Cách chặn chia sẻ tin (Story) trên Facebook

Chặn chia sẻ tin (Story) trên Facebook sẽ giúp các tin tức của bạn được bảo mật, không bị chia sẻ lung tung trên các trang mạng xã hội, không bị chia sẻ vào nhóm...

Cách chặn chia sẻ tin (Story) trên Facebook

Story là một tính năng mới của Facebook và chúng đang được hàng triệu người sử dụng mỗi ngày. Tuy nhiên, ít người biết rằng Story cũng có thể chia sẻ tương tự như bài viết trên Facebook, họ có thể tùy ý chia sẻ lên tin của mình hoặc gửi cho người khác thông qua liên kết. Nếu như bạn không để ý, Story của bạn sẽ thường xuyên xuất hiện những người  xem ẩn danh không có tên, đó chính là những người sử dụng tính năng chia sẻ Story trên Facebook để xem. Khi bạn chặn tính năng chia sẻ tin (Story) trên Facebook, những người lạ chỉ có thể xem tin trên Facebook nhưng không thể chia sẻ lại lên Story của mình cũng như sao chép liên kết gửi cho người lạ.

1. Cách chặn chia sẻ tin (Story) Facebook trên điện thoại

Chia sẻ tin Story Facebook trên điện thoại là điều phổ biến của giới trẻ hiện nay trong thời đại công nghệ 4.0 vô cùng hiện đại. Để chặn chia sẻ tin Story trên Facebook thì bạn cần làm như sau:

Bước 1: Bạn hãy mở Facebook và chọn thẻ Tùy chọn (1) => Cài đặt & Quyền riêng tư (2) => Cài đặt (3).

Chọn Cài đặt

Bước 2: Sau đó, bạn hãy kéo xuống mục Tin và chọn phần Cài đặt tin để thiết lập. Đối với phần thiết lập tin, bạn phải chọn Lựa chọn chia sẻ để kiểm soát người xem.

Sau đó, bạn hãy chọn tính năng Không cho phép để chặn việc chia sẻ tin Facebook trên các Story, liên kết khác nhau trên facebook. Khi kích hoạt tính năng này, nút chia sẻ bên cạnh Story sẽ biến mất, không có tính năng chia sẻ và sao chép liên kết của tin.

Chọn tính năng Không cho phép để chặn việc chia sẻ tin Facebook trên các Story

Bước 3: Để kiểm tra tin, bạn chỉ cần nhấn vào Story và chọn Tùy chọn xem còn chế độ Sao chép liên kết để chia sẻ tin này hay không? Nếu như không còn tính năng này thì có nghĩa là không ai có thể chia sẻ tin của bạn.

Nhấn vào Story và chọn Tùy chọn xem còn chế độ Sao chép liên kết để chia sẻ tin này hay không

2. Cách chặn chia sẻ tin (Story) Facebook trên máy tính

Đối với nền tảng trên máy tính, bạn cũng phải thực hiện một số thiết lập trong cài đặt để chặn chia sẻ tin trên Facebook. Các thao tác chặn chia sẻ tin cụ thể như sau:

Bước 1: Bạn hãy mở Facebook và chọn Mở rộng => Cài đặt & quyền riêng tư.

Chọn Cài đặt & quyền riêng tư

Bước 2: Sau đó, bạn hãy chọn mục Cài đặt để mở tính năng cài đặt tài khoản.

Chọn mục Cài đặt để mở tính năng cài đặt tài khoản

Bước 3: Để cài đặt Tin (Story) thì bạn chỉ cần chọn mục Tin và thiết lập tại Tùy chọn chia sẻ.

Chọn mục Tin và thiết lập tại Tùy chọn chia sẻ

Bước 4: Bây giờ, bạn chỉ cần thiết lập các tính năng sau về chế độ Không cho phép.

  • Bạn có muốn người khác chia sẻ tin công khai của bạn lên tin của họ không
  • Cho mọi người chia sẻ tin của bạn nếu nhắc đến họ

Thiết lập các tính năng về chế độ Không cho phép

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn các bạn cách chặn chia sẻ tin trên Facebook nhanh chóng và hiệu quả. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận