Cách kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank trên điện thoại và máy tính nhanh nhất

Hiện nay việc sử dụng ngân hàng để gửi và nhận tiền ngày càng trở nên phổ biến hơn và Vietcombank là một trong những ngân hàng nội địa Việt Nam được người dân ưa chuộng sử dụng. Và với sự phổ biến ngày càng cao như vậy, ngân hàng cũng đã tạo ra nhiều dịch vụ tiện dụng nhằm phục vụ người sử dụng trong đó có cả các dịch vụ kiểm tra số dư tài khoản tiện dụng. Hãy cùng ThuThuatPhanMem.vn tìm hiểu cách kiểm tra số dư tài khoản trên điện thoại và trên máy tính nhé.

Cách kiểm tra số dư tài khoản VietcomBank trên điện thoại và máy tính nhanh nhất

1. Kiểm tra số dư tài khoản trên điện thoại

Để có thể kiểm tra được số dư tài khoản trên điện thoại của bạn, đầu tiên các bạn cần phải đăng ký một trong hai hoặc cả hai dịch vụ phụ kèm theo của ngân hàng Vietcombank sau đây:

- Dịch vụ SMS chủ động

- Dịch vụ Mobie Banking

Với dịch vụ SMS chủ động, bạn sẽ được nhận tin nhắn gửi tới từ Vietcombank mỗi khi có sự thay đổi trong số dư tài khoản của bạn bất kể là thêm hay bớt tiền tới số điện thoại mà bạn đăng ký với ngân hàng.

Những tin nhắn đó sẽ luôn thông báo cho các bạn biết số dư hiện tại trong tài khoản của bạn là bao nhiêu sau khi đã thêm/bớt tiền vào tài khoản.

Vì thế để biết được số dư tài khoản Vietcombank gần nhất, bạn chỉ cần kiểm tra tin nhắn số dư được gửi tới gần nhất là được.

Kiểm tra tin nhắn số dư được gửi tới

Với dịch vụ Mobie Banking, sau khi đăng ký các bạn sẽ được cung cấp một tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào phần mềm Mobie Banking của Vietcombank. Phần mềm này các bạn có thể tải về từ CH Play hoặc App Store.

Sau khi đăng nhập, các bạn sẽ nhìn thấy giao diện như bức ảnh bên dưới.

Để xem số dư hiện tại trong tài khoản của bạn, bạn có hai cách. Phương pháp thứ nhất là bạn click vào dòng số tài khoản của bạn ngay phía bên dưới (bên dưới dòng số tài khoản đó là chữ số dư:…).

Click vào dòng số tài khoản của bạn ngay phía bên dưới

Giao diện phần mềm này sẽ chuyển sang trang Tài khoản của bạn để bạn có thể thấy rõ số dư tài khoản hiện tại của mình.

Giao diện phần mềm này sẽ chuyển sang trang Tài khoản của bạn để bạn có thể thấy rõ số dư tài khoản hiện tại của mình

Phương pháp thứ hai đó là các bạn click vào biểu tượng hình ngân hàng, đây là biểu tượng Tài chính.

Click vào biểu tượng hình ngân hàng

Trong Tài chính có nhiều khoản mục để lựa chọn, các bạn bấm vào khoản mục đầu tiên Tài khoản/Thẻ.

Chọn mục Tài khoản Thẻ

Tiếp đó các bạn có thể thấy số dư tài khoản Vietcombank của mình tại đây.

Bạn có thể thấy số dư tài khoản VietcomBank của mình

Đó là những phương pháp kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank trên điện thoại. Tuy nhiên khi các bạn sử dụng hai dịch vụ này thì sẽ phải trả tiền phí hàng tháng cho Vietcombank.

Với dịch vụ SMS chủ động, hiện tại Vietcombank thu phí 11.000 Việt Nam đồng một tháng. Dịch vụ Mobie Banking là 11.000 Việt Nam đồng một tháng.

2. Kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank trên máy tính

Để có thể kiểm tra được số dư tài khoản Vietcombank trên máy tính, các bạn cần phải đăng ký dịch vụ Internet Banking của ngân hàng này.

Sau khi đăng ký dịch vụ Internet Banking, các bạn truy cập vào địa chỉ trang web sau đây: INTERNET BANKING VIETCOMBANK

Sau khi truy cập địa chỉ trên, các bạn điền tên tài khoản và mật khẩu để có thể đăng nhập vào tài khoản Internet Banking của mình.

Điền tên tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào Internet Banking

Sau khi đăng nhập, ngay lập tức các bạn có thể thấy bản kê khai tài khoản với các chi tiết đầy đủ cùng Số dư tài khoản hiện tại.

Bạn thấy kê khai tài khoản cùng số dư tài khoản

Đó là cách để các bạn có thể xem số dư tài khoản Vietcombank trên máy tính một cách nhanh chóng nhất.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của ThuThuatPhanMem.vn chúng tôi về cách kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank trên điện thoại cùng máy tính. Hi vọng rằng bài thủ thuật của chúng tôi đã hướng dẫn đầy đủ phương cách để các bạn có thể xem được số dư tài khoản của mình một cách dễ dàng nhất. Chúc các bạn thành công.

Viết bình luận