Tự tắt máy (shutdown) khi tải xong dữ liệu với IDM

Internet Download Manager (IDM) là trình hỗ trợ các bạn tải nhiều định dạng tập tin, hỗ trợ tải tập tin kích thước lớn với tốc độ cao. Với những tập tin có kích thước vừa và nhỏ các bạn có thể đợi IDM tải nhanh chóng. Nhưng với những tập tin kích thước lớn các bạn không có thời gian chờ đợi tải xong để tắt máy.

Internet Download Manager

IDM hỗ trợ các bạn có thể tự động tắt máy khi tải xong dữ liệu. Bài viết dưới đây hướng dẫn cách thiết lập tự động tắt máy khi tải xong dữ liệu với IDM.

Bước 1: Mở trình quản lý Internet Download Manager, các bạn sau khi cài đặt xong mặc định IDM sẽ được khởi động cùng Windows. Các bạn chỉ cần nhấn chuột vào icon IDM dưới khay hệ thống.

Biểu tượng IDM

Nếu không thấy icon dưới khay hệ thống các bạn mở Start Menu và nhập từ khóa Internet Download Manager sau đó chọn vào kết quả tìm kiếm.

Chọn Internet Download Manager

Bước 2: Các bạn chọn Scheduler (biểu tượng chiếc đồng hồ) trên thanh công cụ của IDM.

Scheduler

Bước 3: Các bạn chọn tab Files in the queue hiển thị các file lưu trữ trong hàng đợi, tại đây các bạn có thể thiết lập tải cùng lúc bao nhiêu file, mặc định là 4 file các bạn có thể chỉnh số lượng theo ý muốn trong phần Download… files at the same time. Sau đó các bạn nhấn Start Now để bắt đầu tải các file trong danh sách.

Files in the queue

Bước 4: Trong tab Schedule, các bạn thiết lập thời gian tắt máy tính. Các bạn đánh dấu vào các ô vuông trước: - One-time downloading: Chỉ tải về một lần.

- Hang up modem when done: Tắt modem khi tải xong.

- Exit Internet Download Manager when done: Thoát khỏi IDM ngay khi tải xong.

- Turn off computer when done: Tắt máy tính sau khi tải xong dữ liệu.

- Force proesses to teminate: Tắt tiến trình hoạt động của IDM.

Sau đó các bạn nhấn Apply.

Apply

Như vậy sau khi các file dữ liệu được tải xong máy tính sẽ được tắt.

Ngoài ra nếu file của các bạn đang tải các bạn cũng có thể thiết lập ngay trên file các bạn đang tải. Trên giao diện đang tải các bạn chọn tab Options on completion. Sau đó đánh dấu vào các ô vuông trước:

- Hang up modem when done.

- Exit Internet Download Manager when done.

- Turn off computer when done.

- Force processes to teminate.

Options on completion

Với thủ thuật đơn giản này các bạn đã có thể tiết kiệm thời gian chờ đợi tải tập tin để tắt máy. Sau khi thiết lập xong, IDM sẽ tự động tắt máy khi tải xong dữ liệu. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận