Hủ nữ là gì? Những đặc điểm của một hủ nữ chính hiệu

Hủ nữ là gì Những đặc điểm của một hủ nữ chính hiệu

I. Hủ nữ là gì?

Hủ nữ là một thuật ngữ dùng để chỉ một cô gái, một người phụ nữ luôn tỏ ra quan tâm, thích thú với những mối quan hệ đồng tính nam trên phim ảnh, truyện tranh, … Tâm lí chung của các hủ nữ chính là tình yêu giữa nam và nam là chân ái, là lý tưởng. Qua đó, các hủ nữ thường ảo tưởng về tình yêu nam giới từ trong phim ra ngoài đời thực.

II. Nguồn gốc xuất hiện hủ nữ

Hủ nữ là một thuật ngữ có nguồn gốc từ Nhật Bản, xuất hiện lần đầu tiên vào nửa sau thập niên 1980

Hủ nữ là một thuật ngữ có nguồn gốc từ Nhật Bản, xuất hiện lần đầu tiên vào nửa sau thập niên 1980. Ban đầu, nhóm những người phụ nữ yêu thích mối quan hệ đồng tính nam ở Nhật còn ít do đó không tránh khỏi tự ti, cô đơn. Do đó, họ bắt đầu gọi mình với cái tên 腐女子 (ふじょし, Fujoshi: vô phương cứu chữa).

Sau này, khi xã hội phát triển con người có cái nhìn thoáng hơn về mối quan hệ này, do đó, hủ nữ cũng ngày càng được sử dụng nhiều, lan rộng ra toàn thế giới. Trong tiếng Anh, hủ nữ được gọi là Lady’s pot.

III. Có mấy dạng hủ nữ

Hủ nữ cũng được chia thành nhiều dạng khác nhau, phổ biến nhất là 3 dạng sau:

1. Hủ nữ thần tượng

Đây là dạng hủ nữ phổ biến và đông đảo nhất trong giới trẻ hiện nay. Thuật ngữ này dùng để chỉ những bạn trẻ có sở thích, niềm đam mê với một thần tượng, nhóm nhạc hay một diễn viên nào đó. Đặc tính của những hủ nữ này là sở thích ghép đôi các thành viên của nhóm nhạc, ghép đôi các diễn viên dựa theo cơ sở được gọi là gian tình mà họ nhận thấy bao gồm lời nói, hành động, thậm chí là trang phục, đồ dùng giống nhau giữa các thành viên.

Hủ nữ thần tượng

Với những nhóm nhạc, bộ phim có nhiều diễn viên nam, hủ nữ thường có xu hướng đẩy thuyền nam thần của mình với một người khác do đó không tránh khỏi tình trạng tranh chấp giữa những shipper với nhau nhằm bảo vệ cặp đôi mà mình yêu thích.

2. Hủ nữ đam mỹ

Hủ nữ đam mỹ là dạng hủ nữ chiếm đa số, nhằm ám chỉ các bạn trẻ yêu thích đọc truyện tranh, tiểu thuyết, những bộ phim về đề tài đồng tính nam để thỏa mãn tưởng tượng về tình yêu đồng tính của mình. Bên cạnh đó, hủ nữ đam mỹ còn bị hấp dẫn cả về tình yêu và tình dục của những người đồng tính nam.

3. Hủ nữ Fujoshi

Hủ nữ Fujoshi hay còn được gọi là otaku. Đây là nhóm các cô gái hoặc phụ nữ yêu thích manga yaoi – thể loại truyện tranh tập trung chủ yếu vào quan hệ đồng tính nam với những cảnh đầy nóng bỏng của hai nhân vật này.

IV. Đặc điểm của một hủ nữ chính hiệu

Xã hội hiện đại, suy nghĩ của mọi người vì thế mà trở nên thoáng hơn, cộng đồng giới tính thứ 3 cũng dần trở lên phổ biến hơn, tình yêu đồng tính nam do đó cũng được nhiều người biết đến. Do đó, các hủ nữ cũng thoải mái hơn trong việc thể hiện bản thân một cách rõ ràng. Dưới đây là những đặc điểm của một hủ nữ chính hiệu.

Đặc điểm của một hủ nữ chính hiệu

1. Ủng hộ nhiệt tình cộng đồng LGBT

Một hủ nữ chính hiệu sẽ ủng hộ hết mình mọi hoạt động liên quan tới cộng đồng những người chuyển giới như đổi avatar 6 màu, tham gia các sự kiện, theo dõi, tham gia tất cả các nhóm LGBT… Tuy nhiên, trong cuộc sống thực tại, họ không hành động cụ thể để cải thiện các quyền lợi của người đồng tính, người chuyển giới bởi đơn thuần ủng hộ LGBT là để thỏa mãn niềm đam mê với những mối tình đồng tính nam.

2. Quan niệm đàn ông yêu nhau mới là chân ái

Hủ nữ thường có suy nghĩ đàn ông mang vẻ đẹp đặc biệt, chỉ có yêu nhau mới là điều tuyệt vời nhất. Một số hủ nữ sẽ cảm thấy khó chịu với những nhân vật nữ xuất hiện xoay quanh nam chính, có ý định tiếp cận hoặc gần gũi. Họ cho rằng không có người phụ nữ nào xứng đáng với nam thần của mình. Đối với họ, không có đàn ông thẳng tuyệt đối, đàn ông chỉ thẳng cho đến khi tìm thấy chân ái của đời mình.

3. Sử dụng những thuật ngữ khó hiểu

Nếu bạn nghe thấy trong cuộc trò chuyện của các cô nàng có xuất hiện những thuật ngữ như đam mỹ, ngạo kiều thụ, chủ thụ, thụ trọng sinh, thâm trầm phúc hắc bá đạo công, mỹ thụ, cường công, …thì đích thị cô nàng đó là một hủ nữ chính hiệu. Bởi lữ đây là những từ ngữ hay được sử dụng trong các bộ truyện đam mỹ dùng để ám chỉ tình yêu giữa nam với nam.

4. Luôn làm những chuyện bí mật

Hủ nữ luôn muốn tạo cảm giác bí ẩn cho những người xung quanh do đó họ thường có xu hướng từ chối hầu hết các lời mời đi chơi đi ăn với đi do “bận” nhưng thực tế rất nhàn rỗi. Nếu thấy cô nàng chăm chú đọc một cái gì đó trên mạng hay bắt gặp cô ấy cười thật tươi với hai chàng trai đối diện, đích thị cô nàng đó đang chìm đắm trong thế giới tình yêu đam mỹ của riêng mình mà thôi.

5. Độc thân

Qua những thuật ngữ, bạn có thể hiểu được những người này dành nhiều thời gian cho việc tìm hiểu về đồng tính nam. Niềm vui của họ đơn giản là chìm đắm trong thế giới đam mỹ. Do vậy, những cô nàng hủ nữ thường sẽ ít khi mở lòng tiếp xúc với người khác. Khi con trai tiếp cận, họ sẽ nghĩ mình là nữ phụ trong câu chuyện tình yêu của 2 nam chính mà từ chối họ. Chính điều này làm những cô nàng hủ nữ có xu hướng độc thân lâu dài.

V. Hủ nữ có phải là Les không?

Hủ nữ không phải Les. Mặc dù có niềm đam mê bất tận với tình yêu đồng tính nam, mê trai đẹp

Hủ nữ không phải Les. Mặc dù có niềm đam mê bất tận với tình yêu đồng tính nam, mê trai đẹp, thích gán ghép những người đàn ông với nhau nhưng hủ nữ vẫn là một người phụ nữ hoàn toàn bình thường. Hủ nữ nhận thức rõ ràng mình là phụ nữ, sẽ yêu đàn ông và lấy chồng, trở thành một người mẹ. Thế nhưng, không ai có thể phủ nhận hủ nữ vẫn đam mê những câu chuyện đam mỹ, chỉ có tình yêu giữa các chàng trai với nhau mới đủ đẹp và lãng mạn.

Như vậy, hủ nữ là một người hoàn toàn bình thường chỉ là niềm đam mê và sở thích của họ khá đặc biệt mà thôi.

Trên đây là những giải đáp xoay quanh câu hỏi Hủ nữ là gì? Những đặc điểm của một hủ nữ chính hiệu, hy vọng sẽ là những thông tin hữu ích đối với bạn đọc để từ đó có một cái nhìn khác về những hủ nữ chính hiệu. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, chúc các bạn có những phút giây giải trí vui vẻ.

Viết bình luận