Cách chụp ảnh màn hình trên Macbook cực nhanh và dễ dàng

MacOS là một hệ điều hành được Apple tinh chỉnh và tùy biến vô cùng mạnh mẽ, đem đến cho người sử dụng những cảm giác thích thú nhất cũng như thoải mái nhất trong từng thao tác. Từ các tính năng nhỏ cũng được Apple tỉ mỉ thiết kế và sáng tạo, chính nhờ điều đó người dùng MacOS luôn hài lòng. Khác với Windows những thao tác dài dòng, rườm rà thì MacOS lại ngắn gọn, tiện lợi hơn nhiều. Như việc chụp màn hình trên Windows muốn nhanh thì phải sử dụng đến các phần mềm thứ 3 mới nhanh được còn với MacOS thì bạn chỉ cần nhớ các phím tắt là xong. Hôm nay, Thủ thuật phần mềm sẽ hướng dẫn các bạn 3 Cách chụp ảnh màn hình Macbook nhanh và dễ dàng nhất.

Cách chụp ảnh màn hình trên Macbook cực nhanh và dễ dàng

1. Chụp toàn màn hình

Đây là cách chụp toàn màn hình trên Macbook, nó sẽ bao gồm tất cả những gì hiển thị trên màn hình của các bạn. Sau khi chụp xong, MacOS sẽ tự động lưu ra màn hình một cách nhanh chóng và tự động đặt tên theo ngày và thời gian chụp. Nói đến đây thì chắc chắn bạn đã biết nó nhanh hơn Windows như nào rồi nhỉ? Và đặc biệt việc tự động đặt tên theo ngày giờ làm các bạn không bị nhầm lẫn.

Phím tắt:

Command + Shift + 3

Phím tắt Command + Shift + 3

Và đây là kết quả sau khi chụp xong.

Kết quả sau khi chụp xong

2. Chọn vùng để chụp

Chọn vùng để chụp giúp các bạn chia sẻ cho người xem những khu vực cần thiết và không để lộ quá nhiều thông tin về máy tính của mình. Các chọn vùng để chụp thường sử dụng khi bạn cần gửi các bản mẫu, các mã, các thư bằng hình ảnh,… Cách chọn vùng để chụp trên Macbook cũng được tích hợp phím tắt, không cần bạn phải mất công để cắt ảnh chụp cả màn hình.

Phím tắt:

Command + Shift + 4

Phím tắt Command + Shift + 4

Sau khi bạn nhấn tổ hợp trên, con trỏ trên Macbook sẽ trở thành hình tâm súng. Lúc này bạn hãy giữ chuột trái và di chuột để chọn vùng cần chụp.

Giữ chuột trái và di chuột để chọn vùng cần chụp

Và đây là kết quả khi chụp theo vùng chọn.

Kết quả khi chụp theo vùng chọn

3. Chọn vùng chụp thông minh

Đây là cách chụp có bản chất tương đồng với Chọn vùng chụp vậy nhưng được nâng cấp chút giúp thao tác các bạn sẽ nhanh hơn là chuẩn hơn. Với chọn vùng chụp thì bạn phải vừa giữ chuột vừa di chuột để chọn thì Chọn vùng chụp thông minh khi bạn di chuột phần mềm sẽ tự nhận diện ra khu vực các bạn muốn chụp. Việc này giúp tiết kiệm thời gian của các bạn.

Phím tắt:

Command + Shift + 4 + Spacebar (Thanh dài/dấu cách)

Phím tắt Command + Shift + 4 + Spacebar

Sau đó con trỏ của bạn sẽ được chuyển sang biểu tượng Máy ảnh. Lúc này bạn di Máy ảnh đến đâu sẽ xuất hiện vùng bắt nét màu hồng. Phần màu hồng này sẽ là phần máy ảnh sẽ chụp.

Di Máy ảnh đến đâu sẽ xuất hiện vùng bắt nét màu hồng

Kết quả sau khi chụp.

Kết quả sau khi chụp

Bài viết trên, Thủ thuật phần mềm đã giới thiệu cho các bạn 3 cách chụp màn hình Macbook nhanh nhất và đơn giản nhất. Qua bài biết này mong rằng sẽ giúp các thao tác nhanh trên Macbook của các bạn được cải thiện. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận