DIY là gì? Tại sao D.I.Y ngày càng được ưa chuộng?

Lướt qua một số trang diễn dàn nước ngoài và cả Việt Nam thì chúng ta hay bắt gặp thuật ngữ DIY. Vậy DIY là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu nó trong bài viết dưới đây nhé!

DIY là gì? Tại sao D.I.Y ngày càng được ưa chuộng

1. DIY là gì?

DIY là gì?

Thuật ngữ DIY (Do It Yourself) có nghĩa là “tự tay làm lấy”. Thuật ngữ này rất phổ biến tại phương Tây, chúng ta có thể bắt gặp trên những diễn đàn nước ngoài và cả những cửa tiệm bán đồ tạp hóa DIY. Ví dụ như khi sửa chữa một đồ vật bị hư hại nào đó thì thay vì gọi thợ để sửa chữa, chúng ta có thể tự mua đồ và tiến hành sửa chữa tại nhà. Ngoài ra, chúng ta có thể sáng chế ra những món đồ độc đáo và tận dụng những món đồ cũ bỏ đi để biến chúng thành những vật dụng hữu ích. Khác với handmade, DIY có thể cần đến sự trợ giúp của máy móc để sáng tạo ra những vật dụng cá nhân thì handmade chủ yếu làm thủ công bằng tay.

2. Tại sao D.I.Y ngày càng được ưa chuộng

Tại sao D.I.Y ngày càng được ưa chuộng

Xu hướng D.I.Y ngày cảng trở nên phổ biến và được ưa chuộng bởi nó giúp chúng ta “khoe” sự độc đáo, cá tính với các sản phẩm mà chúng ta tạo ra. Ngoài ra, với sự phát triển của mạng xã hội thì chúng ta có thể đăng sản phẩm đó lên các trang mạng xã hội để khoe, giao lưu với bạn bè và thậm chí là bán chúng để kiếm thêm thu nhập.

Những sản phẩm D.I.Y khá đa dạng và phong phú, từ những món vật dụng cá nhân như hộp đựng, chậu cây… cho đến các món đồ như nội thất, vật dụng cá nhân đa tính năng.

Nếu bạn là một người yêu thích D.I.Y thì chúng ta có thể học hỏi qua những video được chia sẻ qua Youtube, Facebook. Bằng việc sáng tạo và chia sẻ những video về D.I.Y lên các trang chia sẻ trực tuyến thì chúng ta có thể kiếm tiền từ nó hoặc biến chúng ta trở nên nổi tiếng và trở thành những ngôi sao trên mạng xã hội.

Qua bài viết này, chúng ta đã biết về D.I.Y và những hiệu quả khi chúng ta làm DIY. Các bạn hãy ghé thăm thuthuatphanmem.vn thường xuyên để cập nhật những tin tức, kiến thức và thủ thuật hữu ích nhé! Chúc các bạn một ngày mới học tập và làm việc hiệu quả!  

Viết bình luận