Apple Arcade là gì? Nên đăng ký Apple Arcade hay không?

Apple Arcade đến nay đã được ra mặt một thời gian, nhưng nhiều người vẫn chưa biết được sự tồn tại của nó cũng như nó thực sự là gì. Về cơ bản Apple Arcade là một dịch vụ đăng ký trò chơi hàng tháng, cho phép bạn tải nhiều trò chơi độc quyền (không có mua trong ứng dụng). Dưới đây là tóm tắt về Apple Arcade và mọi thứ bạn cần biết.

Apple Arcade là gì Nên đăng ký Apple Arcade hay không

Apple Arcade là gì?

Apple Arcade là dịch vụ đăng ký trò chơi dành cho thiết bị di động máy Mac của Apple, cho phép người dùng chơi các trò chơi độc quyền được tạo riêng cho dịch vụ. Bạn có thể có nó như một “Netflix trò chơi”, cung cấp cho người đăng ký những nội dung độc quyền. Apple tuyên bố họ đã chọn lọc trò chơi một cách kỹ lưỡng, nhằm mang đến những trò hay nhất. Ngoài ra, tất cả đều hỗ trợ chơi ngoại tuyết, vì vậy bạn không cần kết nối Internet liên tục.

Apple Arcade là dịch vụ đăng ký trò chơi dành cho thiết bị di động máy Mac của Apple

Đối với các nhà phát triển không chọn Apple Arcade, họ vẫn sẽ tiếp tục phát hành trò chơi trên App Store như bình thường. Apple Arcade chỉ là một đăng ký trò chơi bổ sung mà bạn có thể tải các trò chơi độc quyền.

Apple Arcade có những trò chơi nào?

Apple Arcade hiện cung cấp hơn 100 trò chơi mới và độc quyền mà Apple đã hợp tác với các nhà phát triển trò chơi khác nhau. Dịch vụ này không bao gồm bất kỳ trò chơi nào đã tồn tại trên Apple Store. Cùng với đó, tất cả các trò Apple Arcade đều không tích hợp giao dịch mua trong ứng dụng, do đó dịch vụ đăng ký hàng tháng là khoản tiền duy nhất bạn cần chi.

Apple Arcade hiện cung cấp hơn 100 trò chơi mới và độc quyền

Một số trò chơi Arcade có thể nhắc đến như Frogger in Toy Town, Lego Arthouse, Pac-Man Porty Royale, Rayman Mini, Sonic Racing,...

Apple Arcade có thể chơi trên thiết bị nào?

Apple cho biết Arcade sẽ hỗ trợ trên iPhone, iPad, Mac và Apple TV. Nó cũng hỗ trợ Handoff. Bạn có thể tiếp tục chơi tại điểm đã dừng lại ngay cả khi đã chuyển đổi thiết bị. Tuy nhiên, đăng ký hiện chỉ khả dụng trên iPhone, iPad và Apple TV. Không có thông tin nào về thời điểm nó sẽ phát hành trên Mac.

Có thể dùng tay cầm không?

Có thể dùng tay cầm không

Mọi người đều biết rằng chơi game bằng tay cầm là trải nghiệm rất khác biệt, đó là lý do chúng ta thấy được sự phát triển không ngừng của Dualshock (Playstation) và tay câm Xbox One. Apple vẫn chưa công bố tay cầm cụ thể cho Apple Arcade, nhưng iOS hiện nay đã hỗ trợ kết nối không dây cho tay cầm Dualshock và Xbox One. Do đó bạn có thể sử dụng tay cầm này trên các trò chơi hỗ trợ tay cầm Bluetooth MFi.

Arcade có giá bao nhiêu?

Dịch vụ đăng ký có giá 119.000đ mỗi tháng, với bản dùng thử miễn phí một tháng. Mức giá này rẻ hơn so với Xbox Games Pass và PS Now, gói Family Sharing của Apple Arcade sẽ cho phép bạn chia sẻ đăng ký của mình với hơn sau thành viên trong gia đình mà không phải trả thêm phí.

Làm cách nào để đăng ký?

Không có một ứng dụng chuyên dụng nào dành riêng cho Apple Arcade. Trong iOS 14, nó được truy cập thông qua App Store. Bạn sẽ tìm thấy nút Arcade ở thanh menu dưới cùng. Bạn sẽ thấy một nút “Bắt đầu chơi”. Như đã đề cập bên trên, tháng đầu tiên là miễn phí, sau đó bạn sẽ được tính phí 119.000đ mỗi tháng.

Nhấn vào nút Bắt đầu chơi

Sau khi đăng ký, phần Arcade của App Store sẽ hiển thị tất cả trò chơi được cung cấp. Để tải một trò chơi, hãy nhấn vào trò chơi đó, sau đó Nhận. Biểu tượng trò chơi cũng sẽ xuất hiện trên màn hình chính của iPhone, iPad của bạn.

Bạn đã từng trải nghiệp Apple Arcade hay chưa? Hãy chia sẻ dưới phần bình luận nhé!

Viết bình luận