Top 4 máy cầm tay chơi game cổ điển tốt nhất

Đôi khi, những tựa game bom tấn hiện nay lại khiến cho bạn nhàm chán. Và nếu như bạn đang muốn tìm lại trải nghiệm chơi game cổ điển một cách thực sự, đầu tư một máy chơi game cầm tay là lựa chọn không tồi. May mắn thay, không thiếu các thiết bị chơi game cầm tay cung cấp các game cổ điển. Tuy nhiên bạn vẫn rất dễ lạc vào mê cung của những sản phẩm kém chất lượng.

Top 4 máy cầm tay chơi game cổ điển tốt nhất

Chính vì thế Thuthuatphanmem.vn sẽ tổng hợp lại top 4 máy chơi game cổ điển tốt nhất thị trường hiện nay.

1. Bittboy V3.5

Bittboy V3.5 được thiết kế dựa trên Gameboy nhằm mang những ký ức trở lại. Khi so sánh kỹ hơn, bạn sẽ nhận thấy rằng Bittboy thực sự nhỏ hơn đáng kể so với thiết bị cầm tay OG của Nintendo, có kích thước khoảng 7x10x1,5 cm. Mặc dù kích thước nhỏ bé, Bittboy có khả năng mô phỏng một số console cổ điển. Chúng bao gồm các hệ thống cầm tay như Gameboy, Gameboy Color và Gameboy Advance.

Bittboy V3.5

Ngoài ra, Bittboy có thể chơi hầu hết các console từ kỷ nguyên 16-bit, bao gồm Sega Genesis, Super Nintendo và TurboGrafx 16. Bittboy cũng có thể chơi một số console nâng cao hơn và thậm chí là một số trò chơi Playstation 1. Cuối cùng, bạn sẽ được cung cấp một số trò chơi được tải sẵn như Cavestory và phiên bản chia sẻ của Doom.

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, Bittboy rất nhỏ, giúp bạn dễ dàng bỏ vào trong túi quần hoặc túi xách. Màn hình IPS có kích thước 2,4 inch, các bài đánh giá cho rằng màn hình hiển thị sắc nét và màu sắc rực rỡ. Một nhược điểm của Bittboy là giao diện người dùng hơi lộn xộn. Hơn nữa, máy chơi game này thiếu thanh trượt âm lượng và độ sáng chuyên dụng, buộc bạn phải sử dụng các tổ hợp nút phức tạp để điều chỉnh các cài đặt này. Mặc dù có một số nhược điểm nhỏ, Bittboy là vẫn một lựa chọn tuyệt vời.

2. RG350P

Có một số máy chơi game cầm tay trong dòng RG350 của Anbernic; tuy nhiên, RG350P có lẽ là tốt nhất của họ. Thiết bị cầm tay này có màn hình IPS 3,5 inch tuyệt đẹp, pin 2500 mAh lâu dài và hỗ trợ thẻ nhớ microSD lên đến 256GB. Thêm vào đó, điều thực sự khiến RG350P trở nên khác biệt hai cần điều khiển analog.

RG350P

RG350P hỗ trợ rất nhiều console cổ điển. Chúng bao gồm hầu hết mọi hệ thống trò chơi điện tử lớn từ thời 8 và 16-bit. Ngoài ra, RG350P cũng hỗ trợ Capcom Play System 1 và 2 để bạn có thể hồi tưởng lại những ngày thơ ấu của mình. RG350P cũng hỗ trợ các trò chơi Playstation 1; tuy nhiên, hiệu suất chưa thực sự ổn định. Một số trò chơi PS1 sẽ chạy tốt ngay khi bắt đầu, nhưng một số sẽ yêu cầu cài đặt khung hình để chạy đúng cách.

3. Evercade

Mặc dù Evercade mô phỏng các trò chơi cổ điển, nhưng nó không yêu cầu bạn tải các bản ROM trò chơi trên Internet. Thay vào đó, Evercade sử dụng băng có trò chơi sẵn trên đó. Mỗi băng có thể được mua riêng.

Evercade

Evercade đã hợp tác với các nhà phát hành game cũ. Các công ty như Data East, Namco và Interplay cấp phép trò chơi của họ cho Evercade, sau đó họ sẽ thêm chúng vào bộ sưu tập trên băng cho thiết bị cầm tay Evercade. Hơn nữa, Evercade thậm chí đã hợp tác với một số nhà xuất bản indie như Mega Cat để mang các trò chơi mới lấy cảm hứng từ retro lên thiết bị cầm tay. Mỗi băng có từ 6 đến 20 trò chơi trên đó và trung bình khoảng $ 20 mỗi hộp.

Các băng game Evercade cũng là niềm mơ ước của những nhà sưu tập. Mỗi băng được chứa trong một hộp cứng gợi nhớ đến các trò chơi Sega Genesis cũ. Evercade cũng có cổng HDMI, cho phép bạn chơi trò chơi trên HDTV của mình.

4. Analogue Pocket

Analogue Pocket

Giống Evercade, Analogue Pocket cũng không chạy các tệp ROM. Thay vào đó, nó phát các băng trò chơi gốc. Analogue Pocket tương thích với gần 3.000 trò chơi Nintendo Gameboy, Gameboy Color và Gameboy Advance. Ngoài ra, có sẵn các adapter kết nối cho phép người dùng chơi các trò chơi được phát triển ban đầu cho Sega Game Gear, Neo Geo Pocket, Atari Lynx và hơn thế nữa.

Analogue đã tạo dựng được danh tiếng bằng cách thiết kế các máy chơi game cổ điển đẹp mắt, và Analogue Pocket cũng không phải là ngoại lệ. Thiết bị cầm tay này có màn hình LCD 3,5 inch với độ phân giải 1600 x1440. Hơn nữa, Pocket tự hào có màn hình Gorilla Glass, bảo vệ trầy xước. Ngoài ra, Analogue Dock có thể được sử dụng để chơi trò chơi trên HDTV của bạn.

Trên đây là những máy chơi game cổ điển cầm tay tốt nhất hiện nay. Bạn thường sử dụng thiết bị nào? Hãy chia sẻ kinh nghiệm của mình ở phần bình luận nhé!

Viết bình luận