Cách tìm kiếm văn bản trên trình duyệt Safari của iPhone

Tìm kiếm văn bản trên trình duyệt Safari của iPhone, iPad sẽ giúp bạn lọc kết quả nhanh hơn và tìm đúng đến phần cần thiết thay vì phải đọc toàn bộ nội dung của trang Web.

Cách tìm kiếm văn bản trên trình duyệt Safari của iPhone, iPad

Một trong số những tính năng phổ biến trên Safari đó chính là tìm kiếm văn bản trong trang một cách nhanh chóng và tiện lợi. Trong trường hợp bạn đọc chuyện, đọc báo, tìm kiếm bài học thì việc tìm kiếm văn bản vô cùng cần thiết, chúng giúp bạn chuyển đến ngay phần nội dung các bạn muốn tìm kiếm.

Bước 1: Bạn hãy mở trình duyệt Safari trên điện thoại và mở trang web cần tìm kiếm nội dung bên trong.

Bước 2:  Sau đó, bạn hãy nhập nội dung vào thanh tìm kiếm, thanh URL, thanh địa chỉ trang (1) và nhấn vào phần Trên trang này (… Kết quả) – Tìm “…” (2).

Trong mục tìm kiếm văn bản trên trang, bạn có thể nhấn vào phần mũi tên lên xuống để tìm thêm để chuyển sang các kết quả tiếp theo.

Nhập nội dung vào thanh tìm kiếm, thanh URL, thanh địa chỉ trang

Bước 3: Trong một số trường hợp bạn nhập nội dung vào thanh tìm kiếm, chúng sẽ xuất hiện ở dòng cuối cùng vì có nhiều nội dung đã được mở trước đó. Bạn chỉ việc kéo xuống cuối cùng để tìm mục Trên trang này.

Kéo xuống cuối cùng để tìm mục Trên trang này

Bước 4: Để đạt được hiệu quả tìm kiếm cao, bạn nên nhập các từ khóa độc lập, từ khóa đơn lẻ để xuất hiện nhiều kết quả vì đôi khi bạn không thể nhớ chính xác được cụm từ khóa.

Khi hệ thống lọc ra các kết quả trùng với từ khóa, bạn hãy nhấn Up/Down (1) để chuyển đến các kết quả khác nhau.

Nhấn Up, Down để chuyển đến các kết quả khác nhau

Bước 5: Trong trường hợp bạn muốn tìm kiếm một từ khóa khác trong trang, bạn chỉ việc nhập từ khóa vào thanh tìm kiếm (1)nhấn nút Tìm (enter) trên bàn phím (2). Hệ thống sẽ tiến hành lọc các kết quả trùng lặp cho các bạn.

Nhập từ khóa vào thanh tìm kiếm

Bước 6: Sau khi hoàn tất tìm kiếm, bạn chỉ cần nhấn Xong, hệ thống sẽ tự động tắt chế độ tìm kiếm cho các bạn.

Hệ thống sẽ tự động tắt chế độ tìm kiếm cho các bạn

Nắm được mẹo tìm kiếm trên trang của trình duyệt Safari, bạn sẽ rút ngắn được rất nhiều thời gian sử dụng cũng như là tìm kiếm nội dung trong văn bản. Thế nhưng, bạn phải biết cách tận dụng chúng mới phát huy được tối đa khả năng tìm kiếm. Thay vì tìm kiếm nhiều từ cùng một lúc, bạn nên tìm kiếm từng từ một thì sẽ hiệu quả hơn mặc dù chúng mất thời gian hơn nhưng sẽ không bị bỏ sót.

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn các bạn cách tìm kiếm trên trang của trình duyệt Safari với máy iPhone, iPad. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận