Cách đánh quân Greek trong AOE, Greek đánh quân gì, điểm mạnh yếu của Greek trong AOE

Đế chế của những vị thần với những câu chuyện thần thoại, tuy nhiên sẽ khá khó chịu với những người thiếu kinh nghiệm khi chơi quân này. Greek là quân dùng vàng là chủ yếu nên nếu không có vàng đồng nghĩa với thất bại. Ở đời ba bạn có thể chơi ngựa chém, lính xiên thì có tốc độ tuyệt vời nhất trong các quân. Đời 4 thì bạn có thể chơi 2 loại pháo đều có thể lên thần, xiên thần và ngựa chém thần, có thể cả chòi canh thần nữa. Ở bài viết này của ThuThuatPhanMem.vn, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về quân Greek trong đế chế và cách chơi quân Greek sao cho hiệu quả nhé.

Hướng dẫn chơi quân Greek, cách đánh Greek trong đế chế

1. Ưu và nhược điểm của quân Greek trong AOE

Ưu điểm:

 • +30% Tốc độ di chuyển cho Xọc Xiên. Mặc dù không có sẵn chiêng đồng như Macedonian hay trâu máu như Y Carthaginian nhưng bù lại Y Greek lại chạy rất nhanh rất có lợi trong việc truy đuổi dân đối phương hoặc áp sát cung.
 • Có bánh xe đời 3
 • Y thần đời 4 là nỗi khiếp sợ cho bất kỳ loại quân nào. Sẵn sàng chiến đấu kể cả với đạp đôi, voi điên.
 • Pháo bẹt Balista và Cẩu Đá Catapult đều có thể nâng cấp lên Thần rất mạnh do có cả lửa và bắn chặn.

 Nhược điểm:

 • Không có lạc đà, ngựa đơn hay cung R, cung A nên không có nhiều lựa chọn ngoài ngựa chém C.
 • Dễ dàng bị đối phương dùng phù thủy hù để khắc chế ngựa chém và lính xọc xiên mà không có cách nào hóa giải.
 • Xọc xiên mặc định không có giáp đồng mà phải nâng cấp trong BS và ít máu nên thường bị các loại cung hit and run rỉa máu và tiêu diệt.

Ưu và nhược điểm của quân Greek trong AOE

2. Cách lên đời và chơi quân Greek

Lên đời

Phu Greek không có lợi thế gì nên tất cả phụ thuộc vào bài, vào kỹ năng và đôi chút may mắn của bạn. Đa số người chơi sẽ chọn chiến thuật đánh ít dân, chém sớm kẹp phù với 23 dân. Không để mất dò để tìm dân đối thủ.

Cách lên đời quân Greek

Phòng thủ

Không có ưu thế về lên đời, quân lính không có gì tạo đột biến nên ít người chọn cách phòng thủ. Tuy nhiên khi thi đấu với Catharian, Choson thì mình thường chơi trâu dân (25-27) sau đó nâng cấp đào vàng, và thủ hù với 2-3 nhà BP. Tiếp tục xin dân để phát triển tay to. Riêng với Mace hay Persian không có bánh xe thì mình không ngán vì có lợi thế dân chạy nhanh. Tuy nhiên về lâu dài cần chơi thêm K để chống cung A nếu đối phương chuyển cung. Dùng thù thủy hù cả cung A luôn. Khi lên 4 chơi K to nhưng nhớ phải kẹp bên pháo bẹt để chống chém hoặc lạc đà. Đôi khi mình chơi cung trần (T) kẹp K vì có cả lửa lẫn bắn chặn.

Cách phòng thủ cho quân Greek

Tấn Công

Khi đối đầu với những quân có cung R hoặc ngựa xọc thì cách chém sớm ít dân là lựa chọn được ưu tiên. Nếu chơi trâu dân có thể khỏe thêm chút lực nhưng rất dễ bị đối thủ bo nhà chơi hù rất khó tấn công. Sóc đều 2 BL và xin thêm phù ở nhà. Đôi khi để giành chiến thắng bạn cần áp dụng tất cả những gì mình có và linh hoạt trong từng trường hợp. 1 ngựa dò + 1 kích chém có thể kill hết dân đối phương thì tốt. Gặp hàng bo nhà, bo bãi vàng nếu có nông dân gần đó có thể chơi quẩy đá hoặc cung trần, kể cả là vác dân khởi nghĩa đập E hoặc đập phù thủy. Nếu bài nghiệt, lượng gỗ và vàng nhiều có thể chọn giải pháp công K. Trong đánh team về cuối trận mà có thể lên 4 có thể đánh xọc xiên cũng rất lợi hại. Hoặc chơi cẩu đá thần chống cung R, cung C của đối phương.

Cách tấn công cho quân Greek

Cách nâng cấp Y thần Greek như thế nào?

Để nâng cấp xọc xiên Greek lên thần trong AOE chúng ta cần:

 • 300 thực + 100 vàng: Nâng cấp lần 1 trong nhà BY. Công 17 -> 20, Giáp 0 -> 7, 120 máu.
 • 175 thực + 150 vàng: Chú ý nâng cấp chạy nhanh (+25%) cho Y ở nhà công nghệ BC (Biểu tượng thứ 5, tức là hình chiếc vòng ngọc ở vị trí thứ nhất hàng thứ 2). Khi đánh Y trong đế chế thì tốc độ di chuyển áp sát quân địch là vô cùng quan trọng.
 • 1,800 thực + 700 vàng: Click xọc xiên thần. Công 20 -> 30, Giáp 7 -> 8, 120 -> 160 máu.
 • Khi lên Y thần Greek công bao nhiêu? Max công nghệ đó là: Công 30+4, Giáp 8+6, Chiêng đồng 0+3 với giá mua cho 1 con Y rất rẻ: 40 vàng + 60 thực.

Trên đây là bài chia sẻ cách đánh quân Greek trong AOE, tuy nhiên mỗi cá nhân lại có những sở trường và phong cách thi đấu rất khác nhau. Qua bài viết các bạn có thể áp dụng và tìm ra lối chơi phù hợp của mình. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận