Cách sửa lỗi máy tính không nhận iPhone

Có rất nhiều nguyên nhân làm cho máy tính của bạn không nhận iPhone, có thể do cáp usb lỗi, máy chưa nhận driver… Các bạn hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục trong bài viết dưới đây nhé!

Cách sửa lỗi máy tính không nhận iPhone dễ dàng

1. Lỗi phụ kiện này có thể không được hỗ trợ.

Lỗi phụ kiện này có thể không được hỗ trợ

Lỗi này thường xảy ra khi bạn kết nối iPhone với PC bằng loại cáp USB “hàng fake” khiến máy không nhận diện được thiết bị. Để khắc phục lỗi này, các bạn có thể cắm đi cắm lại nhiều lần hoặc đơn giản nhất là các bạn nên dùng loại cáp chính hãng có xác nhận MFi (Made For iPhone/ iPad/ iPod) để kết nối iPhone với PC.

Ví dụ về mẫu cáp USB Lightning với quảng cáo chứng nhận MFi.

Mẫu cáp USB Lightning với quảng cáo chứng nhận MFi

2. Chưa tin cậy máy tính

Chưa tin cậy máy tính

Một trong những nguyên nhân khiến máy tính không nhận iPhone là do bạn chưa tiến hành Tin cậy máy tính từ thiết bị của bạn. Các bạn mở iPhone lên và bấm vào Tin cậy, sau đó nhập mật khẩu trên iPhone của bạn để tiếp tục. 

3. Cài đặt lại phần mềm iTunes

Cài đặt lại phần mềm iTunes

Có thể nguyên nhân gây lỗi là do phần mềm iTunes trong máy của bạn. Các bạn tiến hành gỡ iTunes và những phần mềm bổ trợ khác như Apple Mobile Device Support, Bonjour… và cài lại chúng để khắc phục lỗi. Các bạn nên cài bản iTunes chính chủ từ trang web của Apple tại:

https://www.apple.com/itunes/download/

4. Khởi động lại máy iPhone của bạn

Khởi động lại máy iPhone của bạn

Nếu thử tất cả các cách trên mà iPhone của bạn chưa thể kết nối được với PC thì bạn hãy thử khởi động lại iPhone của bạn. Biết đâu cách đơn giản nhất là cách hiệu quả nhất.

Với những cách khắc phục lỗi máy tính không nhận được iPhone trong bài viết, hi vọng các bạn có thể tự tìm hiểu và khắc phục các lỗi về kết nối một cách đơn giản và dễ dàng nhất. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận