Cách dùng trợ lý ảo Google Assistant tiếng Việt

Giống như trợ lý ảo Siri trên iOS, Cortana trên Windows thì Android có Google Assistant. Nhược điểm lớn nhất khi dùng trợ lý ảo đó là ngôn ngữ được hỗ trợ bằng tiếng Anh và khó phát âm với người Việt. Tuy nhiên, Google Assistant hiện nay hỗ trợ tiếng Việt đầy đủ và dễ dùng.

Cách dùng trợ lý ảo Google Assistant tiếng Việt

Các bước để kích hoạt trợ lý ảo Google Assistant bằng tiếng Việt như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn vào Play Store và tìm ứng dụng Google.

Tìm ứng dụng Google

Bước 2: Các bạn vuốt xuống dưới tìm mục Tham gia chương trình beta và chạm vào mục Tham gia. Chạm lần nữa vào Tham gia để xác nhận.

Chọn Tham gia

Bước 3: Các bạn vuốt lên trên và nếu dòng chữ Bạn là một người thử nghiệm beta cho ứng dụng này. Các bản cập nhật trong tương lai sẽ bao gồm bản phiên bản beta. tức là bạn đã tham gia chương trình beta thành công. Bấm vào Cập nhật để cập nhật ứng dụng lên phiên bản mới nhất. Cập nhật hoàn thành, các bạn bấm Mở.

Chọn cập nhật hoặc mở

Bước 4: Các bạn bấm vào Thêm => Cài đặt => Trợ lý Google.

Trợ lý Google

Bước 5: Các bạn chọn Ngôn ngữ => Tiếng Việt để sử dụng Google Assistant với tiếng Việt.

Tiếng Việt (Việt Nam)

Bước 6: Các bạn kích hoạt Google Assistant bằng cách giữ nút home trong khoảng năm giây. Sau khi trợ lý ảo hiện lên, các bạn có thể chọn biểu tượng Micro (1) để ra lệnh bằng giọng nói hoặc chọn Biểu tượng bàn phím (2) để nhập từ khóa thủ công. Sau đó, chúng ta sẽ kiểm tra trợ lý ảo với một câu "Xin chào".

Chọn biểu tượng Micro hoặc Bàn phím

Với những bước được trình bày trong bài viết, chúng ta có thể dễ dàng kích hoạt Google Assistant một cách nhanh chóng và phục vụ cho công việc hàng ngày của chúng ta thêm thuận lợi. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận