Cách thêm thẻ Vietcombank vào ví Apple Pay

Vietcombank tiên phong đi đầu trong việc hỗ trợ Apple Pay tại Việt Nam với nhiều phương thức thêm thẻ vào trong ví thanh toán. Trong bài viết này, Thủ Thuật Phần Mềm chia sẻ đến bạn cách thêm thẻ Vietcombank vào ví Apple Pay chuẩn nhất.

Cách thêm thẻ Vietcombank vào ví Apple Pay

1. Ví Apple Pay là gì?

Ví Apple Pay là ví lưu trữ mọi loại thẻ thanh toán, vé xe, vé tàu, vé máy bay, thẻ thành viên, thẻ cửa hàng… của người dùng và hỗ trợ thanh toán thông qua giao thức NFC. Hiểu một cách đơn giản, ví Apple Pay giúp bạn chuyển các thẻ vật lý thành thẻ điện tử và lưu trữ chúng trên điện thoại để khi cần thì sử dụng. Nhờ vào việc lưu trữ trên điện thoại, bạn chỉ cần có điện thoại là có thể sử dụng được mọi loại thẻ mà không phải mang các thẻ cứng vật lý theo người.

Ví Apple Pay là ví lưu trữ mọi loại thẻ thanh toán, vé xe, vé tàu, vé máy bay, thẻ thành viên, thẻ cửa hàng

Ngân hàng Vietcombank luôn dẫn đầu các xu hướng công nghệ đã nhanh chóng tích hợp dòng thẻ thanh toán, thẻ ghi nợ của mình vào ví Apple Pay cho mọi người có thể sử dụng một cách nhanh chóng. Đối với Vietcombank, việc tích hợp thẻ vào Apple Pay giúp người dùng thanh toán đơn giản hơn, tiện lợi hơn và không lo lộ thông tin trên thẻ thanh toán (Vấn nạn lớn của thẻ Visa/ MasterCard). Dòng thẻ của Vietcombank chính thức hỗ trợ Apple Pay vào ngày 08/08/2023.

Lưu ý trước khi thêm thẻ Vietcombank vào ví Apple Pay:

  • Điện thoại iPhone 6 trở lên và sử dụng hệ điều hành iOS 12.5.2 trở lên
  • Hỗ trợ Apple Watch sử dụng WatchOS 9 trở lên phải được ghép đôi với iPhone 8 trở lên
  • Thẻ thêm vào Apple Pay phải là thẻ Visa/ MasterCard (thẻ thanh toán/ thẻ tín dụng)
  • Điện thoại đã được cài ví Apple Pay hoặc VCB Digibank phiên bản mới nhất

2. Cách thêm thẻ Vietcombank vào ví Apple Pay từ VCB DigiBank

VCB DigiBank là ứng dụng chủ lực của Vietcombank dành cho nền tảng điện thoại với khả năng thanh toán nhanh chóng, hoàn hảo và mượt mà. Trên VCB DigiBank đã cho phép người dùng thêm thẻ của mình vào Apple Pay nhanh chóng.

Bước 1: Bạn mở VCB DigiBank và đăng nhập vào tài khoản ngân hàng.

Bước 2: Trong VCB DigiBank, bạn chọn Apple Pay và xác nhận Tiếp tục để thiết lập thẻ Vietcombank vào ứng dụng ví Apple.

Chọn Apple Pay và xác nhận Tiếp tục để thiết lập thẻ Vietcombank vào ứng dụng ví Apple

Bước 3: Đầu tiên, bạn cần chọn thẻ Vietcombank (1)muốn thêm vào ví và chọn Thêm vào ví Apple (2) để bắt đầu. Hệ thống sẽ tự động lấy thông tin thẻ và đưa vào ví Apple cho bạn mà không cần phải điền thông tin.

Sau khi ví Apple Pay thêm thành công, bạn chọn Xong (3) để quay trở lại VCB Digibank và nhận thông báo. Bạn tiếp tục làm tương tự với những thẻ khác nếu có.

Chọn Thêm vào ví Apple

3. Cách thêm thẻ Vietcombank vào ví Apple Pay trực tiếp

Ví Apple Pay cho phép người dùng thêm thẻ trực tiếp vào trong ứng dụng bằng cách quét thẻ hoặc nhập thông tin thẻ thủ công. Để thêm thẻ Vietcombank vào ví Apple Pay mà không cần VCB Digibank bạn làm như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Ví Apple, chọn biểu tượng Thêm (+) và chọn Thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng.

Chọn Thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng

Bước 2: Trước khi thêm thẻ tín dụng, Apple Pay sẽ gửi giới thiệu cho bạn và bạn chọn Tiếp tục.

Khi thêm thẻ vào Apple Pay, bạn sẽ có 2 sự lựa chọn như sau:

  • Quét thẻ ngân hàng vật lý: Bạn đưa thẻ ngân hàng của mình vào chính giữa Camera để ví Apple Pay tự lấy các thông tin trên thẻ.
  • Nhập chi tiết thủ công: Bạn sẽ nhập các thông tin của thẻ vào ví Apple Pay thủ công, các thông tin cần nhập bao gồm: Họ tên, ngày phát hành, hết hạn, mã số thẻ, mã số CVV

Chọn Tiếp tục

Thông thường, mọi người thường lựa chọn cách 1 vì nhanh và chính xác hơn.

Bước 3: Sau khi lấy các thông tin thẻ thành công, Apple Pay sẽ liên kết với ngân hàng của bạn và đưa ra chính sách sử dụng. Bạn chọn Đồng ý để tiến hành thêm thẻ ngân hàng vào ví Apple Pay.

Bạn chọn Đồng ý để tiến hành thêm thẻ ngân hàng vào ví Apple Pay

Bước 4: Để thêm thẻ ngân hàng Vietcombank vào Apple Pay bạn phải xác nhận thẻ bằng cách nhập mã Code thông qua SMS hoặc Email điện tử.

Nhập mã Code thông qua SMS hoặc Email điện tử

Bước 5: Sau khi xác nhận thẻ bằng Code thành công, bạn sẽ thấy thẻ Vietcombank Visa xuất hiện trên ví Apple Pay và đi kèm với hướng dẫn sử dụng.

Bạn sẽ thấy thẻ Vietcombank Visa xuất hiện trên ví Apple Pay và đi kèm với hướng dẫn sử dụng

4. Cách sử dụng thẻ Vietcombank trong ví Apple Pay

Sử dụng Apple Pay vô cùng đơn giản chỉ với vài thao tác nhanh chóng, để thanh toán hóa đơn trên máy POS bằng Apple Pay bạn làm như sau:

Bước 1: Mở ví Apple Pay và chọn thẻ Vietcombank muốn thanh toán. Sau đó bạn mở thẻ bằng cách nhập mật khẩu/ Face ID/ Touch ID.

Bước 2: Khi màn hình xuất hiện chữ “Giữ gần đầu đọc” thì bạn đưa điện thoại của mình chạm vào máy thanh toán (POS) để thanh toán.

Bạn đưa điện thoại của mình chạm vào máy thanh toán (POS) để thanh toán

Quá trình thanh toán sẽ không yêu cầu mã số thẻ/ CVV hay chữ ký của chủ thẻ, bạn chỉ cần chạm là thanh toán thành công.

5. Cách gỡ thẻ Vietcombank trong ví Apple Pay

Trong trường hợp bạn không muốn sử dụng thẻ trong Apple Pay nữa bạn có thể gỡ thẻ Vietcombank ra một cách nhanh chóng và đơn giản. Để xóa hay gỡ thẻ Vietcombank trong ví Apple bạn làm như sau:

Bước 1: Bạn mở ví Apple Pay và chọn Cài đặt (1).

Bước 2: Bạn chọn mục Chi tiết thẻ (i) (2).

Bước 3: Chọn Xóa thẻ (3) và nhập mật khẩu điện thoại để xóa.

Chọn Xóa thẻ và nhập mật khẩu điện thoại để xóa

Trong bài viết này, Thủ Thuật Phần Mềm đã chia sẻ Cách thêm và sử dụng thẻ Vietcombank trong ví Apple Pay nhanh chóng. Chúc bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận