Số tài khoản Vietcombank có bao nhiêu số? Những điều cần biết về số tài khoản Vietcombank (VCB)

Vietcombank hiện đang là một trong số những ngân hàng lớn và được phủ rộng khắp cả nước. Khi các bạn đi làm thẻ ngân hàng các bạn sẽ nhận được 1 tài khoản ngân hàng và 1 thẻ ATM có số thẻ trên đó. Số tài khoản ngân hàng và số thẻ là 2 dãy số khác nhau. Hãy cùng ThuThuatPhanMem.vn đi tìm hiểu sự khác nhau đó và một số điều cần biết về số tài khoản Vietcombank (VCB)

Những điều cần biết về số tài khoản Vietcombank (VCB)

Số tài khoản Vietcombank (VCB)

Số tài khoản là dãy số được ngân hàng cung cấp cho mỗi khách hàng trong số tài khoản được cấu tạo theo một cấu trúc nhất định, khác nhau giữa các khách hàng. Thông thường được sử dụng để chuyển khoản nội bộ hoặc sử dụng để thanh toán các hóa đơn trực tuyến.

Số tài khoản Vietcombank thường có 13 số.

Số tài khoản Vietcombank thường có 13 số

Những điều cần biết về số tài khoản Vietcombank (VCB)

Dãy số được in dập nổi trên thẻ ngân hàng là số thẻ không phải là số tài khoản.

Số tài khoản của Vietcombank có cấu trúc cơ bản mà mỗi ngân hàng thường có, ví dụ như số tài khoản ngân hàng “031 1 00 0290795” sẽ được cấu tạo như sau:

- 031 là mã chi nhánh, ở đây là chi nhánh Hải Phòng.

- 1 là loại tài khoản, ở đây là tài khoản thanh toán.

- 00 là loại tiền tệ, ở đây là tiền VNĐ.

- 0290795 là mã khách hàng, mỗi khách hàng sẽ có một mã này riêng đại diện cho khách hàng. Mã khách hàng được sử dụng để quản lý nhiều tài khoản dưới tên của một người đại diện do đó mỗi khách hàng có thể mở và sử dụng nhiều tài khoản cùng một ngân hàng dưới một mã khách hàng này.

Khi bạn quên số tài khoản của mình, các bạn có thể sử dụng những cách làm sau:

- Bạn thực hiện giao dịch rút tiền tại cây ATM hoặc kiểm tra tài khoản và in biên lai, trong biên lai sẽ có số tài khoản của bạn.

- Gọi tổng đài chăm sóc khách hàng ngân hàng nơi thẻ bạn được mở, cung cấp đầy đủ thông tin về số thẻ, số chứng minh nhân dân, số dư tài khoản, tên,... để được cấp lại thông tin về số tài khoản trong thời gian sớm nhất.

- Ra trực tiếp tại ngân hàng, mang theo chứng minh thư để nhân viên ngân hàng cung cấp lại số tài khoản ngân hàng cho bạn.

Một số lưu ý về tài khoản Vietcombank

ThuThuatPhanMem.vn đã gửi tới các bạn thông tin cũng như một số lưu ý về tài khoản Vietcombank. Mong rằng nó sẽ giúp ích cho các bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Viết bình luận