Lorem Ipsum là gì? Vì sao sử dụng Lorem Ipsum

Nếu bạn là người thường xuyên lướt web, có thể bạn đã thấy một số văn bản Latinh kỳ lạ trôi nổi trên các trang web đang được xây dựng. Văn bản này có vẻ vô nghĩa, nhưng tất cả đều bắt đầu bằng hai từ, "Lorem Ipsum." Vậy, văn bản kỳ lạ này là gì, và tại sao nó lại xuất hiện trên Internet?

Lorem Ipsum là gì Vì sao sử dụng Lorem Ipsum

Lorem Ipsum trông như thế nào?

Bạn sẽ chủ yếu tìm thấy Lorem Ipsum trên các trang web đang được xây dựng, với các đoạn văn bản như:

“Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua. Ut enim ad minim veniam, quis nostrud tập thể dục ullamco labris nisi ut aliquip ex ea Goodsoequat. Duis aute irure dolor in repmblenderit in voluptate velit esse cillum dolore eu fugiat nulla pariesur. Excepteur sint occaecat cupidatat non proident, sunt in culpa qui officia Desunt mollit anim id est labour.”

Lorem Ipsum trông như thế nào

Nó có thể trông giống như một đoạn mã bí mật hoặc một thông điệp đến một tổ chức ẩn nào đó, nhưng công dụng chính của Lorem Ipsum thì đơn giản hơn nhiều. Để biết tại sao văn bản này được sử dụng, chúng ta phả khám phá thế giới của những nhà thiết kế website.

Loren Ipsum nói gì?

Loren Ipsum nói gì

Lorem Ipsum dựa trên cuốn sách “De finibus bonorum et malorum” (Về tận cùng của thiện và ác), một tác phẩm của nhà triết học La Mã Marcus Tullius Cicero. Văn bản “Lorem Ipsum...” xuất phát từ một phần của cuốn sách mà Cicero nói về chủ nghĩa khoái lạc. Tuy nhiên, các từ đã được thêm, bớt, thay đổi làm mất đi nghĩa gốc của nó.

Loren Ipsum được coi như một văn bản ngẫu nhiên, để các nhà thiết kế đồ họa, website,... đưa nó vào sản phẩm của mình. Loren Ipsum giống như một văn bản mang tính ví dụ, giúp cho khách đặt hàng dễ hình dung về sản phẩm mà mình sẽ nhận được.

Tại sao Lorem Ipsum được sử dụng?

Tại sao Lorem Ipsum được sử dụng

Giả sử bạn là một nhà thiết kế trang web và thực hiện dự án cho khách hàng. Bạn muốn cho họ thấy trang web sẽ trông như thế nào khi chứa đầy nội dung. Thông thường những người thiết kế sẽ tạo ra các bài viết giả và đưa chúng lên trang web, vì vậy khách hàng biết nó trông như thế nào trong thực tế. Câu hỏi là, làm thế nào để tạo ra những bài viết giả đó?

Bạn có thể sử dụng văn bản giả lặp lại: ví dụ: “blah blah blah”, “xin chào xin chào”. Vấn đề là điều này sẽ khiến cho văn bản trông không tự nhiên giống như một bài viết. Thêm vào đó, việc cho khách hàng thấy trang web mới của họ chỉ toàn những từ ngữ lặp lại được đăng ở khắp mọi nơi là điều không chuyên nghiệp!

Bạn có thể sao chép và dán nội dung từ các trang web khác có liên quan đến những gì khách hàng mong muốn. Mặc dù bài viết giả sẽ được hiển thị tốt hơn, nhưng khách hàng của bạn có thể tập trung vào những yếu tố của bài viết hơn là trang web trông như thế nào. Thậm chí tệ hơn, nếu họ không thích bài viết bạn đã đăng, nó có thể gây ảnh hưởng xấu đến thiết kế của bạn!

Do đó, tốt hơn là nên sử dụng những từ vụn vặt có hình dạng và cách nói giống như một bài viết nhưng khách hàng vẫn không thể hiểu được. Giải pháp là Lorem Ipsum, một đoạn văn trông giống với tiếng Latinh nhưng hoàn toàn không có nghĩa. Khách hàng “đọc” nó như thể nó là văn bản, nhưng họ không bị tập trung vào chính nội dung mà sẽ chú ý đến thiết kế của bạn.

Lorem Ipsum là một công cụ hữu ích khi giới thiệu cho khách hàng một thiết kế nguyên mẫu

Nếu bạn quan tâm đến việc sử dụng Lorem Ipsum cho các dự án của mình, hãy sử dụng trình tạo Loren Ipsum sẽ có được văn bản này.

Lorem Ipsum là một công cụ hữu ích khi giới thiệu cho khách hàng một thiết kế nguyên mẫu. Bây giờ bạn đã biết nó là gì và nó đến từ đâu, hãy sử dụng nó theo cách của riêng mình!

Viết bình luận