Comedy là gì?

Trong Manga có một thể loại truyện mang tên Comedy. Vậy thực chất Comedy là gì, nội dung của thể loại truyện này ra sao? Cùng ThuThuatPhanMem tìm hiểu về Comedy nhé.

Comedy là gì

I. Comedy là gì?

Comedy /´kɔmidi/: một danh từ tiếng Anh mang ý nghĩa là hài kịch, kịch vui. Trong Manga, từ này còn được gọi là "Humor" dùng để chỉ thể loại manga có các tình tiết gây cười, các xung đột nhẹ ngàng những vẫn tạo ra tiếng cười nơi độc giả, có một số bộ truyện thuộc thể loại này có độ "bựa" rất cao.

Nội dung Comedy không chỉ xoay quanh những tình tiết hài hước khiến độc giả bật cười mà còn ẩn chứa đằng sau đó những bài học về cuộc sống. Đối lập với Comedy là Tragedy, thể loại chứa đựng những kết cục là những mất mát hay rủi ro to lớn (bi kịch).

Thể loại truyện này thích hợp với độ tuổi thiếu nhi và mới lớn vì mang tính hài hước và giáo dục. Giúp người đọc ở độ tuổi này phát triển tốt hơn.

Như vậy, Comedy chính là một thể loại truyện manga, đem đến tiếng cười, giúp thư giãn tinh thần đồng thời giúp học hỏi thêm được nhiều điều trong cuộc sống. Xét về tổng thể, thể loại truyện manga này tương tự như truyện ngụ ngôn của Việt Nam.

II. Một số bộ Manga Comedy nổi tiếng

  1. One Piece

One Piece

  1. One-Punch Man

One-Punch Man

  1. Shin – Cậu bé bút chì

Shin – Cậu bé bút chì

  1. Shokugeki no Soma

Shokugeki no Soma

  1. Home Tutor Hitman Reborn

Home Tutor Hitman Reborn

Trên đây là những chia sẻ đến bạn về Comedy, một thể loại truyện manga khá được yêu thích. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Viết bình luận