Các ứng dụng, phần mềm dọn rác iPhone hiệu quả nhất

Để dọn rác trên iPhone hiệu quả, ngoài cách làm thủ công như xoá dữ liệu duyệt web, khôi phục cài đặt gốc… thì chúng ta có thể dùng các ứng dụng, phần mềm khác nhau để dọn rác iPhone hiệu quả nhất. Mời các bạn cùng đón xem bài viết dưới đây.

Các ứng dụng, phần mềm dọn rác iPhone hiệu quả nhất

Với những máy đã được mở khoá (Jailbreak) chúng ta có thể dùng các phần mềm như Clean Master, PhoneCleaner… Còn đối với những máy chưa Jailbreak, chúng ta sử dụng phần mềm trên iPhone kết hợp với phần mềm trong máy tính.

Phần mềm 3uTools

Phần mềm 3uTools

Các bạn có thể tải 3uTools cho PC tại trang chủ:

http://3u.com/

Sau khi tải 3uTools và cài đặt vào máy của bạn, các bạn tiến hành kết nối iPhone với máy tính và chọn Tin cậy máy tính này.

Kết nối iPhone với máy tính và chọn Tin cậy máy tính này

Nhập mật khẩu để tin cậy máy tính. Sau đó, chúng ta có thể thao tác bằng phần mềm với chiếc iPhone rồi.

Nhập mật khẩu để tin cậy máy tính

Bước 1: Tại giao diện chính của phần mềm, các bạn chọn More => Clean Garbage như hình dưới.

Chọn More - Clean Garbage

Bước 2: Sau khi click vào tuỳ chọn Clean Garbage, phần mềm sẽ tiến hành quét các file rác và hiển thị kết quả như hình dưới. Các bạn tích chọn mục cần dọn dẹp file rác rồi bấm chọn Clean.

Tích chọn mục cần dọn dẹp file rác rồi bấm chọn Clean

Bước 3: Sau khi dọn dẹp xong, phần mềm sẽ thông báo khởi động lại cho iPhone của bạn, bấm vào Reboot Now để khởi động nhanh iPhone.

Bấm vào Reboot Now để khởi động nhanh iPhone

Sử dụng phần mềm Magic Phone Cleaner

Các bạn có thể tải Magic Phone Cleaner trực tiếp trên cửa hàng ứng dụng App Store hoặc tải qua địa chỉ sau:

https://itunes.apple.com/vn/app/magic-phone-cleaner-clean-junk/id1435019076?l=vi&mt=8

Tải Magic Phone Cleaner

Phần mềm với các chức năng chính là dọn dẹp những danh bạ thừa bị trùng lặp hay không có tên, số điện thoại hoặc dọn dẹp những bức ảnh bị trùng lặp… Sau khi tải về, các bạn sẽ muốn dọn dẹp cho phần album ảnh thì các bạn bấm chọn mục Photos Cleaner.

Muốn dọn dẹp cho phần album ảnh thì bấm chọn mục Photos Cleaner

Tại đây, các danh mục ảnh cần dọn dẹp như Ảnh chụp màn hình (Screenshots), Ảnh trùng lặp (Similar Photos), Ảnh động bị trùng lặp (Similar Live Photos), Ảnh chụp liên tục bị trùng lặp (Similar Burst Photos). Các bạn hãy chọn từng mục để kiểm tra xem có ảnh bị trùng lặp rồi tiến hành xoá bằng phần mềm.

Các danh mục ảnh cần dọn dẹp

Phần dọn dẹp Danh bạ cũng có các tính năng nâng cao như dọn dẹp danh bạ bị trùng lặp tên (Name), số điện thoại (Phone numbers)  hay e-mails (Emails).

Phần dọn dẹp Danh bạ

Và tính năng dọn dẹp danh bạ không có tên (No name), không có số điện thoại (No phone numbers) hoặc không có số điện thoại và e-mail (No number & email).

Các tính năng dọn dẹp danh bạ

Hệ điều hành iOS khá ổn định và ít khi xảy ra tình trạng ngập rác như trên hệ điều hành Android và do đó những ứng dụng, phần mềm hỗ trợ dọn rác trên iPhone khá ít và hầu như không đem lại hiệu quả tích cực. Để máy sử dụng bền lâu và không bị tràn bộ nhớ, các bạn nên sử dụng những cách dọn rác thủ công như xoá dữ liệu duyệt web hay khôi phục máy về trạng thái ban đầu. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận