FT là gì?

Các bạn gặp nhiều từ Ft trong nhiều lĩnh vực, các bạn không hiểu FT là gì? Viết tắt của từ nào và ý nghĩa của FT là gì? Để các bạn có thể hiểu rõ hơn về FT, bài viết dưới đây đã chia sẻ đến các bạn khái niệm FT và ý nghĩa của FT trong các lĩnh vực khác nhau, mời các bạn cùng theo dõi.

FT là gì

Dưới đây là khái niệm FT, ý nghĩa của FT trong các lĩnh vực như trong âm nhạc, tiền tệ, đo lường, tin tức và trong beat.

FT là gì?

FT là viết tắt của rất nhiều từ như: foot (đơn vị độ dài), forint (đơn vị tiền tệ Hungary), feature (sự kết hợp trong âm nhạc), financial times (thời báo tài chính), fast track (theo dõi nhanh), ....

Ý nghĩa của FT trong từng lĩnh vực

Trong âm nhạc

Trong âm nhạc FT hay feat là viết tắt của từ feature có nghĩa là sự kết hợp, kết hợp giữa hai ca sĩ cùng thể hiện bài hát, kết hợp giữa ca sĩ (hát) và ca sĩ (vào vai nhân vật) trong MV...

Ví dụ nếu các bạn để ý trong các loại nhạc Pop, R&B và Rap – Hip hop các bạn sẽ thường thấy người ta ghi là ft, các bạn nên lưu ý là ft khác với song ca, song ca là 2 ca sĩ sẽ hòa âm hát cùng với nhau, còn ft là 2 ca sĩ sẽ hát những đoạn khác nhau.

Ý nghĩa FT trong âm nhạc

Trong tiền tệ

Ft là đơn vị tiền tệ của Hungary có mã ISO 4217 là HUF, forint gồm 2 dạng: tiền giấy và tiền kim loại. Tiền giấy gồm các mệnh giá 200, 500, 1000, 2000, 5000, 10 000, 20 000 forint do ngân hàng quốc gia Hungary phát hành. Tiền kim loại gồm các mệnh giá 5, 19, 20, 50, 100 forint do công ty đúc tiền Hungary phát hành.

Hiện Hungary đang có mục tiêu gia nhập Khu vực đồng Euro. Khi trở thành thành viên chính thức của khối này, Euro sẽ thay thế Forint làm đơn vị tiền tệ của Hungary.

Ý nghĩa FT trong tiền tệ

Trong đơn vị đo lường

Ft là kí hiệu của foot hay feet là một đơn vị chiều dài, trong một số hệ thống khác nhau, bao gồm hệ đo lường Anh và hệ đo lường Mỹ, chiều dài mà nó mô tả có thể khác nhau theo từng hệ thống, nhưng nó đều khoảng từ một phần tư đến một phần ba của mét.
1 foot = 0,3048 m = 30,48 cm = 304,8 mm.

Ý nghĩa FT trong đơn vị đo lường

Trong tin tức

Trong tin tức, từ FT chính là từ viết tắt của cụm từ Financial Times có nghĩa là dự đoán thông tin về tài chính, thời gian thay đổi trong hệ thống tài chính.

Ý nghĩa FT trong tin tức

Trong beat

Trong beat thì FT sẽ là từ viết tắt của cụm từ Fast Track nghĩa là theo dõi nhanh.

Ý nghĩa FT trong tiền tệ

Trên đây ThuThuatPhanMem.vn đã chia sẻ đến các bạn khái niệm FT và các từ được viết tắt bằng FT cùng với ý nghĩa của chúng. Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ hiểu rõ hơn về FT trong mọi trường hợp.

Viết bình luận