Cách làm màn mờ nội dung trên trình duyệt Chrome, Cốc Cốc, Microsoft Edge

Cách màn mờ nội dung trên trình duyệt Chrome, Cốc Cốc, Microsoft Edge

Trình duyệt Chrome, Cốc Cốc, Edge đang có 1 tiện ích vô cùng hay với khả năng làm mờ nội dung trên trình duyệt sau khi các bạn kéo chuột ra khỏi trình duyệt. Đây là tiện ích hướng đến những người thường xuyên sử dụng máy tính ở nơi công cộng và muốn bảo vệ các nội dung mình đang lướt Web. Để cài tiện ích và sử dụng tiện ích các bạn cần làm như sau:

Bước 1: Đầu tiên, các bạn cần khởi động trình duyệt mình đang sử dụng trên máy tính và tiến hành truy cập trang chủ của tiện ích để tải và cài đặt chúng:

Bước 2: Sau khi truy cập trang chủ của tiện ích mở rộng Privacy Screen, các bạn tiến hành Thêm vào Chrome/ Tải về để cài đặt chúng.

Chọn Thêm vào Chrome

Bước 3: Các bạn cần chọn mục Thêm tiện ích để xác nhận cài đặt tiện ích vào trong trình duyệt đang sử dụng.

Chọn mục Thêm tiện ích để xác nhận cài đặt tiện ích vào trong trình duyệt đang sử dụng

Bước 4: Khi tiện ích được cài đặt hoàn tất, các bạn chọn biểu tượng Tiện ích trên thanh công cụ và tìm đến mục Privacy Screen and Security Blur để đánh dấu vào biểu tượng Ghim.

Biểu tượng Ghim sẽ giúp ứng dụng hiển thị trên thanh công cụ thay vì bị ẩn vào danh sách.

Tìm đến mục Privacy Screen and Security Blur để đánh dấu vào biểu tượng Ghim

Bước 5: Lúc này, các bạn tiến hành nhấn vào biểu tượng của Privacy Screen trên thanh công cụ để sử dụng chúng. Chúng ta sẽ có các thiết lập như sau:

  • Activation: Chế độ làm việc. Các bạn chọn Timer thi sau khoảng một thời gian không di chuột sẽ tự động làm mờ. Còn chế độ Hover sẽ tự động làm mờ ngay lập tức khi bạn di chuột ra khỏi trình duyệt.
  • Style: Cách làm mờ
  • Timer: Thời gian sau khi không di chuột sẽ làm mờ (dùng cho chế độ Timer)

Nhấn vào biểu tượng của Privacy Screen

Trong mục Style, các bạn sẽ có các chế độ làm mờ phổ biến như: Blur – Làm mờ, làm nhòe, White – Che bằng nền trắng, Black – Che bằng nền đen.

Chế độ làm mờ trong Style

Như vậy, các bạn đã hoàn tất việc thiết lập tiện ích mở rộng làm mờ trang Web trên Google Chrome. Bây giờ, các bạn chỉ cần di chuột ra ngoài màn hình là hệ thống sẽ tự động làm mờ nội dung trên trình duyệt.

Hoàn tất việc thiết lập tiện ích mở rộng làm mờ trang Web trên Google Chrome

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn các bạn cách bảo mật quyền riêng tư cho trình duyệt nhanh chóng và hiệu quả. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận