Cách đăng xuất, thoát tài khoản Google từ xa để tránh mất tài khoản

Như các bạn đã biết, tài khoản Google của chúng ta sẽ đì kèm với rất nhiều các dịch vụ khác nhau như: Gmail, Youtube, Driver..v.v..ngoài ra còn dùng để đăng nhập trên điện thoại android. Chính vì điều đó mà việc chúng ta đăng nhập tài khoản Google ở nhiều nơi là điều tất yếu. Tuy nhiên việc chúng ta đăng nhập ở nhiều nơi khác nhau cũng khiến nguy cơ mất tài khoản tăng cao do một số người dùng quên đăng xuất sau khi xong việc. Nhưng cũng rất may là Google trang bị cho chúng ta một tính năng khá hay đó là đăng xuất tài khoản từ xa, tính năng này sẽ giúp chúng ta đăng xuất tài khoản Google của mình từ bất cứ đâu, trên bất cứ thiết bị nào nếu như có lỡ quên đăng xuất. Nếu như các bạn chưa biết cách thực hiện thì hãy theo dõi bài viết sau đây của ThuThuatPhanMem.vn nhé.

Cách đăng xuất, thoát tài khoản Google từ xa để tránh mất tài khoản

Bước 1: Các bạn truy cập link dưới đây và đăng nhập tài khoản Google của mình:

https://myaccount.google.com

Sau khi đăng nhập xong bạn sẽ được đưa tới giao diện như hình dưới, lúc này hãy chọn mục Hoạt động của thiết bị và sự kiện bảo mật

Chọn mục Hoạt động của thiết bị và sự kiện bảo mật

Bước 2: Cửa sổ mới hiện ra các bạn sẽ thấy một mục là Thiết bị đã dùng gần đây, đây chính là mục liệt kê cho chúng ta biết những thiết bị mà chúng ta đã từng đăng nhập tài khoản Google. Các bạn hãy nhấn vào mục Xem Lại Các Thiết Bị.

Nhấn vào mục Xem Lại Các Thiết Bị

Bước 3: Tại cửa sổ này sẽ là toàn bộ các thiết bị mà bạn từng đăng nhập tài khoản Google, bạn muốn đăng xuất tài khoản khỏi thiết bị nào thì hãy nhấn vào thiết bị đó và chọn Xoá.

Muốn đăng xuất tài khoản khỏi thiết bị nào thì hãy nhấn vào thiết bị đó và chọn Xoá

Khi có thông báo hiện lên các bạn nhấn Xoá lần nữa là xong.

Khi có thông báo hiện lên nhấn Xoá

Ngoài cách trên chúng ta có thể sử dụng một cách khác đó là đăng xuất từ xa thông qua Gmail.

Bước 1: Các bạn đăng nhập Gmail và truy cập vào hòm thư Gmail của mình, trong giao diện Gmail các bạn kéo xuống dưới cùng chọn Chi tiết

Trong giao diện Gmail của bạn, kéo xuống dưới cùng chọn Chi tiết

Bước 2: Tại cửa sổ mới các bạn sẽ thấy lịch sử đăng nhập tài khoản Gmail của mình trên các thiết bị khác, để đăng xuất tài khoản Google khỏi tất cả các thiết bị khác các bạn hãy nhấn Đăng xuất khỏi tất cả các phiên Gmail trên web khác.

Nhấn Đăng xuất khỏi tất cả các phiên Gmail trên web khác

Như vậy chỉ với vài bước đơn giản chúng ta đã có thể đăng xuất tài khoản Google của mình từ xa để tránh trường hợp bị kẻ gian lấy mất tài khoản. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với các bạn, chúc các bạn thành công!

Viết bình luận