Cách khôi phục thư đã xóa trong Gmail nhanh chóng

Khôi phục lại thư đã xóa trong Gmail nhanh chóng khi bạn lỡ vô tình xóa nhầm phải những bức thư quan trọng trong hòm thư của mình. Hãy cùng tìm hiểu phương pháp khôi phục với bài viết sau đây của ThuThuatPhanMem.vn.

Cách khôi phục thư đã xóa

Những bức thư trong các thư mục của Gmail có thể được xóa đi với mục đích làm sạch thư mục hoặc đơn giản bạn không muốn nó ở trong mục thư của mình nữa.

Nhưng chắc không phải ai cũng biết được việc xóa thư trong Gmail không phải bức thư sẽ bị xóa hoàn toàn. Khi bạn thực hiện một lệnh xóa cho các bức thư trong Gmail, các bức thư đó sẽ được chuyển giao tạm thời tới thư mục Thùng rác của Gmail.

Các bức thư tại thùng rác này sẽ tồn tại 30 ngày sau thời điểm bị xóa rồi sau đó mới bị gạch sổ vĩnh viễn. Vì vậy để khôi phục lại thư bị xóa trong Gmail, chúng ta chỉ có thể làm với những bức thư mới được xóa chưa quá 30 ngày mà thôi.

Ngoài ra những bức thư bị đưa vào thùng rác mà bị xóa một lần nữa tại thùng rác cũng không thể khôi phục lại được.

Những thư đưa vào thùng rác bị xóa sẽ không thể khôi phục

Để khôi phục lại thư đã xóa trong Gmail các bạn cần phải truy cập vào thư mục Thùng rác. Thư mục đó là một thư mục mặc định có sẵn trong Gmail, các bạn cần phải click vào Danh sách mở rộng để thấy thư mục đó.

Chọn Danh sách mở rộng

Tìm thư mục Thùng rác trong số các thư mục vừa hiển thị của Danh sách mở rộng.

Tìm đến thư mục Thùng rác

Trong thư mục Thùng rác này, các bạn sẽ thấy các bức thư đã bị mình xóa đi trước đó.

Muốn khôi phục lại bức thư đã xóa nào các bạn tích dấu tích vào dầu dòng để lựa chọn các bức thư đó.

Tích chọn các thư

Sau đó các bạn click vào biểu tượng Di chuyển tới ở phía trên thanh công cụ. Tiếp tục chọn một thư mục để khôi phục các bức thư.

Thư mục mà bạn chọn sẽ là thư mục hiển thị các bức thư được khôi phục sau khi bị xóa, các bạn có thể chọn luôn thư mục cũ của các bức thư Hộp thư đến.

Chọn Hộp thư đến

Hiện giờ các bạn quay lại thư mục mình đã chọn thì sẽ thấy các bức thư đã được khôi phục ở đây. Các bạn đã có thể đọc hoặc tương tác với nó.

Thư đã được khôi phục

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của ThuThuatPhanMem.vn chúng tôi về cách khôi phục thư đã xóa trong Gmail. Chúc các bạn thực hiện thành công thủ thuật này và khôi phục lại được thư của mình!!!

Viết bình luận