8 Cách tăng follow trên TikTok

Nếu bạn đang hướng đến việc trở thành một TikToker thực thụ, bạn cần phải quan tâm đến những người theo dõi của mình. Trong bài viết này, Thuthuatphanmem.vn sẽ đưa ra một số mẹo giúp bạn tăng follow trên TikTok.

8 Cách tăng follow trên TikTok

1. Tự sáng tạo nội dung của chính mình

Nếu bạn đăng cùng một loại nội dung, hoặc sao chép của người khác, bạn sẽ không nhận được nhiều người theo dõi. Bạn cần tự tìm cách khiến mình nổi bật trên TikTok, cho dù đó xuất phát bởi trang phục bạn mặc, cách bạn diễn xuất hay ý nghĩa của video. Hãy đưa những nét cá tính độc đáo của riêng bạn vào mỗi video.

Tự sáng tạo nội dung của chính mình

Hầu hết những Tiktoker nổi tiếng hiện nay đều có thương hiệu của riêng họ. Ví dụ như Khaby Lame với những video “cà khịa” hài hước, hay là nét diễn xuất “không ngậm được mồm” của Thành Ý Võ.

2. Đăng video thường xuyên

Nếu bạn không đăng đủ video thường xuyên, bạn sẽ nhanh chóng bị lãng quên trên TikTok. Bởi khối lượng nội dung mới xuất hiện mỗi ngày trên TikTok là khổng lồ, nên bạn cần phải có chiến lược thực sự cho mình.

Không nhất thiết phải đăng video mỗi ngày, nhưng bạn nên có được một lịch trình hợp lý và chặt chẽ.

Khi người xem theo dõi tài khoản của bạn, họ sẽ muốn được xem nhiều hơn.

3. Bắt trend, sử dụng những bản nhạc nổi tiếng

TikTok được phát triển dựa trên âm nhạc. Ứng dụng cũng cung cấp cho bạn một thư viện bài hát khổng lồ trong tầm tay, vậy tại sao lại không sử dụng nó?

Vì TikTok phát triển mạnh theo xu hướng, nên hãy nhanh chóng bắt trend, dùng những bài hát nổi tiếng sẽ khiến cho video của bạn được lan truyền nhanh hơn.

4. Duet với người khác

Duet với người khác

Hợp tác với những người sáng tạo khác cũng là một cách tuyệt vời để tăng thêm follow cho bạn. Chức năng Duet của TikTok cho phép bạn biểu diễn với người khác mà không cần gặp mặt trực tiếp.

Nếu chưa biết, bạn hãy đọc bài viết Cách duet với người khác trên TikTok của Thuthuatphanmem.vn nhé!

5. Học hỏi từ người nổi tiếng

Trước khi bắt đầu video của riêng mình, bạn nên lướt xem TikTok. Nhiều video trong số này sẽ có hàng trăm nghìn, thậm chí hàng triệu lượt thích.

Hãy tự hỏi: điều gì làm cho video này thú vị? Có thể đó là kỹ năng hay cá tính của người sáng tạo? Dù bằng cách nào, hãy ghi nhớ những thủ thuật của họ, cùng với các hiệu ứng hoặc đạo cụ đặc biệt mà học sử dụng. Những yếu tố bạn học hỏi được sẽ giúp bạn cải thiện video tiếp theo của mình.

6. Đầu tư thiết bị

Bạn sẽ nhận thấy rằng những Tiktoker chuyên nghiệp không quay video của họ trong một phòng ngủ lộn xộn hoặc ánh sáng tối. Một số người còn biết dùng các thiết bị chuyên nghiệp để quay video.

Đầu tư thiết bị

Bạn sẽ cần đến một số loại đèn để bổ sung ánh sáng, những thiết bị chống rung như chân máy, gimbal.

Điện thoại cũng không có chất lượng thu âm quá tốt, thường thu phải tiếng ồn xung quanh. Nếu bạn chưa có tiền để đầu tư micro, hãy dùng thử tính năng giảm tiếng ồn của TikTok.

7. Nâng cao kỹ năng quay phim của bạn

Để quay video giống như những Tiktoker nổi tiếng, bạn cần học kiến thức cơ bản về nhiếp ảnh và cải thiết kỹ năng quay phim của mình (ngay cả khi bạn dùng smartphone).

Trước khi bấm máy, hãy đảm bảo rằng bạn đã loại bỏ được những thứ không liên quan trong khung hình, chọn một bố cục phù hợp, ánh sáng đủ tốt, và nhiều yếu tố khác mà bạn cần trau dồi qua thời gian.

8. Chú ý đến nội dung được nhiều người thích

Để đảm bảo lượng theo dõi trên TikTok, bạn nên chú ý đến việc những người theo dõi thích gì ở bạn. Hãy kiểm tra xem video có nhiều lượt xem, đọc bình luận của người xem để tham khảo ý kiến của họ.

Bằng những kinh nghiệm mà bạn rút ra từ việc nghiên cứu khẩu vị của khán giả, video của bạn sẽ thu hút được thêm lượt follow nhanh chóng.

Kết

Những mẹo trên đây không khiến bạn nổi tiếng trên TikTok trong một đêm, nhưng bạn vẫn có thể áp dụng chúng để hướng tới mục tiêu của mình. Bạn sẽ cần dành nhiều thời gian và công sức để video của mình nổi bật. Chẳng bao lâu nữa, những vất vả của bạn sẽ được đền đáp bằng hàng trăm, nghìn và thậm chí là hàng triệu người theo dõi.

Viết bình luận