Cách chuyển hình ảnh, Video trên Facebook sang Google Photos

Việc chuyển hình ảnh, Video từ Facebook sang Google Photos sẽ giúp các bạn không bị mất ảnh, video khi nick Facebook bị khóa, bị mất,… Việc chuyển dữ liệu từ Facebook sang Google Photos rất đơn giản và không mất nhiều thời gian.

Cách chuyển hình ảnh, Video trên Facebook sang Google Photos

Google Photos được biết đến là dịch vụ sao lưu hình ảnh trực tuyến hoàn toàn miễn phí được phát triển bởi Google. Đến nay, Google Photos đang có hàng triệu người sử dụng và các tính năng ngày được hoàn thiện. Nếu như các bạn là một người hay chia sẻ hình ảnh lên Facebook thì chắc hẳn nếu mất hình ảnh đó bạn sẽ rất buồn. Để tránh bị mất hình ảnh, bạn có thể chọn cách sao lưu toàn bộ hình ảnh của Facebook vào Google Photos.

Bước 1: Tại giao diện chính của Facebook, các bạn chọn Tùy chọn => Cài đặt & Quyền riêng tư.

Chọn Cài đặt & Quyền riêng tư

Bước 2: Sau đó, các bạn chọn mục Cài đặt để xem toàn bộ các thiết lập của tài khoản Facebook.

Chọn mục Cài đặt để xem toàn bộ các thiết lập của tài khoản Facebook

Bước 3: Trong cửa sổ Cài đặt, các bạn tiến hành chọn Thông tin của bạn trên Facebook (1) và chọn mục Chuyển bản sao ảnh hoặc Video (2).

Chọn mục Chuyển bản sao ảnh hoặc Video

Bước 4: Trong quá trình tạo bản sao hình ảnh, Video, các bạn chỉ có thể chọn một trong hai mục Ảnh hoặc Video. Nếu các bạn cần sao lưu, chuyển cả hai thì hãy làm lần lượt từng thứ một.

Bạn chỉ có thể chọn một trong hai mục Ảnh hoặc Video

Bước 5: Sau khi chọn được tài nguyên cần sao lưu, chuyển sang Google Photos thì các bạn hãy chọn mục Chọn điểm đến (1) => Google Ảnh (2).

Chọn Google Ảnh

Bước 6: Để kích hoạt Facebook truy cập vào Google Photos, các bạn chọn mục Tiếp.

Chọn Tiếp

Bước 7: Trong cửa sổ mới, các bạn hãy tiến hành đăng nhập vào tài khoản Google Photos muốn sao lưu hình ảnh từ Facebook và chọn Cho phép.

Chọn Cho phép

Bước 8: Trước khi sao lưu hình ảnh, các bạn cần xác nhận với những thông tin điều khoản của Facebook. Hãy nhấn Cho phép để bắt đầu sao lưu.

Nhấn Cho phép để bắt đầu sao lưu

Bước 9: Bây giờ, các bạn hãy quay trở lại cửa sổ Facebook vừa nãy và nhấn vào Xác nhận chuyển để hệ thống tự động tạo bản sao lưu.

Chọn Xác nhận chuyển

Bước 10: Quá trình chuyển sẽ kéo dài từ 30 phút trở lên, chúng phụ thuộc vào số lượng hình ảnh của các bạn trong Facebook. Trong quá trình chuyển, các bạn có thể thoát ra để làm việc khác, không cần treo máy.

Quá trình chuyển sẽ kéo dài từ 30 phút trở lên

Bước 11: Facebook sẽ chuyển toàn bộ hình ảnh theo dạng thư mục Album, có nghĩa là trên Facebook có bao nhiêu Album thì hệ thống sẽ tạo tưng đó Album bên Google Photos để lưu trữ. Điều này giúp cho hình ảnh không bị lộn xộn và dễ dàng tìm kiếm khi cần thiết.

Hình ảnh được lưu trữ vào Google Photos sẽ nằm ở đó vĩnh viễn, trừ khi các bạn truy cập vào để xóa chúng thì mới mất. Với việc làm này, các bạn cso thể an tâm hơn rất nhiều khi tài khoản Facebook bị mất, bị khóa, bị kẻ gian lấy,…

Việc chuyển toàn bộ hình ảnh như này sẽ giúp các bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian cũng như thao tác, đặc biệt là không bị sót, thiếu hình ảnh.

Việc chuyển toàn bộ hình ảnh như này sẽ giúp các bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian cũng như thao tác

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã chia sẻ đến các bạn cách sao lưu toàn bộ hình ảnh của Facebook sang Google Photos để bảo mật và lưu trữ lâu dài. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận