản, bình dị. Nhưng cuộc sống của anh gặp không ít trắc trở, sóng gió, khiến La Thần từng bước vô tình đi trên con đường không như anh mong muốn.

Hệ Thống Kim Tiền Phúc Hắc - Tuyết Đình Cây

5. Đại Mỹ Nhân Thập Niên 80 - Lục Xu

Đại Mỹ Nhân Thập Niên 80 của tác giả Lục Xu là một tác phẩm điền văn được nhiều độc giả yêu thích, đây cũng là một trong list truyện xuyên không điền văn hay nhất. Truyện kể về cô nàng Tống San, 36 tuổi, cô bị gia đình đối xử thậm tệ từ nhỏ, khi lớn lên cô cũng gặp rất nhiều rắc rối, cho đến khi dần ổn định thì cô bất ngờ xuyên không vào một người khác tên là Lâm Tố Mỹ. Cô gái luôn được yêu thương chiều chuộng, xinh đẹp, cuộc sống tươi đẹp khác xa với Tống San.

Đại Mỹ Nhân Thập Niên 80 - Lục Xu

6. Xuyên Qua Nông Phụ Làm Giàu Nuôi Con - Hoa Hòa Hòa Ảnh

Xuyên Qua Nông Phụ Làm Giàu Nuôi Con của tác giả Hoa Hòa Hòa Ảnh là tiểu thuyết điền văn, xuyên không tiếp theo trong list truyện xuyên không điền văn hay nhất. Truyện kể về Tiêu Lê, cô sống ở thời hiện đại, hết lòng vì chồng nhưng nhiều lần không giữ được thai nhi nên cô đã mất đi khả năng làm mẹ. Chồng cô lại thay lòng đổi dạ, có tiểu tam ở bên ngoài, Tiêu Lê mượn rượu giải sầu. Cô xuyên không thành cô gái Tiêu Lê Hoa ở thời cổ đại, Tiêu Lê Hoa là một nữ nhân lười biếng, ham hư vinh, người người chán ghét. Tiêu Lê rất mừng rỡ khi được làm Tiêu Lê Hoa, vì nàng ta có hai người con trai, nàng đã cố gắng làm giàu cho hai đứa con có cuộc sống tốt nhất.

Xuyên Qua Nông Phụ Làm Giàu Nuôi Con - Hoa Hòa Hòa Ảnh

7. Tiết Gia Tiểu Nương Tử - Tiếu Giai Nhân

Tiếp theo trong list truyện xuyên không điền văn hay nhất là tiểu thuyết Tiết Gia Tiểu Nương Tử của tác giả Tiếu Giai Nhân. Truyện kể về câu chuyện cuộc đời và tình yêu của nữ chính Diệp Nha. Diệp Nha đáng thương bỗng xuyên không vào trong phòng hoa chúc, bên cạnh một tướng công ngốc nghếch, nàng âm thầm chấp nhận số mệnh của mình. Dù chàng có ngốc thì vẫn là tướng công của nàng, nàng vẫn có thể sống tốt từng ngày, sống cùng tướng công của mình. Ngày hôm sau, nàng phát hiện trong nhà còn có 2 đại nam nhân khác là đại ca và tam đệ của tướng công nàng.

Tiết Gia Tiểu Nương Tử - Tiếu Giai Nhân

8. Trưởng Tỷ Nhà Nông Có Không Gian - Tam Táo

Trưởng Tỷ Nhà Nông Có Không Gian của tác giả Tam Táo là truyện tiếp theo trong list truyện xuyên không điền văn hay nhất mà bạn nên đọc. Truyện kể về Cố Vấn Đông xuyên không tới cổ đại, chưa kịp thở phào may mắn vì không phải trải qua những ngày tháng gian khổ ở hiện tại thì lại nhận ra mình là dân chạy nạn ở đây. Cả gia đình đang đi đến nơi khác nhưng tổ phụ, tổ mẫu lại đẩy cả nhà Cố Vấn Đông ra ngoài, không quan tâm. Cha mất tích, nương bị ngốc, đệ đệ muội muội bé tí teo, Cố Vấn Đông cũng yếu ớt, thoi thóp, nàng cảm thấy đau toàn thân. Nhưng nàng vẫn tự vén tay áo lên để làm, buôn bán, mở cửa hàng,… nàng làm đến mức có thể hô mưa gọi gió.

Trưởng Tỷ Nhà Nông Có Không Gian - Tam Táo

9. Tú Sắc Nông Gia - Quả Vô

Tú Sắc Nông Gia của tác giả Quả Vô là bộ truyền điền văn tiếp theo trong list truyện xuyên không điền văn hay nhất, dù không có nhiều tình tiết gay cấn, nhưng cũng được rất nhiều bạn yêu thích bởi sự nhẹ nhàng của thể loại điền văn. Truyện kể về nữ chính Loan Loan, không được cha mẹ thương yêu, xuyên không vào một gia đình nghèo khó, đã có chồng, trượng phu của nàng không tuấn mỹ, chàng chỉ là một nông dân bình thường, thật thà, yêu thương vợ, có trách nhiệm với gia đình. Đối mặt với cảnh nghèo khó, người trong thôn xa lánh, nàng và trượng phu cần phải cố gắng nhiều hơn nữa.

Tú Sắc Nông Gia - Quả Vô

10. Cuộc Sống Điền Viên Trên Núi Của Nông Phu - Quả Đống

Cuộc Sống Điền Viên Trên Núi Của Nông Phu là một tiểu thuyết xuyên không, là truyện tiếp theo trong list truyện xuyên không điền văn hay nhất. Truyện kể về Hà Hoa, nàng là sinh viên đại học, sống trong sung sướng, học đại học nhưng không có chí lớn, sở thích của nàng là đọc tiểu thuyết. Nàng xuyên không về thời cổ đại, trở thành một người số khổ, không có mẹ, cha là nông dân trung thực, ca ca không hiểu chuyện, ở trong mấy gian phòng rách nát. Nàng đã nghĩ tới sẽ tìm một lão công làm ruộng và sau đó trở thành bà địa chủ, sinh mấy đứa bé đáng yêu.

Cuộc Sống Điền Viên Trên Núi Của Nông Phu - Quả Đống

11. Trùng Sinh Làm Giàu Ở Cổ Đại - Miss, Z_19

Tiếp theo trong list truyện xuyên không điền văn hay nhất đó chính là tiểu thuyết Trùng Sinh Làm Giàu Ở Cổ Đại. Truyện kể về Tần Ngũ Nha, nàng bị cha bán đi do chị dâu xúi giục, nên đã đâm đầu vào tường, khi tỉnh lại nàng xuyên từ hiện đại tới cổ đại ở một nhà nông, người chị dâu độc ác, cha cũng không hiền từ, chỉ có nương là người duy nhất đối xử tốt với mẹ, nhưng bà lại không có địa vị trong nhà. Sợ lại bị bán đi lần nữa bởi chị dâu và cha, nàng đã lập kế để ra ở riêng. Khi ở riêng, nàng đã buôn bán, kinh doanh cũng khấm khá.

Trùng Sinh Làm Giàu Ở Cổ Đại - Miss, Z_19

12. Điền Viên Cẩm Tú - Mộ Dạ Hàn Phong

Điền Viên Cẩm Tú của tác giả Mộ Dạ Hàn Phong là một truyện xuyên không được nhiều bạn đọc yêu thích bởi sự bình dị dân dã trong truyện. Đây là truyện tiếp theo trong list truyện xuyên không điền văn hay nhất mà bạn nên đọc. Truyện kể về nữ chính Tử La xuyên không là một cô nương nông gia bình thường, sống ở nhà nghèo tại một thôn quê, ngày ngày cô làm vườn, làm ruộng kiếm sống. Những tình cảm gia đình giữa anh chị em, tình cảm giữa hàng xóm láng giềng, và cả những màn đấu trí của 6 anh chị em Tử La với người hàng xóm xấu bụng mang đến sự thu hút cho người đọc.

