Top 3 phần mềm nhận diện tên bài hát chính xác nhất trên điện thoại smartphone

Đã khi nào bạn vô tình nghe được một bài hát rất hay nhưng lại không biết tên của bài hát đó khiến bạn không thể nào tìm lại bài hát đó để nghe lại. Chính vì lý do đó và các ứng dụng nhận diện bài hát ra đời, các ứng dụng này có khả năng nghe bài hát đang mở và giúp chúng ta nhận diện và xác định tên bài hát đó rất chính xác. Ở bài viết này ThuThuatPhanMem.vn sẽ giới thiệu đến các bạn top 3 phần mềm nhận diện tên bài hát chính xác nhất hiện nay để bạn có thể sử dụng cho nhu cầu của mình, mời các bạn tham khảo.

Top 3 phần mềm nhận diện tên bài hát chính xác nhất trên điện thoại smartphone

1. Ứng dụng Shazam

Link tải Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.shazam.android

Link tải IOS: https://itunes.apple.com/vn/app/id284993459

Ứng dụng Shazam

Nhắc đến ứng dụng nhận diện bài hát thì chắc chắn phải nhắc đến Shazam đầu tiên. Đây là một phần mềm nhận diện bài hát phổ biến và được nhiều người sử dụng nhất hiện nay trên toàn thế giới. Với Shazam bạn có thể nhận diện bài hát một cách nhanh chóng với chỉ một nút bấm, và độ chính xác khi nhận diện khá cao kể cả là với nhạc Việt Nam. Ngoài ra sau khi bài hát được nhận diện bạn có thể phát luôn bài hát đó ngay trong ứng dụng Shazam mà không cần phải mở các ứng dụng phát nhạc khác.

2. Ứng dụng SoundHound

Link tải Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.melodis.midomiMusicIdentifier.freemium

Link tải IOS: https://itunes.apple.com/vn/app/soundhound-music-discovery/id355554941

Ứng dụng SoundHound

Cái tên thứ hai được nhắc đến trong danh sách này đó chính là SoundHound, một ứng dụng cạnh tranh trực tiếp với Shazam. Chỉ cần nhấn vào nút màu cam tại giao diện chính của phần mềm là bạn có thể nhận diện đúng tên bài hát đang được phát, tốc độ nhận diện bài hát của phần mềm là rất nhanh và chính xác. Thậm chí bạn có thể chính mình ngân nga câu hát bằng miệng và phần mềm vẫn có thể nhận diện tốt, đó chính là một tính năng tuyệt vời mà không phải ứng dụng nào cũng có. Và tất nhiên là SoundHound cũng có tính năng phát nhạc và xem lời bài hát ngay trong ứng dụng, quả thật là rất tiện lợi đối với những bạn đam mê ca hát.

3. Ứng dụng Musixmatch

Link tải Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.musixmatch.android.lyrify

Link tải IOS: https://itunes.apple.com/vn/app/musixmatch-lyrics-finder/id448278467

Ứng dụng Musixmatch

Một cái tên rất tuyệt với khác mà bạn không thể bỏ qua đó chính là ứng dụng Musixmatch. Đây là một ứng dụng chuyên cung cấp cho chúng ta bộ sưu tập lời bài hát lớn nhất trên thế giới, thậm chí lời bài hát còn được dịch ra hơn 60 ngôn ngữ khác nhau. Nhưng điều đáng chú ý ở đây đó chính là khả năng nhận diện bài hát của nó rất tuyệt vời. Musixmatch có thể nhận diện bài hát chính xác trong môi trường lẫn nhiều tạp âm và ở khoảng cách xa, khả năng nhận diện nhạc Việt rất tốt thậm chí là những bài hát mới ra mắt nó vẫn có thể nhận diện. Đây là điều mà hai ứng dụng trên không làm được. Một tính năng khá bá đạo của nó là sau khi nhận diện bài hát thì lời của bài hát đó sẽ hiện ngay lập tức và chạy khớp với lời của bài đang phát. Có thể nói đây là một ứng dụng không thể thiếu đối với những người đam mê âm nhạc, vậy bạn còn chờ gì mà không tải về và trải nghiệm.

Trên đây là top 3 phần mềm nhận diện tên bài hát tốt nhất hiện nay mà ThuThuatPhanMem.vn đã giới thiệu đến các bạn. Hy vọng qua bài viết các bạn sẽ chọn được cho mình một ứng dụng phù hợp với nhu cầu. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Viết bình luận