Cách tra cứu số dư trong bảo hiểm nhân thọ Manulife

Tra cứu số dư trong bảo hiểm nhân thọ Manulife sẽ giúp bạn biết rằng khi rút hợp đồng bây giờ mình sẽ lấy được bao nhiêu tiền, tính toán được sự chênh lệch giữa giá trị đầu tư/ giá trị thực.

Cách tra cứu số dư trong bảo hiểm nhân thọ Manulife

Trong các gói bảo hiểm của Manulife, công ty luôn sao kê giá trị tài khoản để khách hàng có thể theo dõi. Nắm bắt được số dư, giá trị tài khoản bạn sẽ biết được giá trị thực tài khoản, có thể sử dụng vào nhiều công việc khác nhau, đặc biệt là theo dõi quá trình tích lũy trên Manulife. Đối với các gói bảo hiểm, Manulife luôn cung cấp các chế độ bảo hiểm khác nhau và mặt phân bổ tài chính sẽ khác nhau. Vậy nên, muốn biết được bảo hiểm của mình được bảo vệ như nào, bảo vệ ra sao, phân bổ như nào thì bạn phải kiểm tra trực tiếp trên từng tài khoản.

Bước 1: Bạn hãy truy cập trang chủ của Manulife và chọn mục Đăng nhập ManuConnect.

Truy cập trang chủ và chọn mục Đăng nhập ManuConnect

Bước 2: Sau đó, bạn hãy đăng nhập bằng tài khoản được cấp trong hợp đồng. Nếu như bạn không biết tài khoản thì hãy gọi điện cho nhân viên tư vấn/ chăm sóc khách hàng để họ cung cấp.

Đăng nhập tài khoản

Bước 3: Để kiểm tra hợp đồng đầu tư bảo hiểm trên Manulife, bạn hãy chọn Hợp đồng của tôi => Thông tin hợp đồng.

Chọn Hợp đồng của tôi - Thông tin hợp đồng.

Bước 4: Trong danh sách hợp đồng, bạn hãy nhấn vào Xem hợp đồng khác và chọn đúng hợp đồng cần theo dõi.

Nhấn vào Xem hợp đồng khác và chọn đúng hợp đồng cần theo dõi

Bước 7: Khi chọn đúng hợp đồng, bạn chỉ cần kéo xuống cuối cùng là có thể xem được nội dung cụ thể. Trong mọi trường hợp, giá trị khả dụng/ giá trị thực của tài khoản trong thời điểm hiện tại, đây cũng chính là số tiền khả dụng khi bạn rút ra từ tài khoản bảo hiểm.

Giá trị hợp đồng

Bước 8: Thế nhưng, trong danh sách bảo hiểm bạn sẽ không thể biết được phía công ty đã thu/ cộng những khoản nào, cụ thể ra sao. Để biết được kế hoạch thu/ chi cụ thể thì bạn hãy chọn Thông báo => Báo cáo thường niên.

Chọn Thông báo - Báo cáo thường niên.

Bước 9: Trong bản báo cáo thường niên, công ty sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ các thông tin liên quan đến số dư đầu kỳ, cuối kỳ, thu khoản nào, chi khoản nào,… Bạn chỉ cần theo dõi bản báo cáo thu chi này là sẽ hiểu cách vận hành của các công ty bảo hiểm nhân thọ, hiểu hơn về hồ sơ bảo hiểm của mình. Đối với các hợp đồng bảo hiểm, thông thường trong khoảng 1-4 năm đầu số dư tài khoản (giá trị của sổ bảo hiểm tại thời điểm hiện tại) sẽ thấp hơn số tiền bạn đầu tư. Đây là cách các công ty bảo hiểm giữ chân khách hàng, thông thường từ năm thứ 8 trở đi thì số dư tài khoản mới bằng đúng với số tiền bạn đã đầu tư. Nếu bạn có thắc mắc tại sao mà những năm đầu lại bị trừ nhiều tiền như vậy thì có thể gọi cho nhân viên tư vấn để nhận được chia sẻ cụ thể.

Thống kê chi tiết hoạt động tài khoản

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn các bạn cách xem số dư tài khoản bảo hiểm Manulife trực tuyến. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận