Tạo email ảo nhanh chóng để sử dụng tránh bị spam

Hiện nay để đăng ký tài khoản trên một dịch vụ hay diễn đàn nào đó chúng ta thường phải dùng một Email hợp lệ để xác minh tài khoản. Điều này sẽ khiến nhiều người không thích bởi sau đó email của chúng ta sẽ nhận được rất nhiều tin Spam quảng cáo. Để tránh điều này thì chúng ta thưởng sử dụng cách đó là tạo một email ảo để sử dụng cho mục đích của mình. Hiện nay có khá nhiều dịch vụ giúp chúng ta tạo email ảo một cách dễ dàng và nhanh chóng. Ở bài viết này ThuThuatPhanMem.vn sẽ hướng dẫn các bạn một số cách để tạo email ảo, mời các bạn tham khảo.

Tạo email ảo nhanh chóng để sử dụng tránh bị spam

1. Tạo email ảo bằng 10 Minutemail

Link trang web: https://10minutemail.com

Nghe tên thôi các bạn chắc cũng đoán được đây là dịch vụ tạo email ảo và cách hoạt động của nó. 10 Minutemail là dịch vụ tạo email ảo khá nổi tiếng, nó cho phép chúng ta tạo một email ảo bất kỳ và email đó có thời hạn sử dụng là 10 phút tuy nhiên nếu muốn thì chúng ta có thể tăng thời hạn của email thêm 10 phút mỗi lần. Ngoài ra thì 10 Minutemail là một trong những dịch vụ hiếm hoi cho phép chúng ta trả lời email đến, bởi các dịch vụ khác chỉ cho phép chúng ta nhận email chứ không được trả lời.

Tạo email ảo bằng 10 Minutemail cực đơn giản, các bạn chỉ cần truy cập link phía trên sau đó trang web sẽ tự sinh ra cho chúng ta một địa chỉ email ngay trên màn hình. Lúc này bạn có thể copy địa chỉ email này và sử dụng cho mục đích của mình.

Trang web sẽ tự sinh ra một địa chỉ email ngay trên màn hình

Nếu như bạn cảm thấy mười phút là không đủ thì hãy nhấn vào nút mũi tên hai chiều để thời gian lại reset về 10 phút.

Khi có thư đến nó sẽ hiện ngay phía dưới, bạn nhấn vào để mở thư và có thể trả lời hoặc chuyển tiếp email đó cho người khác nếu muốn.

Có thể nhận, trả lời hoặc chuyển tiếp email

2. Tạo email ảo bằng Tempail

Link trang web: https://tempail.com/

Tempail cũng là một dịch vụ tạo email ảo giống như 10 Minutemail, tuy nhiên thay vì 10 phút thì dịch vụ này cho phép chúng ta tạo email với thời hạn là 1 tiếng nhưng nó sẽ không cho phép bạn trả lời hộp thư đến. Ngoài ra thì dịch vụ này có 1 ưu điểm là cứ 10 giây nó sẽ tự update 1 lần để kiểm tra hộp thư đến nên bạn không phải thực hiện thao tác tải lại trang.

Cách sử dụng Tempail cũng tương tự như 10 Minutemail. Bạn truy cập đường link phía trên và trang web sẽ tự sinh ra cho bạn một địa chỉ email.

Trang web sẽ tự sinh ra cho bạn một địa chỉ email

Khi có thư đến nó sẽ hiện phía dưới như hình:

Khi có thư đến nó sẽ hiện phía dưới

3. Tạo email ảo bằng Mailinator

Link trang web: https://www.mailinator.com/

Với 2 dịch vụ phía trên thì trang web sẽ tự tạo địa chỉ mail cho bạn và thường thì tên địa chỉ email là những chữ cái lộn xộn khó nhớ. Nhưng với Mailinator thì khác, bạn có quyền nhập tên email mình thích nên địa chỉ email sẽ dễ nhớ và đẹp hơn nhiều.

Để tạo email ảo bằng Mailinator các bạn hãy truy cập địa chỉ phía trên và ngay tạo giao diện chính của trang web bạn hãy nhập tên email mình thích vào ô trống và nhấn Go.

Nhập tên email mong muốn vào ô trống và nhấn Go

Sau đó bạn sẽ được đưa tới giao diện hộp thư đến, địa chỉ mail của bạn sẽ xuất hiện ở phía trên hộp thư.

Địa chỉ mail sẽ xuất hiện ở phía trên hộp thư

Dịch vụ này có ưu điểm đó là nhận thư rất nhanh tuy nhiên là bạn vẫn không thể trả lời thư như 10 Minutemail. Ngoài ra thì bạn có thể nhấn nút Pause để tạm dừng nhận thư.

Nhấn nút Pause để tạm dừng nhận thư

Trên đây ThuThuatPhanMem.vn đã giới thiệu đến các bạn một số cách để tạo email ảo một cách nhanh chóng và tiện lợi, hy vọng các bạn sẽ thấy bài viết hữu ích. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Viết bình luận