Cách giải phóng dung lượng Google Drive

Giải phóng dung lượng Google Drive sẽ giúp bạn có thể lưu trữ được nhiều tài liệu hơn khi sử dụng đám mây lưu trữ dữ liệu.

Cách giải phóng dung lượng Google Drive

Google Drive đang gom toàn bộ dữ liệu của Mail, Google Photos, Docs, Sheets… lưu trữ trên hệ thống và điều này đã khiến cho dung lượng lưu trữ chung bị giảm đi đáng kể. Nếu bạn không phân bổ tốt dung lượng thì 15GB miễn phí trên Google Drive dường như là không đủ cho tất cả. Trong trường hợp này, bạn sẽ phải chọn cách mua thêm gói dung lượng đến từ Google hoặc giải phóng dung lượng thường xuyên cho Drive. Trong trường hợp bạn chọn giải phóng dung lượng, các dữ liệu sau khi bị xóa sẽ mất vĩnh viễn đề nhường chỗ cho các dữ liệu mới trên hệ thống. Cách làm này sẽ khiến bạn phải đánh đổi để nhận được không gian lưu trữ mới. Nếu như máy tính của bạn còn nhiều dung lượng thì bạn có thể tạm thời lưu trữ về máy để tải các dữ liệu mới lên máy tính.

Bước 1: Bạn hãy truy cập trang chủ của Google Drive và đăng nhập vào tài khoản cần giải phóng dung lượng.

Tại giao diện chính của Google Drive, bạn hãy chọn Bộ nhớ để xem toàn bộ các dữ liệu đang được lưu trữ trên đám mây.

Chọn Bộ nhớ để xem toàn bộ các dữ liệu đang được lưu trữ trên đám mây

Bước 2: Lúc này, toàn bộ dữ liệu của Google Drive sẽ xuất hiện và bạn hãy tiến hành lọc những dữ liệu quan trọng và không quan trọng để chuẩn bị xóa. Để chọn nhiều tài liệu cùng một lúc trên Google Drive, bạn hãy nhấn giữ phím Ctrl + Click chuột trái. Trong trường hợp bạn muốn chọn toàn bộ thì hãy nhấn Ctrl + A hoặc nhấn Shift + Click chuột trái (1) để chọn theo dạng danh sách.

Tiếp theo, bạn hãy chọn mục Thùng rác (2) để đưa dữ liệu vào trong thùng rác và xóa.

Chọn dữ liệu cần xóa, sau đó chọn Thùng rác để xóa

Bước 3: Sau khi xóa dữ liệu xong, dung lượng trên Google Drive sẽ chưa được giải phóng nếu bạn không xóa trong Thùng rác. Để xóa dữ liệu vĩnh viễn bạn hãy chọn mục Thùng rác.

Chọn mục Thùng rác để xem các dữ liệu trong thùng rác

Bước 4: Tiếp theo, bạn hãy chọn Dọn sạch thùng rác để xóa toàn bộ dữ liệu trong thùng rác và giải phóng dung lượng của Drive. Khi xóa thùng rác, toàn bộ dữ liệu sẽ bị xóa theo và bạn sẽ không thể khôi phục được. Vậy nên trước khi xóa bạn hãy cân nhắc.

Chọn Dọn sạch thùng rác để xóa toàn bộ dữ liệu trong thùng rác và giải phóng dung lượng của Drive

Như vậy là bạn đã hoàn tất giải phóng dung lượng trên Google Drive, hệ thống đã giải phóng một lượng dung lượng lớn trên Drive cho bạn.

Hoàn thành giải phóng dung lượng Drive

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn bạn cách giải phóng dung lượng trên Google Drive. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận