MagSafe trên iPhone 12 là gì?

Vào nửa cuối năm 2020, Apple đã chính thức giới thiệu sản phẩm điện thoại di động iPhone 12 và bên cạnh đó là một loạt các nâng cấp đáng giá. Apple vốn luôn nổi tiếng với những đột phá trong thiết kế và công nghệ của sản phẩm, những điều hàng làm luôn khiến cho các hãng sản xuất khác phải dè chừng. Đối với iPhone 12, Apple đã đem đến một công nghệ “không mới mà cũng chả cũ”, đó chính là Magsafe. Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm sẽ cùng các bạn tìm hiểu về Magsafe trên iPhone 12.

Magsafe iPhone 12 là gì

1. Magsafe là gì?

Magsafe là gì

Trên các dòng sản phẩm máy tính xách tay của Apple (Macbook Air/ Macbook Pro) thì cụm từ “Magsafe” đã quá quen thuộc và thậm chí chúng là một tính năng ăn tiền nhất mọi thời đại. Cụ thể Magsafe là hệ thống sạc kết hợp “nam châm” của Apple và chúng có một loạt các lợi thế hơn so với sạc truyền thống. Điều lợi thế đầu tiên đó chính là Laptop sẽ tự hút chân sạc khi người sử dụng để trong khoảng cách 5cm, việc này giúp người sử dụng không phải mò lỗ cắm sạc. Tiếp theo, Magsafe sẽ an toàn hơn rất nhiều khi có ai đó đá hoặc giật dây sạc của các bạn, chúng sẽ tự động bung ra để tránh máy tính bị rơi hoặc xê dịch.

Những ứng dụng của Magsafe trong thực tế rất nhiều và người sử dụng vô cùng hài lòng với công nghệ này của Apple

Những ứng dụng của Magsafe trong thực tế rất nhiều và người sử dụng vô cùng hài lòng với công nghệ này của Apple. Hiện nay, Apple đã ngừng duy trì Magsafe trên máy tính Macbook vì hãng đã chuyển sang sạc USB Type-C (dạng cắm). Khi chuyển sang USB Type-C, đã rất nhiều người tiếc nuối sạc Magsafe hiện đại và an toàn bậc nhất.

2. Magsafe trên iPhone 12 là gì?

Magsafe trên iPhone 12 là gì

Trong sự kiện ra mắt iPhone 12, Apple đã đề cập đến Magsafe và có lẽ đây sẽ là trào lưu công nghệ điện thoại trong tương lai. Theo như Apple chia sẻ, iPhone 12 sẽ được trang bị sạc Magsafe – sạc nam châm ngay trong thân máy và phần hoạt động sẽ là mặt lưng. Mục đích chính của Magsafe trên iPhone 12 là giúp các thiết bị sạc không dây tự hút vào đúng vị trí cần thiết để sạc pin. Nếu như các bạn đã sử dụng sạc không dây thì các bạn sẽ biết là chúng ta phải để đúng vị trí thì điện thoại mới nhận sạc. Việc đưa Magsafe vào iPhone 12 sẽ giúp người sử dụng sạc điện thoại dễ dàng hơn và đặc biệt là việc cố định điện thoại trên đế sạc.

Khi đặt điện thoại lên sạc không dây, chỉ cần một lực tác động bất kỳ là điện thoại có thể trượt hoặc xê dịch ra khỏi vị trí sạc

Trước đây, khi đặt điện thoại lên sạc không dây, chỉ cần một lực tác động bất kỳ là điện thoại có thể trượt hoặc xê dịch ra khỏi vị trí sạc. Tuy nhiên khi iPhone 12 được trang bị Magsafe thì phải có một lực “đủ mạnh” (lớn hơn lực hút nam châm) mới có thể làm chúng xê dịch được khỏi đế sạc.

Apple còn chia sẻ thêm rằng chúng có thể hút thêm rất nhiều phụ kiện khác nhau

Ứng dụng của Magsafe trên iPhone 12 chưa dừng lại ở đó, Apple còn chia sẻ thêm rằng chúng có thể hút thêm rất nhiều phụ kiện khác nhau. Apple còn cung cấp luôn cả phụ kiện bao da nam châm để dính vào Magsafe trên iPhone 12 và bao da đó đủ kích thước để đựng 1 thẻ ATM/ Card Visit/…. Tuy nhiên đây chỉ là một ứng dụng của Apple, các hãng sản xuất phụ kiện sẽ tìm mọi cách để khai thác nam châm trên iPhone 12.

Một ứng dụng cuối cùng mà Apple chia sẻ với công nghệ Magsafe trên iPhone 12 đó chính là bao da

Một ứng dụng cuối cùng mà Apple chia sẻ với công nghệ Magsafe trên iPhone 12 đó chính là bao da. Trước đây, rất ít người sử dụng bao da cho các sản phẩm iPhone vì dùng bao da sẽ không thấy gì trên màn hình. Tuy nhiên việc trang bị Magsafe đã giúp Apple liên kết được với bao da và tạo vùng hiển thị thông tin cần thiết trên màn hình. Tuy nhiên tính năng này không được đánh giá cao vì các điện thoại Android đã đi trước từ rất lâu.

Người sử dụng có thể gắn thêm rất rất nhiều thứ khác lên mặt lưng iPhone 12

Ngoài ra, người sử dụng có thể gắn thêm rất rất nhiều thứ khác lên mặt lưng iPhone 12, miễn là chúng có nam châm. Trong sự kiện, Apple có chia sẻ một vài huy hiệu cho mặt lưng iPhone 12 tương đối thú vị.

3. Sạc không dây Apple Magsafe

Sạc không dây Apple Magsafe

Để kích hoạt được sạc không dây Magsafe trên iPhone 12 thì người sử dụng sẽ phải đầu tư thêm sạc Apple Magsafe. Về mặt lý thuyết thì chúng vẫn là thiết bị sạc không dây giống như các thiết bị khác trên thị trường. Điểm đặc biệt nhất của Apple Magsafe đó chính là chúng chỉ tương thích với thế hệ iPhone 12 mà thôi, điều này đồng nghĩa với việc chúng không theo chuẩn Qi. Lý do mà chúng chỉ tương thích với iPhone 12 vì đây là sạc không dây Magsafe, những thiết bị có trang bị Magsafe mới có thể tương thích.

Sạc không dây Apple Magsafe đang được chào bán với mức giá khoảng 39USD (920.000 vnđ).

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã chia sẻ đến các bạn rất nhiều thông tin liên quan đến Magsafe của iPhone 12. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận