Cách phát wifi trên điện thoại, chia sẻ kết nối 3G, 4G trên iPhone và Android

Ưu điểm của kết nối Internet không dây 3G/ 4G đó là tính tiện dụng và tốc độ nhanh chóng không thua kém kết nối internet có dây. Ngoài ra, chúng ta còn có thể tận dụng các thiết bị di động để chia sẻ kết nối Internet cho các thiết bị khác một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Cách phát Wifi trên iPhone và Android

1. Cách tạo điểm truy cập cá nhân trên iPhone

Bước 1: Các bạn vào Cài đặt => Di động => gạt công tắc Dữ liệu di dộng thành Bật => Tùy chọn dữ liệu di động.

Tùy chọn dữ liệu di động

Bước 2: Chúng ta chạm vào mục Bật LTE => Chỉ dữ liệu để bật kết nối tốc độ cao 4G-LTE. Nếu chúng ta chọn Thoại & dữ liệu sẽ khiến điện thoại của bạn hao pin và kết nối sẽ chập chờn khi có cuộc gọi đến.

Chỉ dữ liệu

Bước 3: Các bạn quay trở lại Cài đặt => Điểm truy cập cá nhân => gạt công tắc Điểm truy cập Cá nhân thành bật. Chạm vào mục Mật khẩu Wi-fi để thiết lập mật khẩu cho điểm phát wifi của bạn.

Mật khẩu Wifi

Bước 4: Chọn Bật Wi-Fi và Bluetooth. Nếu có kết nối tới điểm truy cập cá nhân bạn tạo ra thì thông báo sẽ hiện lên trên thanh trạng thái như hình dưới.

Bật Wi-Fi và Bluetooth

2. Tạo điểm phát wifi trên điện thoại Android

2.1. Tạo điểm phát wifi trên điện thoại Samsung

Bước 1: Các bạn vào Cài đặt => Kết nối => Sử dụng dữ liệu => bật công tắc Dữ liệu di động.

Dữ liệu di động

Bước 2: Chúng ta quay trở lại menu Kết nối và chọn Chia sẻ kết nối internet => Điểm truy cập di dộng và gạt công tắc thành Bật. Chúng ta thiết lập mật khẩu để bảo vệ điểm phát di động ở mục Mật mã.

Mật mã

Bước 3: Sau khi tạo và các thiết bị khác kết nối thành công thì chúng ta có thể xem các thiết bị đang truy cập điểm phát ở mục Thiết bị đã kết nối.

Thiết bị đã kết nối

2.1. Tạo điểm phát wifi trên điện thoại Xiaomi

Bước 1: Các bạn vào menu Cài đặt => Thẻ SIM & mạng di động => chuyển công tắc Dữ liệu đã bật thành Bật.

Dữ liệu đã bật

Bước 2: Các bạn quay lại menu Cài đặt => Điểm phát sóng di động => gạt công tắc Điểm phát sóng Wi-Fi di động sang bật. Sau đó bạn chọn Thiết lập điểm phát sóng Wi-Fi di động để thiết lập nâng cao.

Thiết lập điểm phát sóng Wi-Fi di động

Bước 3: Các bạn thiết lập một số thông tin điểm phát như tên Wi-Fi (SSID), phương thức bảo mật, mật khẩu, băng tần. Sau khi thiết lập thành công, các bạn bấm vào dấu tích để lưu.

Thiết lập điểm phát sóng Wi-Fi di động 2

Bước 4: Chúng ta quay lại mục Điểm phát sóng di động và xem các thiết bị đã kết nối ở mục Quản lý thiết bị. Tại đây chúng ta có thể xem tên thiết bị đang kết nối tới điểm phát kèm địa chỉ MAC của thiết bị đó.

Thiết bị đã kết nối

Với hướng dẫn phát wifi trên điện thoại, chia sẻ kết nối 3G/4G trên di động, chúng ta có thể chia sẻ và mang kết nối Internet đến bất cứ đâu chỉ bằng chiếc điện thoại của bạn. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận