Cách tăng khả năng bắt sóng Wifi cho Laptop chạy Win 10

Ở khoảng cách xa Laptop bắt Wifi sẽ thường chập chờn và kém ổn định. Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm sẽ hướng dẫn các bạn cách tăng khả năng bắt sóng Wifi cho Laptop chạy Win 10.

Cách tăng khả năng bắt sóng Wifi cho Laptop chạy Win 10

1. Không sử dụng các loại bọc, vỏ bảo vệ cho Laptop

Không sử dụng các loại bọc, vỏ bảo vệ cho Laptop

Người sử dụng tại Việt Nam thường có thói quen sử dụng vỏ bọc bảo vệ cho Laptop và đây là một điều không hề cần thiết, thậm chí chúng còn đem đến cho chúng ta rất nhiều phiền phức. Phiền phức đầu tiên chúng ta có thể nói đến đó chính là Laptop của chúng ta sẽ giảm khả năng kết nối Wifi vì những vỏ bọc đó đã ngăn cản đường truyền của sóng Wifi. Ngoài ra thì những chiếc bỏ bọc đó cũng làm cho Laptop của chúng ta khó thoát nhiệt hơn, về lâu về dài thì sẽ có một loạt các vấn đề xảy ra đó!

2. Sử dụng Laptop trong môi trường thoáng để tăng hiệu quả bắt sóng Wifi

Sử dụng Laptop trong môi trường thoáng để tăng hiệu quả bắt sóng Wifi

Như chúng ta đã biết thì sóng Wifi có khả năng xuyên tường kém, đặc biệt là tường bê tông. Vậy nên khi các bạn sử dụng Laptop các bạn hãy chọn những vị trí gần Modem Wifi, các bức tường cách Laptop trong khoảng 1m để tăng tối đa khả năng bắt sóng. Ngoài ra nếu các bạn sử dụng trong phòng thì các bạn nên mở của phòng để tín hiệu Wifi có thêm nhiều khoảng trống truyền tải dữ liệu hơn.

3. Sử dụng giấy bạc điều hướng sóng Wifi tới Laptop

Sử dụng giấy bạc điều hướng sóng Wifi tới Laptop

Một trong số những các tăng khả năng bắt sóng tốt nhất cho Laptop đó chính là cải thiện tầm phát sóng của Modem Wifi. Để làm được việc này đơn giản, không mất nhiều chi phí thì các bạn có thể làm như sau chỉ với một cuộn giấy bạc.

Cách làm: Sử dụng giấy bạc uốn thành hình vòng cung (có thể sử dụng vỏ lon Coca, Pepsi,…) và đặt chúng vào những râu phát sóng của Modem. Các bạn quay hướng của vòng cung về hướng các bạn sử dụng Laptop, ngay lập tức các bạn sẽ thấy Laptop của mình sẽ có cột sóng Wifi ở mức cao và hoạt động rất ổn định.

Tuy nhiên, cách làm này tương đối mất thẩm mĩ nên các bạn hãy giấu Modem ở vị trí nào đó kín đáo nhé!

4. Sử dụng Module kết nối Wifi rời

Sử dụng Module kết nối Wifi rời

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công cụ kết nối Wifi rời như: USB Wifi,… Trong trường hợp máy tính Laptop của các bạn bắt sóng Wifi quá yếu thì các bạn hãy suy nghĩ đến việc sử dụng các USB Wifi để tăng tầm bắt sóng. Các USB Wifi hiện nay đang có giá thành tương đối rẻ nhưng hiệu năng lại rất cao, để chọn mua được USB Wifi khoẻ các bạn hãy chọn những loại có râu (ang-ten) nhé!

5. Nâng cấp Modem/ bộ kích sóng Wifi

Nâng cấp Modem bộ kích sóng Wifi

Trên Laptop, Module Wifi là một thành phần cố định nên chúng ta có dùng cách nào đi chăng nữa chúng vẫn bị giới hạn mà thôi. Chính vì điều đó mà các bạn cần xử lý vấn đề tận gốc, tận gốc ở đây có nghĩa là nâng cấp, thay thế các nguồn phát Wifi (Modem, Router…). Nếu như việc thay thế Modem, Router có nhiều râu quá tốn kém với các bạn thì các bạn có thể chọn cách sử dụng bộ kích sóng Wifi và dặt chúng ở gần Laptop.

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn các bạn cách tăng khả năng bắt sóng Wifi cho Laptop chạy Win 10 nhanh chóng và hiệu quả. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận