Cà phê bạc xỉu tiếng Anh là gì? Cafe bạc xỉu trong tiếng Anh

Cà phê bạc xỉu là món thức uống phổ biến của người dân Việt Nam với hương thơm của cafe và vị ngọt dễ thưởng thức. Vậy bạn có biết món cà phê bạc xỉu trong tiếng Anh gọi là không, hãy cùng Thủ Thuật Phần Mềm khám phá trong bài viết này nhé!

Cà phê bạc xỉu tiếng anh là gì

1. Cafe bạc xỉu tiếng Anh là gì?

White Coffee

Việt Nam hàng năm đón hàng triệu du khách nước ngoài và khi người nước ngoài đến đất nước hình chữ S họ rất muốn trải nghiệm những món ăn, đồ uống độc lạ. Vậy làm sao để bạn có thể giới thiệu món cafe bạc xỉu đến với người nước ngoài, Cafe bạc xỉu trong tiếng anh được gọi như nào?

  • Cà phê bạc xỉu: White Coffee

Đối với món cafe bạc xỉu, chúng chỉ đơn thuần là được pha chế từ sữa đặc kết hợp với cafe, màu chủ đạo của món cafe này chính là màu trắng và có pha một chút nâu đen cafe. Vậy nên, món cà phê bạc xỉu trong tiếng Anh được gọi là “White Coffee”. Nếu dịch ra tiếng Việt sát nghĩa nhất, White Coffee chính là Cà phê trắng, nó cũng đúng với màu sắc của món bạc xỉu nổi tiếng tại Việt Nam.

2. Nguồn gốc món cafe bạc xỉu nổi tiếng

Nguồn gốc cafe bạc xỉu

Việt Nam ngày xưa được du nhập rất nhiều văn hóa trên thế giới, trong đó văn hóa người Hoa có sức ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của tất cả mọi người. Vào những năm 50-60 của thế kỷ trước, trong Sài Gòn có rất nhiều quán ăn của người Hoa với các món ăn độc lạ, thơm ngon và vô cùng hấp dẫn. Các quán ăn uống của người Hoa hay phục vụ đồ ăn và đồ uống vào buổi sáng, đáp ứng nhu cầu cho người dân lao động trung bình trở xuống. Vào thời điểm đó, món đồ uống bạc xỉu được mọi người rất ưa chuộng vì chúng có giá thành thấp, dễ uống, không quá đắng như cafe mà lại rất thơm ngon.

Theo công thức chuẩn của cafe bạc xỉu thời đó là phải sử dụng sữa tươi nhưng do sữa tươi có chi phí cao nên người hoa đã sử dụng sữa đặc để thay cho sữa tươi khi pha đồ uống. Tuy nhiên sữa đặc khi pha vào nước nóng thì lại có mùi hơi hôi và họ đã nghĩ ra cách cho một chút cafe vào để khử đi mùi hôi đó. Với công thức pha chế như vậy, họ đã đặt tên cho chúng là món thức uống “Bạc tẩy xỉu phé”.

Bạc tẩy xỉu phé là tên chính xác nhất của món cafe bạc xỉu, chúng được đọc theo tiếng của người Tàu sống tại Sài Gòn. Trong đó, Bạc: Màu trắng ; Tẩy: Ly, cốc ; Xỉu: Một chút, một ít ; Phé: Cafe, Cà phê. Kết hợp lại với nhau có nghĩa là: Cốc sữa nóng thêm chút cafe.

Món cafe bạc xỉu thời đó đã giải quyết được câu chuyện đắng và khó uống của những người Việt Nam chưa quen khi mới trải nghiệm cafe đen nguyên chất. Đặc biệt, phụ nữ và trẻ con rất thích món cafe bạc xỉu vì chúng như một thức uống giải khát, ngon, thơm và tỉnh táo.

Món cafe bạc xỉu thời đó đã giải quyết được câu chuyện đắng và khó uống của những người Việt Nam

Sau nhiều năm, món cafe bạc xỉu truyền thống đã được nâng cấp bằng cách thêm những hương vị độc đáo, thơm ngon mới lạ vào trong món thức uống để đem đến những hương vị tuyệt vời nhất. Món cafe bạc xỉu hiện nay có rất nhiều biến thể, các quán thường thêm: Nước cốt dừa, sữa tươi, sữa chua, kem, chocolate,… tạo ra đủ kiểu khác nhau cho du khách thưởng thức.

3. Công thức pha cafe bạc xỉu ngon tuyệt cú mèo

Thực tế, cafe bạc xỉu dễ pha và ai cũng có thể tự pha tại nhà với những nguyên liệu có sẵn trong tủ lạnh của gia đình. Nếu như bạn là một người nghiện món cafe bạc xỉu, nhất định bạn phải thử pha một lần tại nhà để có được món đồ uống đúng với sở thích.

Chuẩn bị:

  • Cafe đen pha sẵn: 30ml
  • Sữa đặc: 30ml
  • Sữa tươi không đường: 100ml
  • Dụng cụ: Máy đánh bọt (có thể dùng máy đánh trứng)

Chuẩn bị nguyên liệu bạc xỉu

Pha chế cafe bạc xỉu:

Bước 1: Cho đá viên vào khoảng 1/3 chiều cao của cốc và rót 30ml sữa đặc đều trên mặt đá.

Bước 2: Cho thêm đá viên vào cốc đến khoảng 2/3 chiều cao của cốc và lắc nhẹ cốc cho đá được dàn đều.

Bước 3: Rót 100ml sữa tươi vào trong cốc, có thể thêm các hương vị khác như: Cốt dừa, vani, bột cacao,… để có hương vị mới.

Bước 4: Rót 30ml cafe đen pha sẵn vào một cốc có miệng rộng, sử dụng máy đánh bọt và đánh tạo bọt cho cafe đen.

Để đánh được bọt đẹp và không bị nổ bọt, bạn hãy nghiêng cốc 1 góc 45 độ và đưa đầu đánh ra sát thành cốc.

Tạo bọt đẹp khi nghiêng cốc 1 góc 45 độ và đưa đầu đánh ra sát thành cốc

Bước 5: Rót cafe đã được đánh bọt vào trong ly sữa đá được chuẩn bị sẵn trước đó.

Khi bắt đầu rót bạn phải rót mạnh tay cho cafe xuống trước và bọt ở lại. Cuối cùng, dùng thìa nhẹ nhàng vớt toàn bộ bọt trong cốc đưa vào ly sữa.

Bước 6: Phủ lên trên một lớp kem, bột cacao, bột sữa,… tùy theo sở thích hoặc thưởng thức ngay.

Trên bài viết này, Thủ Thuật Phần Mềm đã chia sẻ đến bạn món cafe bạc xỉu thơm ngon được nhiều bạn trẻ ưa chuộng nhất hiện nay. Chúc bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận