Hướng dẫn chuyển font sang unicode

Lỗi font chữ là việc thường xuyên xảy ra trong quá trình sử dụng văn bản của bạn. Nếu bạn đang rất cần sử dụng một tập tài liệu được thầy cô gửi cho nhưng thật không may tập tài liệu đó lại bị lỗi font chữ. Những lúc như vậy, bạn sẽ cảm thấy khó chịu vì không thể sử dụng được nó mặc dù bạn đang rất cần. Bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn các bạn Cách chuyển font sang Unicode một cách rất đơn giản mà lại hiệu quả.

hướng dẫn chuyển font sang unicode

Để có thể chuyển đổi các dạng font chữ thì máy tính của bạn phải cài đặt Unikey, nếu máy tính của các bạn chưa có thì bạn có thể tải nó tại đây. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Mở file văn bản cần chuyển đổi font chữ ra, bôi đen phần font chữ bị lỗi hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + A nếu toàn bộ văn bản bị lỗi.

hướng dẫn chuyển font sang unicode 1

Bước 2: Trên thanh Taskbar, click chuột phải vào biểu tượng Unikey -> chọn Công cụ...[CS + F6] hoặc bạn có thể mở nhanh bằng tổ hợp: Ctrl+Shift+ F6

hướng dẫn chuyển font sang unicode 2

Bước 3: Hộp thoại Unikey Tookit mở ra bạn có thể lựa chọn một số tùy chọn trong phần Nguồn như sau:

1. TCVN3 (ABC).

2. Unicode.

3. VN Windows.

4. Một số bảng mã khác (Bạn có thể tham khảo thêm).

Từ trong phần Nguồn bạn hãy chọn font chữ của phần văn bản được chọn rồi chọn font chữ Unicode trong phần Đích để chuyển font chữ sang. Lựa chọn xong nhấn vào Chuyển mã để tiến hành chuyển đổi font chữ cho phần văn bản được lựa chọn.

Bước 4: Sau khi chuyển đổi font chữ xong, bạn tiến hành dán (paste) đè vào phần văn bản được chọn để chuyển font chữ hoặc có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + V. Kết quả là ta nhận được văn bản được chuyển sang font chữ Unicode mà ta đã chọn.

hướng dẫn chuyển font sang unicode 4

Như vậy, chúng ta đã có một văn bản mới mà không sợ bị lỗi font nữa.

Viết bình luận