Điền Viên Cẩm Tú - Mộ Dạ Hàn Phong

13. Tú Tài Gia Tiểu Kiều Nương - Giáp Ất

Tú Tài Gia Tiểu Kiều Nương một bộ truyện nhẹ nhàng nhưng không nhàm chán, xuyên không về cổ đại được nhiều bạn đọc yêu thích, đây là truyện tiếp theo trong list truyện xuyên không điền văn hay nhất. Truyện kể về Tống Tân Đồng, sau khi bị tai nạn giao thông, tỉnh dậy cô đang sống ở một thời đại khác. Làm trưởng tỷ trong gia đình và phải chăm sóc hai đứa em song sinh sau khi cha mẹ qua đời. Cuộc sống rất khó khăn, cô bị nhiễm phong hàn sau khi uống thuốc không đúng cách. Sau khi cô tỉnh dậy, đã nấu ăn cho hai em và cùng hai em đi lên núi tìm thực phẩm, bắt đầu một hành trình vượt qua gian khó lo cho hai em nhỏ.

Tú Tài Gia Tiểu Kiều Nương - Giáp Ất

14. Một Nhà Dưới Chân Núi - Nữ Vương Không Ở Nhà

Tiếp theo trong list truyện xuyên không điền văn hay nhất là bộ truyện Một Nhà Dưới Chân Núi, xoay quanh câu chuyện cuộc sống hạnh phúc và vui vẻ của Bán Hạ và người chồng dã nam nhân. Rất nhiều người muốn cưới Bán Hạ nhưng nàng lại chọn dã nam nhân, một đứa con hoang sống trong hang sói, uống sữa sói mà lớn lên. Sau khi thành thân, Bán Hạ phát hiện ra chàng biết cách đi săn, hái thuốc, có thể dựng nhà, nuôi gà, là một người tốt, chỉ có điều hơi chậm hiểu. Nàng vẫn chấp nhận yêu chàng và cùng nhau xây dựng một mái nhà hạnh phúc.

Một Nhà Dưới Chân Núi - Nữ Vương Không Ở Nhà

15. Danh Môn Khuê Tú Và Nông Phu - Giả Diện Đích Thịnh Yến

Cuối cùng trong list truyện xuyên không điền văn hay nhất là bộ truyện Danh Môn Khuê Tú và Nông Phu của tác giả Xán Miểu Ái Ngư. Truyện kể về Diệp Tử Mạn đã tỉnh dậy sau tai nạn máy bay, tưởng rằng mình đã bị chấn thương sọ não nhưng thật ra nàng đã xuyên không vào thân thể của Lâm Thanh Uyển, một đại tiểu thư của gia đình Lâm gia, có tiếng học giỏi và danh môn. Tuy nhiên cha nàng chỉ là một quan nhỏ, cuộc sống của nàng không được quan tâm, nàng đã tìm kiếm chỗ dựa cho tương lai. Nhưng nàng đã bị hãm hại và bị trói trong một thùng xe, nhận ra cuộc sống mới không hề dễ dàng, nhưng nàng vẫn cố gắng sống sót trong hoàn cảnh này.

Danh Môn Khuê Tú Và Nông Phu - Giả Diện Đích Thịnh Yến

Như vậy, ThuThuatPhanMem.vn đã chia sẻ với bạn list truyện xuyên không điền văn hay nhất mà bạn không nên bỏ qua. Truyện xuyên không điền văn cũng là một thể loại truyện được đón đọc nhiều. Với những bạn yêu thích một cuộc sống bình yên, sống một cuộc sống không cần lo nghĩ, không có những mưu mô toan tính thì bạn có thể đọc những truyện xuyên không điền văn. Dù truyện không có những tình tiết gay cấn, hay sóng gió lớn, nhưng mỗi truyện lại có những nội dung khác nhau, không gây ra sự nhàm chán cho độc giả. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết này.

Viết bình luận